Review sách Hôm Nay Ta Giàu Có - Tim Sanders

Tựa đề cuốn sách “Hôm nay ta giàu có” như lời nhắn nhủ và làm bừng tỉnh cho bất cứ ai đang và sẽ có khát khao thành công, mong muốn chinh phục những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Hôm nay ta giàu có của tác giả Tim Sanders sẽ là cuốn cẩm nang, ngọn đuốc hải đăng soi đường cho mỗi chúng ta tiến thẳng về phía trước.

Cuốn sách được tái hiện lại, đúc kết những kinh nghiệm của tác giả qua các bài học cuộc sống. Vì vậy, để trải nghiệm câu chuyện thực của tác giả, hãy tham khảo bài viết Review sách Hôm Nay Ta Giàu Có - Tim Sanders dưới đây nhé!

Review sách Hôm Nay Ta Giàu Có - Tim Sanders

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu Tác giả Hôm nay ta giàu có

Tim Sanders – tác giả cuốn sách, là một diễn giả nổi tiếng của tờ báo New York Times và đã từng làm việc tại Yahoo.

Với tư cách là nhà điều hành và diễn giả chính nổi tiếng Tim Sanders sẽ giúp các bạn phát triển trí lực dồi dào, kiên cường để vượt lên trên bất kỳ thử thách nào và thể hiện khả năng lãnh đạo khi những người khác phải sợ hãi.

Review sách Hôm Nay Ta Giàu Có - Tim Sanders

Bắt nguồn từ sự tự tin và thành công trên con đường kinh doanh. Đó là sự dạy dỗ của bà ngoại của ông. Bày ấy nói rằng: Giàu có là niềm tin rằng “bạn có đủ để đi xung quanh, đủ để chia sẻ. Và khi chúng ta chia sẻ, chúng ta có giá trị gì đó”. Từ những trải nghiệm của mình, bao gồm cả cuộc Đại suy thoái, bà ấy biết rằng chìa khóa là phải có được sự tự tin hoàn toàn: Ở bản thân bạn, những người bạn dựa vào và sức mạnh lớn hơn chính bạn.

Hôm nay ta giàu có không định hướng cho con người trở thành triệu phú bởi cách kinh doanh và kiếm tiền mà cuốn sách giúp người đọc thay đổi bản thân từ bên trong chính là sự tự tin mà mỗi người còn thiếu.

Xem thêm: Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

2. Bạn sẽ học được gì qua cuốn sách “Hôm nay ta giàu có”

Tim chia sẻ những nguyên tắc sống này với hàng ngàn người mỗi năm. Ông đã chứng kiến nhiều cuộc đời thay đổi, sự nghiệp thăng hoa và những con người luôn duy trì phong độ vững chãi của mình qua sóng gió. Như vậy, cuốn sách sẽ là đòn bẩy để bạn có nghị lực hơn trong cuộc sống, gồm:

- Lấp đầy tâm trí của bạn thông qua cách chúng ta suy nghĩ để giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống.

- Sẵn sàng đối diện mọi thử thách, gian nan để vững bước hơn.

- Biết cách đứng dậy sau những khó khăn, vấp ngã.

- Hiện thực hóa lời mình nói bằng những hành động cụ thể.

Xem thêm: Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

3. Thông điệp và lời nhắn nhủ của tác giả

- Thông điệp cuốn sách là gì?

Qua các bài học và bí kíp đã đề cập trong cuốn sách “Hôm nay ta giàu có”. Khi đọc tên sách, các bạn sẽ nghĩ ngay suy nghĩ: Đừng lo lắng rồi các bạn sẽ làm được và trở nên giàu có. Như vậy, thông điệp của tác giả cũng rất rõ ràng: Bạn có thể suy nghĩ tích cực trong thời điểm tốt hay xấu thông qua thiết kế lối sống.

- Lời nhắn nhủ của Tim Sanders

Tác giả nhắc chúng ta, hãy nhớ rằng sự giàu có không nằm ở bên ngoài, mà luôn nằm ở bên trong mỗi con người. Và ông đã dẫn đường chỉ lối cho con tim chúng ta đi đúng hướng. Khái niệm "giàu có" đồng nghĩa với "có đủ để chia sẻ" của Tim Sanders đáng để chúng ta mở sách ra đọc.”

