Review sách Khác biệt để bứt phá - Jason Fried

Trước sự thay đổi chóng mặt của kinh tế thế giới và sự cải tiến không ngừng của kinh tế Việt Nam ngày càng có nhiều bạn trẻ với ước mơ chinh phục giấc mơ khởi nghiệp. Tuy nhiên ước mơ chỉ dừng lại ở con số 0 nếu bạn chỉ lặp đi lặp lại giấc mơ của người khác.

Khác biệt để bứt phá không hẳn là cuốn sách phù hợp với bạn nếu bạn đang theo con đường kinh doanh truyền thống.

Bước vào thế giới của từng trang sách Khác biệt để bứt phá bạn sẽ tìm ra hướng đi mới cho cuộc đời mình, thay vì đi theo lối mòn của các doanh nghiệp khác.

Bằng bản lĩnh của bản thân và giá trị của Khác biệt để bứt phá đem lại cánh cửa thành công đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Xem thêm:

Giới thiệu tác giả của Khác Biệt Để Bứt Phá

Review sách Khác Biệt Để Bứt Phá

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Jason Fried là một doanh nhân về phần mềm.

David Heinemeier Hansson, chuyên gia lập trình 30 tuổi, người Mỹ gốc Đan Mạch

Jason Fried và David Heinemeier Hansson là những nhà sáng lập 37Signals, một công ty phần mềm tiên phong chuyên sản xuất các phần mềm ứng dụng được hàng triệu người trên thế giới tin dùng.

Họ là đồng tác giả của Khác biệt để bứt phá – cuốn sách chứa đựng “mật mã” của mô hình kinh doanh sáng tạo và định hướng kinh doanh đúng đắn cho người đọc. 

Review sách Khác Biệt Để Bứt Phá

Xem thêm: Review sách: Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z - Philip Kotler

Giới thiệu Khác Biệt Để Bứt Phá

“Bạn đừng làm theo luật của người khác, đừng để luật của đối thủ chi phối. Hãy tạo ra pháp luật của mình để chiến thắng bất cứ khách hàng, đối thủ, sân chơi nào” – câu nói xuyên suốt Khác biệt để bứt phá sẽ là nội dung chính mà tác giả hướng đến người đọc.

Mỗi chương trong Khác biệt để bứt phá sẽ mang theo những chủ đề khác nhau để người đọc có thể hình dung rõ nhất từng chặng đường mà bạn sẽ trải qua trong quá trình khởi nghiệp.

Khác biệt để bứt phá cũng là kinh nghiệm thực tế mà tác giả đã từng được trải nghiệm từ lúc thất bại đến khi thành công. Đây hoàn toàn là những kinh nghiệm mới có phần độc đáo, khác lạ so với bất kỳ mô hình kinh doanh nào mà bạn đã từng tìm hiểu qua các cuốn sách khởi nghiệp khác.

Đừng làm theo cái người khác đã làm, trong kinh doanh bạn càng giống họ bạn càng thất bại, hãy trở nên độc quyền, nắm lấy thời cơ và chạm đến thành công. 

Xem thêm: Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Nội dung nổi bật qua từng chương của Khác Biệt Để Bứt Phá

CHƯƠNG 1: KHỞI ĐẦU

Review sách Khác Biệt Để Bứt Phá

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong chương đầu tác giả muốn một lần nữa bạn đọc khẳng định chắc chắn rằng bạn có thực sự mong muốn chinh phục ước mơ khởi nghiệp hay không? Bởi ước mơ thì nhiều nhưng chẳng mấy ai dám theo đuổi nó đến cùng. Khởi nghiệp để bứt phá không dành cho những cuộc dạo chơi. 

Chúng ta đã bước vào thế giới của nền công nghệ tiên tiến và sự hữu ích đó đã giúp con người biến những điều phức tạp trở nên nhỏ bé. Để bắt kịp với nhịp sống thời đại và làm chủ thế giới trước tiên bạn cần thay đổi cách thức và phong cách làm việc ngay từ bây giờ.

