Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Có thể bạn chưa biết, mọi sự biến động của đồng tiền trên thế giới thực sự đều chứa đựng những nguyên nhân ở phía sau. Và quyển sách Chiến tranh tiền tệ sẽ giúp bạn có được có được những thông tin thú vị liên quan đến những sự kiện quan trọng trên thế giới. Nếu bạn muốn hiểu rõ về bản chất thực sự của tiền tệ, đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tác giả Song Hong Bing – Người khai quật nên những bí ẩn về tiền trong các sự kiện mang tầm thế giới

 Tác giả Song Hong Bing vốn xuất thân từ Tứ Xuyên ở Trung Quốc. Ông sinh năm 1968 và được mọi người biết đến với vai trò là một Viện trưởng của Viện nghiên cứu kinh tế tài chính ở Bắc Ninh. Với những kinh nghiệm này, ông đã dày công thực hiện những nghiên cứu về kinh tế và cho ra đời hàng loạt các quyển sách về chủ đề này. Trong đó, có Chiến tranh tiền tệ.

Sau khoảng thời gian sinh sống và làm việc ở Trung Quốc, từ năm 1994 ông đã chuyển sang Mỹ để bắt đầu với một vai trò mới là một người chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin và sử gia. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu của ông về chủ đề kinh tế vẫn tiếp tục được thực hiện.

chien tranh tien te 1 jpg

Chân dung tác giả Song Hong Bing

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Riêng nói về quyển sách Chiến tranh tiền tệ, ông đã hé lộ nguồn cảm hứng lớn nhất đã tạo động lực cho ông hoàn thành quyển sách này chính là nhờ vào cuộc Khủng hoảng kinh tế Châu Á 1997. Ban đầu, vốn ông chỉ định thực hiện chia sẻ lại nhũng nội dung mà mình đã nghiên cứu được qua trang blog cá nhân. Và chính một người bạn của ông đã gợi ý cho ông rằng hãy xuất bản quyển sách và đem những thông tin hữu ích này đến người đọc của toàn thế giới.

Ông cũng không ngờ rằng, những nội dung của Chiến tranh tiền tệ đã gây được tiếng vang lớn trên khắp thế giới. Đọc giả của quyển sách này cũng không chỉ là những đọc giả yêu thích về sách kinh tế thông thường mà còn có cả những nhà lãnh đạo trên khắp thế giới. Nhất là những ai đang lo lắng về vấn đề kinh tế và chưa tìm được cách xoay xở có thể tìm được một giải pháp phù hợp với quyển sách này.

Không dừng lại ở đó, Song Hong Bing bên cạnh Chiến tranh tiền tệ cũng bắt đầu vào những công trình nghiên cứu khác để có thêm nhiều quyển sách về chủ đề kinh tế.

Xem thêm: Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Những sự kiện quan trọng được khai phá bởi Chiến tranh tiền tệ

Có những sự kiện diễn ra khiến chúng ra nghĩ rằng đó chính là quy luật của tự nhiên. Nhưng thực tế, dưới một góc nhìn hoàn toàn mới và những lý giải của tác giả sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm. Bạn sẽ biết được rằng sức mạnh của đồng tiền đã chi phối một số sự kiện quan trọng diễn ra trên thế giới và ở một số đất nước. Trong đó, những nội dung tiêu biểu nhất mà tác giả đã khám phá đươc gồm:

1. Lý giải về người giàu nhất thế giới

Bạn thường thấy những thông tin về những nhà triệu phú, tỷ phú được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng tác giả sẽ giúp bạn nhận ra một điều là liệu họ đã phải là người giàu nhất thế giới chưa? Và bạn cũng sẽ nhận được lời giải thích vì sao những người giàu nhất này chưa từng được công bố thông tin một cách rộng rãi.

2. Những biến cố xảy ra trên thế giới đều có thể trở thành cơ hội của các nhà tài phiệt

Không ai mong muốn những thảm họa xảy ra trên thế giới như các cuộc chiến tranh, các cuộc đảo chính, nội chiến Mỹ, chiến tranh vùng vịnh và bao gồm cả các thiên tai như dịch bệnh, … Nhưng đối với các nhà tài phiệt, những sự kiện này có thể được xem như là những cơ hội để họ bắt đầu chiến lược xâm lấn thị trường của mình.

Bởi sau khi có những biến cố xảy ra ở một quốc gia nói riêng hay trên toàn thế giới nói chung thường sẽ kèm theo lạm phát. Và lạm phát là những điều mà các nhà tài phiệt mong đợi.

chien tranh tien te 2 jpg

Quyển sách Chiến tranh tiền tệ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Tỷ lệ tử vong của tổng thống tại nước Mỹ đôi khi còn cao hơn cả những người lính thủy trên chiến trường

Khi đọc đến nội dung này, bạn chắc chắn sẽ kinh ngạc và đặt muôn ngàn câu hỏi vì sao. Quyển sách Chiến tranh tiền tệ sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân. Đó là vì thực sự người đứng sau nhiệm vụ phát hành tiền tệ ở Mỹ không phả là chính phủ. Mà mọi việc được kiểm soát và thực hiện bởi các công ty tài chính. Tại nước Mỹ có rất nhiều các tập đoàn tài chính khác nhau có quyền lực trên toàn thế giới như JP Morgan, Paul Warbug, … dẫn đến một cuộc cạnh tranh gay gắt để giành quyền phát hành tiền.