Xem thêm: Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

4. Giá trị các bài học tiêu biểu và gần gũi của sách “Hôm nay ta giàu có”

Qua toàn nội dung cuốn sách, Tim Sanders chỉ cho các bạn cách nắm lấy sự tự tin hoàn toàn trong cuộc sống của bạn, ngay cả khi đối mặt với mạng xã hội ngày nay và sự minh bạch có thể thách thức cảm giác tự tin, sự tỉnh táo và đức tin của chúng ta.

Khám phá sức mạnh của bản thân thông qua những nguyên tắc sống tự tin này, những nguyên tắc mà một số người thành công nhất mà bạn biết sống theo.

Nội dung cuốn sách này tiết lộ bảy nguyên tắc lối sống đã làm thay đổi cuộc sống của Tim Sanders. Trong khuôn bài viết này sẽ giới thiệu các nguyên tắc có giá trị tiêu biểu và gần gũi. Các bạn cùng theo dõi tiếp nhé!

Thứ nhất, Học hỏi những điều hay

Giá trị các bài học tiêu biểu và gần gũi của sách “Hôm nay ta giàu có”

Hãy thay đổi thói quen không tốt như xem tivi, suy nghĩ tiêu cực thì các bạn nên học những điều hay, vậy đâu là những điều hay?.

Sách là nguồn tri thức hàng đầu. Ba người thầy lớn của cuộc đời, đó là: sách, người truyền cảm hứng và trải nghiệm. Những cuốn sách hay sẽ cung cấp kiến thức và nuôi lớn tâm hồn của bạn.

Ngoài ra, nếu các bạn chịu khó quan sát bạn vẫn có thể nạp những năng lượng tích cực từ mọi thứ xung quanh. Hoặc đơn giản hơn là hạnh phúc của người Mẹ được nấu những bữa cơm ngon cho gia đình. Cuộc sống luôn có hai mặt của vấn đề. Không có thứ gì là hoàn hảo cả. Chúc bạn luôn tìm thấy những điều tươi đẹp của cuộc sống.

Bên cạnh đó, kết hợp nhiều phương pháp như dậy sớm vào buổi sáng để khởi đầu một ngày mới tốt lành, rèn luyện thói quen đọc sách vào buổi sớm, dành thời gian để ghi chép lại những điều mà mình đã học được, dành thời gian để tập thể dục thể thao, hoặc đọc những cuốn sách nhẹ nhàng giúp thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, …. Và còn nhiều phương pháp được tác giả trong sách, các bạn hãy cùng khám phá và lựa chọn cho bản thân phương pháp phù hợp nhé.

Thứ hai, Giao tiếp hiệu quả

Giá trị các bài học tiêu biểu và gần gũi của sách “Hôm nay ta giàu có”

Giao tiếp là một trong những năng vô cùng quan trọng và quyết định sự thành công của các bạn. Vậy làm sao để thực hiện vấn đề trên môt cách tinh tế và đạt hiệu quả. 

Trong nội dung cuốn sách tác giả gợi mở các khía cạnh sau: Hãy bỏ phần vỏ cứng tức là bỏ đi những chi tiết rườm rà bên ngoài để đón nhận cho bản thân những bài học kinh nghiệm quý báu, cũng tương tự trong cuộc sống: Khi ai đó dùng lời nói không hay hoặc  nói xấu, các bạn đừng quá thất vọng, chán nản hoặc giận quá mất khôn. Xác định ý nghĩa thông tin tiếp nhận điều đó sẽ làm cho cuộc sống của các bạn bớt muộn phiền và tập trung vào những gì quan trọng nhất. 

Bên cạnh đó, đối mặt với những tình huống xấu nhất bằng thực hiện cách thức sau: Tình huống xấu nhất có thể sẽ xảy ra - Chấp nhận nó như kết quả tất yếu -Lập mục tiêu khắc phục tình cảnh xấu nhất đó. và kết thúc cuộc giao tiếp bằng cách hãy nhìn thẳng vấn đề và đối diện với chúng và tìm cách giải quyết và rồi quên đi nhé!

Thứ ba, Tập luyện cơ bắp biết ơn

“Biết ơn là một dạng cơ bắp, chứ không phải là cảm xúc, bà dặn dò tôi vào một ngày nọ năm tôi học trung học phổ thông. Nếu nó là cảm xúc, cháu sẽ luôn cảm nhận được nó, đúng không?”

Thông qua nội dung cuốn sách, tác giả đã đưa ra một số vấn đề để rèn luyện thói quen tích cực: Điều chỉnh tiềm thức của bạn - Nghiền ngẫm - Khởi đầu ngày mới với lòng biết ơn - Bày tỏ lòng biết ơn - Công khai lòng biết ơn - Biến những việc phải làm thành những việc thích làm.