Khác biệt để bứt phá sẽ giúp bạn gạt bỏ quan điểm cổ hủ trong kinh doanh để đến với chân trời mới mang đến những trải nghiệm kinh doanh tuyệt vời mà bạn cần học hỏi.

CHƯƠNG 2: HẠ BỆ

Những quan điểm tư duy sẽ dẫn bạn đến cách thực hiện khác nhau. Khác biệt để bứt phá cho rằng bạn đang mắc phải những quan điểm sai lầm về sự thành công của doanh nghiệp.

Tư duy truyền thống cho rằng chỉ khi bạn xây dựng công ty to với đội ngũ nhân viên hùng mạnh và vốn đầu tư bạc tỷ, doanh nghiệp của bạn sẽ thành công. Họ không nhận ra rằng quy mô nào cũng có ưu điểm và nhược điểm và việc quan trọng là quy mô doanh nghiệp phải phù hợp với công ty để có thể thành công.

Giờ đây có hàng loạt công ty có lợi nhuận nhưng vẫn phá sản, bên cạnh đó có những mô hình kinh doanh trực tuyến lại có lượng khách hàng vượt trội.

Lý do tại sao? Trước tiên Khác biệt để bứt phá khuyên bạn

 • Phớt lờ thế giới thực.
 • Đừng tung hô việc học hỏi từ sai lầm.
 • Lên kế hoạch là phán đoán.
 • Không nhất thiết phải bành trướng quy mô.
 • Chứng nghiện việc không nên được tán dương
 • Đã quá đủ với từ :”ông chủ”.

CHƯƠNG 3: TIẾN LÊN

Bạn cho rằng ý tưởng của mình tuyệt vời. Điều đó có thể đúng và được cả thế giới công nhận. Tuy nhiên ý tưởng nếu không bắt tay vào làm chỉ là ý tưởng mà không thể thành chiến lược. Điều quan trọng nhất là phải hành động ngay khi có thể.

Những gì mà tác giả cần bạn tập trung hướng đến trong giai đoạn bắt đầu quá trình khởi nghiệp đó là 

 • Tạo dấu ấn
 • Gãi đúng chỗ ngứa: hãy tạo ra sản phẩm mà bạn cũng muốn sử dụng
 • Bắt đầu ngay thôi.
 • Đừng đổ lỗi cho thời gian.
 •  Giữ vững lập trường.
 • Đừng đưa ra tuyên bố về những sứ mệnh bất khả thi.
 •  Huy động vốn từ nguồn lực bên ngoài là phương án cuối cùng.
 • Bạn cần ít hơn bạn nghĩ
 • Thành lập một công ty – đừng trở thành một công ty mới thành lập.
 • Trốn chạy là hạ sách
 • Hạn chế quy mô lớn

Vấn đề mà Khác biệt để bứt phá tập trung bàn luận đó là việc các doanh nghiệp thường huy động nguồn vốn từ bên ngoài. Nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp thường không đủ nguồn vốn để chi trả và tận dụng lợi thế từ các nhà đầu tư.

Tuy nhiên bạn có thể mất trắng những gì mình đang có hoặc bị phụ thuộc khi lựa chọn phương thức duy trì doanh nghiệp truyền thống này.

Để hạn chế phụ thuộc vào nguồn vốn bên ngoài, bạn có thể tham khảo hai lời khuyên cũng trong chương này: bạn cần ít hơn bạn nghĩ và hạn chế quy mô lớn.

CHƯƠNG 4: TIẾN TRIỂN

Bạn muốn công ty tiến triển cách tốt nhất đừng nên phí phạm đầu tư quá nhiều vào nó. Sự hạn chế là điều mà các doanh nhân thất bại không nhận ra ở mô hình kinh doanh truyền thống thường gặp phải. Đừng nên tập trung quá nhiều việc thay vào đó hãy làm một thứ xuất sắc nhất.