Không chỉ đề cập đến vấn đề căng thẳng này, quyển sách còn liên kết đến hai sự kiện từng gây chấn động trong lịch sử nước Mỹ về hai cái chết của tổng thống Lincl và Kenydy. Có những sự việc sẽ được nội dung trong quyển sách làm sáng tỏ.

4. Bàn về vấn đề lạm phát

Nói đến các vấn đề kinh tế, lạm phát chính là một nội dung không thể bỏ qua. Song Hong Bing với góc độ là một nhà nghiên cứu kinh tế đã đưa ra được những lời giải đáp xung quanh vấn đề lạm phát mà ai cũng muốn biết như: khi nào thì lãi suất tại các ngân hàng tăng lên hoặc giảm xuống? Những biến động này ảnh hưởng đến từng ngành nghề như thế nào? Cụ thể là về thị trường nhà đất?

Trong đó, có cả những vấn đề khủng hoảng đối với giá vàng? Và bạn sẽ biết cách dự đoán khi nào giá vàng có sự tăng giảm.

Ngoài ra, bạn còn nhận được thêm những điều chưa từng được tiết lộ về các sự việc như: các thuyết âm mưu đã được áp dụng trong vấn đề tài chính. Hay sự thật về việc các nhà tài phiệt cũng đưa ra những cách để hối lộ chính phủ, vì sao Thụy Sĩ là đất nước yên ắng nhất trong chiến tranh thế giới thứ hai và gần như không bị ảnh hưởng, Hitlet có ác độc hay không? Việt Nam liệu có thể trở thành một nơi đắt giá trong tương lai?, …

Xem thêm: Sự im lặng của bầy cừu - Cuốn tiểu thuyết kinh dị hấp dẫn nhất

Những đánh giá từ đọc giả dành cho Chiến tranh tiền tệ

Phần lớn những người tìm đến với Chiến tranh tiền tệ đều là những người quan tâm và có một ít am hiểu về các vấn đề kinh tế. Do đó, phần lón đọc giả đều đánh giá cao về những nội dung mà quyển sách cung cấp. Vì nội dung này giúp họ nhìn nhận ra những sự kiện đã biết đến theo một khía cạnh hoàn toàn mới. Thậm chí người đọc còn có thể thay đổi những quan điểm trước đây về tiền tệ sau khi đã nắm rõ những quy luật vận hành.

chien tranh tien te jpeg

Chiến tranh tiền tệ nhận được đánh giá tích cực từ đọc giả

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Người trẻ đến với Chiến tranh tiền tệ sẽ được nâng cấp các kiến thức và tầm nhìn của mình lên một tầm cao mới. Còn những nhà lãnh đạo có kinh nghiệm cũng lựa chọn Chiến tranh tiền tệ vì thông qua những dữ liệu được cung cấp này có thể dự đoán được những tầm nìn chiến lược trong tương lai. Chỉ cần bạn làm một người muốn tìm hiểu về kinh tế, về tiền tệ thì bạn đều nhận được lợi ích khi đọc quyển sách này.

Một lần nữa khẳng định, tủ sách của bạn không thể thiếu Chiến tranh tiền tệ. Vì tiền là một trong những yếu tố luôn hiện diện trong cuộc sống mỗi ngày. Dù bạn không phải là một nhà nghiên cứu về kinh tế, nhưng những điều cơ bản nhất về cách đồng tiền đang hiện diện và được vận hành trên thế giới bạn cũng cần nắm. Bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc về những nội dung đắt giá được tác giả Song Hong Bing cung cấp trong quyển sách.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách kinh doanh nên đọc trước 30 tuổi để thành công

Những cuốn sách kinh doanh nên đọc trước 30 tuổi để thành công

Kinh doanh là một hành trình, trong từng bước bạn phải luôn bổ sung và hoàn thiện chính mình để hướng...

Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Bí quyết kinh doanh thành công dành cho bạn

Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Bí quyết kinh doanh thành công dành cho bạn

Cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao của tác giả Zig Ziglar sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho...

Từ tốt đến vĩ đại - Cuốn sách kinh doanh tạo nên thành công

Từ tốt đến vĩ đại - Cuốn sách kinh doanh tạo nên thành công

Trong bài viết này mình sẽ review đến các bạn một cuốn sách kinh doanh nổi tiếng mang tên Từ tốt đến...

Thiên Nga Đen - Xác Suất Cực Nhỏ, Tác Động Cực Lớn

Thiên Nga Đen - Xác Suất Cực Nhỏ, Tác Động Cực Lớn

Cuốn sách Thiên nga đen, tác giả Nassim Nicholas Taleb giải thích về những biến cố tưởng chừng như khó...

Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Bí quyết và một lộ trình đi đến thành công một cách đúng hướng, đó chính là một trong những thông...

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ cho bạn nhìn thấy được một chặng đường cực kỳ ngoạn...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Bí quyết và một lộ trình đi đến thành công một cách đúng hướng, đó chính là một trong những thông...

Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Trở thành một nhà lãnh đạo là khao khát của rất nhiều người nhưng mấy ai có thể thực hiện được....

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Review sách: Chiến Tranh Tiền Tệ - Song Hong Bing

Mọi sự biến động của tiền tệ đều có những lý do của nó. Quyển sách Chiến tranhh tiền tệ sẽ...

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - Geogre S Clason

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - Geogre S Clason

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon mang tới những lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp chúng ta...

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ cho bạn nhìn thấy được một chặng đường cực kỳ ngoạn...

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Tóm tắt & Review sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chiến lược Đại dương xanh đưa ra một tư tưởng kinh doanh hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp tăng giá trị...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.