Review sách Mẹ Teresa - trên cả tình yêu thương

Mang theo một tấm lòng bác ái vô biên, mẹ Teresa đã sống một cuộc đời tận hiến, một cuộc đời vĩ đại cho đến lúc mẹ không còn trên đời này nữa thì những giá trị mà mẹ mang đến thế gian vẫn còn được lưu giữ và có sức lan tỏa hơn bao giờ hết. Hãy đọc cuốn sách Mẹ Teresa - Trên cả tình yêu thương để cảm nhận sự ý nghĩa trong từng việc làm tử tế với đời.

Review sách Mẹ Teresa - trên cả tình yêu thương

Vài nét về mẹ Teresa

Mẹ Teresa (26/08/1910 – 05/09/1997) là một nữ tu và nhà truyền giáo Công giáo Roma người Ấn Độ gốc Albania.

Mẹ Teresa là người sáng lập Dòng Thừa sai Bác Ái tại Kolkata (Calcutta), Ấn Độ năm 1950. Trong hơn 40 năm, bà chăm sóc người nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi, người hấp hối, trong khi hoàn tất nhiệm vụ lãnh đạo dòng tu phát triển khắp Ấn Độ, và đến các quốc gia khác.

Mẹ Teresa được trao giải Nobel Hòa bình năm 1979. Người dành cả cuộc đời chỉ để lan tỏa yêu thương đến với tất cả những mảnh đời bất hạnh. Khi mẹ từ trần, tổ chức từ thiện của mẹ vẫn đang điều hành 610 cơ sở truyền giáo tại 123 quốc gia, trong đó có các nhà trọ tình thương có người mắc bệnh HIV/AIDS, cũng như bệnh nhân phong và lao, các bếp từ thiện, các chương trình tư vấn cho gia đình và trẻ em, các trại mồ côi và trường học. (Nguồn: Wikipedia)

Giới thiệu về sách

“Mẹ Teresa – trên cả tình yêu thương” là cuốn sách đem đến bạn đọc những đức tin của mẹ Teresa bằng giọng văn nhẹ nhàng, mỗi một câu chữ đều thể hiện triết lý về tình yêu thương không thể tách rời khỏi cuộc đời mẹ như cách mẹ đã hành động, lan tỏa và sưởi ấm đến những tâm hồn lạnh giá,… tất cả đã trở thành sức mạnh để mẹ sống và dành cả cuộc đời để gieo mầm xanh về những việc làm tử tế cho đời.

Cảm nhận về sách

Ươm mầm những hạt giống của “tình yêu thương” trong trái tim mỗi người

Dành cả cuộc đời chỉ đến đem yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, cuộc sống của một người phụ nữ thật phi thường cho đến khi người ấy mất đi thì những “hương thơm” của giá trị sống đẹp vẫn còn được lưu giữ và lan truyền đến chúng ta. Cuộc đời mẹ vĩ đại và khiến bạn đọc phải suy ngẫm về trái tim yêu thương để cùng nhau phát triển cùng nhau vững bước vượt qua những khó khăn trong đời.

Thế giới bao la, rộng lớn nên cần phải lan tỏa hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp về tình người

Chỉ có sống trong yêu thương, tâm hồn chúng ta mới khỏa lấp được những khoảng trống, nỗi đau, khó khăn chúng ta gặp phải trong đời. Yêu thương không có giới hạn, cũng chẳng phân biệt điều gì cả, việc cho đi cũng không mang mục đích nào, đơn giản chỉ đó chỉ là hành động xuất phát từ trái tim, từ lòng từ bi luôn tồn tại ở trong mỗi người. Chỉ là đôi lúc cuộc sống khiến chúng ta quên mất những ý nghĩa của việc làm tốt đẹp cho đời.

“Hãy dùng cả trái tim cho đôi mắt mình. Có như vậy, bạn mới thấy được nỗi đau và sự thống khổ của thế gian này”. Đôi mắt giúp bạn nhìn thế giới này và trái tim giúp bạn cảm nhận và đồng cảm hơn với mọi người. Sự cảm thông, tôn trọng, chấp nhận, thấu hiểu để kết nối đến tất cả mọi người đến từ trái tim của chính bạn.

Tình yêu thương phải được xuất phát từ tấm lòng và từ những người thân của ta trước

“Chiến tranh và hòa bình bắt đầu dưới mái nhà của mỗi người. Nếu chúng ta muốn hòa bình cho nhân loại, chúng ta hãy bắt đầu bằng việc yêu thương những người trong gia đình mình. Đôi khi chúng ta cảm thấy thật khó khăn để nở nụ cười với người khác. Nếu người vợ còn không thể mỉm cười với chồng mình, thì làm sao chúng ta trao ban nụ cười ấy cho mọi người xung quanh?”