CHƯƠNG 5: NĂNG SUẤT

Một công ty không thể có lợi nhuận nếu không tăng năng suất. Giá trị của công ty phụ thuộc vào quá trình này. Tuy nhiên Khác biệt để bứt phá khuyên bạn nên lưu ý rằng cách tạo ra đà tăng trưởng là hoàn thành một việc rồi chuyển sang việc kế tiếp, đi bước nào chắc chắn bước đó thay vì chạy theo lợi nhuận.

Thực tế rằng những quyết định lớn rất khó đưa ra và rất khó thay đổi. Nhất là khi bản ngã và lòng kiêu hãnh chiếm ưu thế thì bạn không thể thay đổi quyết định một cách dễ dàng. Hãy đưa ra những lựa chọn nhỏ để nó chỉ có hiệu quả tạm thời.

Khi đưa ra những quyết định nhỏ thì bạn không thể phạm sai lầm lớn, đồng thời bạn có thể thay đổi nếu không phù hợp.

CHƯƠNG 6: ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Bạn muốn thành công chỉ có thể làm khác họ và trở nên độc quyền. Sự cạnh tranh là điều không thể nhất là đối với doanh nghiệp đang trong quá trình khởi nghiệp cho dù bạn có sao chép ý tưởng thành công của bất kỳ doanh nghiệp thịnh vượng nào bạn cũng chỉ có thể bằng hoặc đứng sau họ. 

Bạn có thể không có những ý tưởng và chiến lược như họ, đừng lo. Bạn hãy tập trung phát triển bản thân mình và thực hiện một cách xuất sắc.  Hãy làm nổi bật các tính năng mà bạn có và tự hào về nó.

CHƯƠNG 7: SỰ TIẾN TRIỂN và CHƯƠNG 8: CHIÊU THỊ

Khách hàng sẽ là đối tượng để đánh giá mức độ tiến triển của doanh nghiệp. Tùy từng doanh nghiệp sẽ có đối tượng khách hàng khác nhau và bạn chỉ nên tập trung vào một đối tượng duy nhất. Chính đối tượng khách hàng đó sẽ đánh giá mức độ thành công hay thất bại của doanh nghiệp bạn.

Trong bước này bạn có quyền sai và nhận ra đối tượng khách hàng phù hợp. Và khi đã có đầy đủ yếu tố khách hàng bạn cần công cụ quảng cáo. Hãy tìm đến các trang web thương mại để tạo nên tiếng vang cho doanh nghiệp của mình.

CHƯƠNG 9: THUÊ MƯỚN

Hãy bỏ qua những yếu tố xét duyệt truyền thống đã lỗi thời như sơ yếu lý lịch, kinh nghiệm, trình độ học vấn. Thay vào đó, hãy những người có trách nhiệm, biết quản lý, và nếu được, những người có khiếu viết lách và giao tiếp

CHƯƠNG 10: KIỂM SOÁT THIỆT HẠI

Thiệt hại là điều doanh nghiệp sẽ phải trải qua trong quá trình khởi nghiệp. Bạn không thể chắc chắn rằng bạn không bao giờ phạm sai lầm. Khác biệt để bứt phá đưa ra những chỉ dẫn giúp bạn giảm thiểu thiệt hại và cách giải quyết nhanh nhất.

CHƯƠNG 11: VĂN HÓA

Văn hóa tạo nên giá trị của công ty và quyết định đối tượng khách hàng mà bạn theo đuổi.  văn hóa doanh nghiệp cũng là một phần giúp khách hàng phân biệt và nhớ đến công ty bạn hơn.

CHƯƠNG 12: KẾT THÚC

Khác biệt để bứt phá khẳng định rằng, cảm hứng là nguồn động lực to lớn, khuếch đại năng suất và giúp ta hoàn thành công việc với tốc độ không tưởng. Nhưng cảm hứng cũng có thể lụi tàn, và thậm chí nó còn có thể ra đi rất nhanh chóng. Vì vậy, ngay khi bạn có cảm hứng về một việc gì, đừng chờ đợi, hãy bắt tay vào làm ngay đi.