Đó có thể gọi là các bước để rèn luyện cơ bắp về lòng biết ơn, sự tập luyện của các bạn càng kiên trì, vun đắp cho cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, cũng tương tự lòng biết ơn cũng đong đầy hơn. Và cũng giống như lời tác giả đã nói:

Cảm giác biết ơn sẽ đẩy nỗi lo sợ và căng thẳng lùi xa khỏi tâm trí bạn. Nó là liều thuốc làm mới tinh thần, hóa giải mọi hận thù, ganh ghét và tị nạnh với khiến thái độ sống của bạn bị cảm xúc che mờ.

Thứ tư, Cân bằng sự tự tin

“Cân bằng” là chìa khóa để công việc của bạn trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn nữa. Vì vậy, để làm điều đó, tác giả cũng chỉ ra rằng:

Hãy tin vào chính bản thân mình, đồng thời tin vào người khác, và cũng không quên vững lòng theo đuổi mục đích của đời mình sẽ là kim chỉ nam cho những hành động của bạn, nâng đỡ bạn đi hết con đường mình đã chọn.

Thứ năm, Hứa và giữ lời

Giữ lời hứa là cách để tạo dựng sự tôn trọng và tin tưởng của những người xung quanh dành cho bạn. Đó là cách người khác nhìn nhận và đánh giá về bạn. Như vậy, trong cuốn sách tác giả cũng đã làm nổi bật nguyên tắc trên nhằm giúp các bạn có trách nhiệm với chính bản thân mình và với người khác.

Tác giả đã gợi ý các nội dung sau để thực hiện nguyên tắc trên: Hệ thống thực hiện những lời hứa - Rèn luyện lòng kiên trì - Chịu trách nhiệm về những gì mà mình nói. Nếu không thể thực hiện lời hứa, hãy liên hệ và trao đổi người mà các bạn đã hứa để thông cảm và trao lời xin lỗi.

Review sách Hôm Nay Ta Giàu Có - Tim Sanders

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Những cuốn sách kinh doanh nên đọc trước 30 tuổi để thành công

5. Lời kết

Hôm Nay Ta Giàu Có - Tim Sanders là những thông tin được hệ thống cô đọng các điểm nổi bật nhất trong cuốn sách. Hy vọng với toàn bộ bài viết trên nói chung và các nguyên tắc nổi bật nói riêng đã giúp mỗi ngày của bạn là chuỗi những hạnh phúc và bình an từ bên trong. Vì thế, hãy để cuốn sách “Hôm nay Ta giàu có” cùng đồng hành với bạn trong chặng đường sắp tới nhé! Chúc các bạn thành công!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Trở thành một nhà lãnh đạo là khao khát của rất nhiều người nhưng mấy ai có thể thực hiện được....

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - Geogre S Clason

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - Geogre S Clason

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon mang tới những lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp chúng ta...

Review sách Khác biệt để bứt phá - Jason Fried

Review sách Khác biệt để bứt phá - Jason Fried

Khác biệt để bứt phá sẽ là cuốn sách khởi nghiệp mới mẻ dành cho những bạn trẻ không ngại thể...

Top sách hay giúp các nhà lãnh đạo thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp

Top sách hay giúp các nhà lãnh đạo thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp

Đổi mới và sáng tạo là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp để không bị thụt lùi và đào thải...

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chiến lược Đại dương xanh đưa ra một tư tưởng kinh doanh hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp tăng giá trị...

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Mọi sự biến động của tiền tệ đều có những lý do của nó. Quyển sách Chiến tranhh tiền tệ sẽ...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Bí quyết và một lộ trình đi đến thành công một cách đúng hướng, đó chính là một trong những thông...

Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Trở thành một nhà lãnh đạo là khao khát của rất nhiều người nhưng mấy ai có thể thực hiện được....

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Mọi sự biến động của tiền tệ đều có những lý do của nó. Quyển sách Chiến tranhh tiền tệ sẽ...

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - Geogre S Clason

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - Geogre S Clason

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon mang tới những lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp chúng ta...

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chiến lược Đại dương xanh đưa ra một tư tưởng kinh doanh hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp tăng giá trị...

Review sách Trên Đỉnh Phố Wall - Peter Lynch

Review sách Trên Đỉnh Phố Wall - Peter Lynch

Trên đỉnh phố Wall là một cuốn sách kinh tế kinh điển về đầu tư chứng khoán được rất nhiều doanh...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.