Mỗi một hành động tốt đẹp cho đời đều mang lại một ý nghĩa tích cực cho nhân loại thế nhưng trước khi sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương, hãy để những người thân yêu của bạn nhận được thông điệp này từ bạn trước nhé, hãy vun vén thật tốt cho gia đình và sau đó là sự quan tâm của bạn đến xã hội. Để tình yêu trong tim bạn được vững chắc bởi sự thấu hiểu và tình cảm bạn dành cho những người có quan hệ ruột thịt, những người luôn yêu thương bạn vô điều kiện là bước đầu phát triển cho lòng từ bi của bạn.

Hãy dành thời gian của bạn để cầu nguyện

Nếu cầu nguyện, bạn sẽ có niềm tin và nếu có niềm tin, và nếu có niềm tin bạn đương nhiên sẽ muốn phục vụ. Một người cầu nguyện sẽ có niềm tin, và khi bạn có niềm tin bạn đặt nó trong hành động. Niềm tin trong hành động là phục vụ”. Khi có đức tin, tâm từ bi sẽ được nở rộ trong ta, chúng ta không thể sống nếu không tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Và khi thông suốt những điều tốt đẹp đó, cầu nguyện mỗi ngày nhắc nhở bạn việc sống trọn vẹn với trái tim yêu thương.

Trích dẫn hay từ sách

  • Các con hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại… - Chúa Jesus nói với môn đệ (Luke 6;38)
  • Hãy tử tế, thật tử tế với người nghèo khổ. Chúng ta ít nhận ra những gì họ đã trải qua - những điều mà rất có thể chúng ta cũng đã gặp phải nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự.
  • Có rất nhiều phương thuốc để điều trị bệnh tật. Nhưng tôi không nghĩ lại có một phương thuốc nào đó có thể trị được căn bệnh khủng khiếp: cảm giác không được quan tâm, không được đoái hoài, trừ phi có những bàn tay tử tế chìa ra phục vụ và những trái tim cao thượng dâng hiến trong tình yêu thương.

Review sách Mẹ Teresa - trên cả tình yêu thương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Mẹ Teresa – trên cả tình yêu thương” là một cuốn sách gửi gắm đến bạn đọc những thông điệp thật sâu sắc về sự yêu thương, kết nối đến tất cả mọi người. Với niềm tin về hành động tử tế để chia sẻ nhiều hơn đến những người nghèo, người khó khăn trên thế gian này, cuộc đời mẹ Teresa đã là một minh chứng sáng ngời. Tất cả chúng ta dù mang tôn giáo hay đức tin gì thì trong trái tim vẫn sẽ luôn ngự trị lòng từ bi đợi chúng ta nuôi dưỡng để nó trở thành một điều tất yếu trong cuộc sống này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng bạn sẽ quan tâm, theo dõi Sách Hay 24H ở những bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Nhà - Nguyễn Bảo Trung

Review sách Nhà - Nguyễn Bảo Trung

“Nhà” một bản nhạc nhẹ nhàng cho cuộc đời thêm bình yên, để khi gấp cuốn sách lại cũng là lúc...

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Đã bao giờ bạn vạch ra mục tiêu khi về già hay chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay Thịnh vượng tài chính...

Review sách Payback Time - Ngày Đòi Nợ

Review sách Payback Time - Ngày Đòi Nợ

Bạn muốn trở thành một chuyên gia tài chính thành công trên thị trường chứng khoán? Sách Payback Time...

Review sách Tâm tình với Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Review sách Tâm tình với Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Tâm tình với Đất Mẹ” đánh thức con người trở về với chính mình, với sự hiện hữu để sống...

Review Làm giàu từ chứng khoán - Cuốn sách hấp dẫn về đầu tư

Review Làm giàu từ chứng khoán - Cuốn sách hấp dẫn về đầu tư

Bạn có nhu cầu muốn tìm đọc một cuốn sách về chứng khoán. Bài viết sau đây sẽ review sách Làm giàu...

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện kể xung quanh cậu bé Tèo. Một câu chuyện dung dị, đời thường...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện kể xung quanh cậu bé Tèo. Một câu chuyện dung dị, đời thường...

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến cho mỗi chúng ta học thêm được cách...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.