Xem thêm: Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Đánh giá của độc giả về Khác Biệt Để Bứt Phá

Review sách Khác Biệt Để Bứt Phá

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung quyển sách được viết với ngôn từ rất đời thường, dễ hiểu, ngắn gọn nhưng rất đầy đủ, chi tiết cộng thêm với những ví dụ minh họa thực tế giúp người đọc có thể hiểu được và áp dụng trong thực tế.

Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhưng ẩn sâu trong những kinh nghiệm đó còn là những bài học cuộc sống, được viết bằng văn phong súc tích, ngắn gọn và duyên dáng.

Cuốn sách thực sự mới mẻ, khác biệt, với những triết lý độc đáo mà ai cũng có thể thấu hiểu và cảm nhận được. Cách dẫn dắt, đưa ra những thông điệp, bài học của cuốn sách này không khô khan, cứng nhắc, mà nhẹ nhàng, tinh tế và sâu sắc.

Từng trang sách tràn ngập trong một cảm hứng mới mẻ, với cách viết sinh động, tươi mới và đặc biệt là rất lôi cuốn.

Lời kết

Ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dẫn chứng cụ thể xen kẽ hình minh họa, Khác biệt để bứt phá một cuốn sách hay, thú vị giành cho tất cả mọi người đặc biệt là những ai đang muốn khởi nghiệp. Không có gì là không thể nếu bạn tin tưởng vào chính mình và làm nên nhiều điều khác biệt. Khác biệt để bứt phá sẽ là cuốn sách khởi nghiệp mới mẻ dành cho những bạn trẻ không ngại thể hiện bản lĩnh chinh phục ước mơ trong cuộc sống. Hãy khác biệt hãy bứt phá cách tạo dấu ấn riêng cho chính mình các bạn nhé!

Nguồn: Revisach.com

 

(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top sách hay giúp các nhà lãnh đạo thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp

Top sách hay giúp các nhà lãnh đạo thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp

Đổi mới và sáng tạo là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp để không bị thụt lùi và đào thải...

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chiến lược Đại dương xanh đưa ra một tư tưởng kinh doanh hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp tăng giá trị...

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Mọi sự biến động của tiền tệ đều có những lý do của nó. Quyển sách Chiến tranhh tiền tệ sẽ...

Những cuốn sách kinh doanh nên đọc trước 30 tuổi để thành công

Những cuốn sách kinh doanh nên đọc trước 30 tuổi để thành công

Kinh doanh là một hành trình, trong từng bước bạn phải luôn bổ sung và hoàn thiện chính mình để hướng...

Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Bí quyết kinh doanh thành công dành cho bạn

Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Bí quyết kinh doanh thành công dành cho bạn

Cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao của tác giả Zig Ziglar sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho...

Từ tốt đến vĩ đại - Cuốn sách kinh doanh tạo nên thành công

Từ tốt đến vĩ đại - Cuốn sách kinh doanh tạo nên thành công

Trong bài viết này mình sẽ review đến các bạn một cuốn sách kinh doanh nổi tiếng mang tên Từ tốt đến...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Bí quyết và một lộ trình đi đến thành công một cách đúng hướng, đó chính là một trong những thông...

Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Trở thành một nhà lãnh đạo là khao khát của rất nhiều người nhưng mấy ai có thể thực hiện được....

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Mọi sự biến động của tiền tệ đều có những lý do của nó. Quyển sách Chiến tranhh tiền tệ sẽ...

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - Geogre S Clason

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - Geogre S Clason

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon mang tới những lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp chúng ta...

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chiến lược Đại dương xanh đưa ra một tư tưởng kinh doanh hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp tăng giá trị...

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ cho bạn nhìn thấy được một chặng đường cực kỳ ngoạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.