Những cuốn sách nhẹ nhàng đọc để tĩnh tâm ngày cuối tuần

Trong cuộc sống thời hiện đại luôn quay cuồng, lòng người vội vã, xô bồ, nhiều khi chúng ta bị đẩy trôi mãi, không có điểm dừng. Thật khó để tìm cho mình một khoảnh khắc bình yên, hãy dừng chân lại một chút, bạn có thể thưởng cho mình những giây phút thong thả, ngồi xuống nhâm nhi tách trà và đọc những trang sách nhẹ nhàng và lắng đọng với những cuốn sách nhẹ nhàng cùng Sách Hay 24H nhé!

Đọc sách giúp tâm bạn tĩnh lại và sẵn sàng quay trở lại với cuộc sống thường nhật. Dưới đây là danh sách những cuốn sách nhẹ nhàng, giúp bạn đọc để tĩnh tâm và cảm nhận cuộc sống trọn vẹn hơn nhé!

Hiểu về trái tim – Minh Niệm

Hiểu về trái tim - Một cuốn sách của thiền sư Minh Niệm, người sáng lập dòng thiền hiểu biết (Understanding Meditation), kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, nhưng Hiểu Về Trái Tim không phải tác phẩm thuyết giáo về Phật pháp. Cuốn sách rất “đời” với những ưu tư của một người tu nhìn về cõi thế. Ở đó, có hạnh phúc, có khổ đau, có tình yêu, có cô đơn, có thất bại, có tuyệt vọng, có lười biếng, có yếu đuối, có buông xả… Nhưng, tất cả những hỉ nộ ái ố ấy đều được khoác lên tấm áo mới, một tấm áo tinh khiết và xuyên suốt, khiến người đọc khi nhìn vào, đều thấy mọi sự như nhẹ nhàng hơn…

Sách Hiểu về trái tim - Thiền sư Minh Niệm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Hiểu về trái tim” cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 2011, và đạt kỷ lục với số lượng in lần đầu lớn nhất, là cuốn sách được yêu thích nhất năm 2013, được dịch sang tiếng Anh bán trên Amazon với tự đề Understanding the Heart – The Art of Living in Happiness và cho tới nay, vẫn tiếp tục đón nhận từ đông đảo độc giả. Cuốn sách bao gồm 50 chương với 479 trang sách nói về mọi hỉ-nộ-ái-ố của con người trong cuộc sống.

Thông qua cuốn sách, thiền sư Minh Niệm muốn chia sẻ những điều mà mình đã chiêm nghiệm được để giúp mọi người không những tìm hiểu về cảm xúc khác nhau của con người mà còn hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn, theo nghĩa khác là giá trị chân – thiện – mỹ. Những việc mang tính nhân văn, ý nghĩa trong cuộc sống. Hy vọng cuốn sách này sẽ tiếp tục soi sáng và nâng đỡ những con tim còn khổ đau hay lạc hướng vì chưa tìm thấy đường đi đúng đắn trong cuộc đời.

Xem thêm: Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Sức mạnh của sự tĩnh tâm – Bí quyết để sống cuộc đời tự do tự tại

Trong thế giới tràn đầy náo động và dục vọng như ngày nay, bạn đang phải lo lắng và bất an vì tiền bạc, vì ham muốn vật chất, vì danh lợi,... bạn điên cuồng lao theo dòng xoáy của cuộc đời chỉ vì hai chữ “sinh tồn”. Và giờ, nếu như bạn cảm thấy mình đang dần dần đuối sức, muốn tìm được một điểm dừng, một cái tôi “tĩnh tâm” thì hãy đến với cuốn sách này “Sức mạnh của tĩnh tâm”.

Với tựa bìa là “Bí quyết để sống cuộc đời tự do tự tại”, sách Sức mạnh của tĩnh tâm (tác giả Hải Hoa, người dịch Thu Trần) hứa hẹn là cứu cánh cho những tâm hồn nhạy cảm, rất dễ chênh vênh đang cần một nguồn an ủi thấu tình, đạt lí. Với khoảng 300 trang sách, cùng với 6 chương sách, tác giả đã đưa ra những câu chuyện, những kinh nghiệm giúp độc giả có thể tìm ra căn nguyên của sự lo lắng, vén bức màn bí mật về sự tĩnh tâm và hơn hết là giúp chúng ta học được cách vượt qua được những trở ngại ở trong lòng.

suc manh cua tinh tam bi quyet de song cuoc doi tu do tu tai jpg

 

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hãy tìm đọc “Sức mạnh của tĩnh tâm” này - Cuốn sách này sẽ dẫn dắt bạn đến chốn tĩnh lặng riêng của tâm hồn và thẩm thấu dần vào từng chi tiết của cuộc sống. Đồng thời, giúp bạn nhìn thấu tất cả vinh nhục, được mất, thị phi, trắng đen, thậm chí dùng sự tỉnh táo và lý trí để nhìn nhận cuộc đời.

Bí quyết đơn giản cuộc sống - How to Simplify

Cuốn sách hướng dẫn bạn cách đơn giản hóa mọi vấn đề trong cuộc sống với 33 bí quyết theo 7 chủ đề chính: Vật dụng, Tài chính, Thời gian, Sức khỏe, Các mối quan hệ, Đời sống lứa đôi , Bản thân.

“Ít hơn có nghĩa là nhiều hơn”? Cuộc sống vốn không quá phức tạp như ta nghĩ, đôi khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, stress vì chính chúng ta đã làm rối tung mọi thứ vốn dĩ rất tự nhiên yên bình. Cuốn sách giải thích, trong bảy bước, làm thế nào để loại bỏ những thứ không cần thiết và trút bỏ những gánh nặng của cuộc sống hiện đại và chỉ ra những gì quan trọng nhất chúng ta nhưng đã quên.

Bí quyết đơn giản cuộc sống - Werner Tiki Küstenmacher , Lothar J. Seiwert

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thông qua các cách hướng dẫn đã nêu trong cuốn sách, độc giả sẽ học cách sắp xếp thời gian, thay đổi cách nghĩ về tiền bạc, cải thiện sức khỏe và các mối quan hệ, đồng thời tìm thấy ý nghĩa trong cuộc sống của họ.

Cuốn sách hướng dẫn người đọc cách: 

  • Loại bỏ sự hỗn loạn ở nơi làm việc.
  • Cắt giảm các hoạt động và làm chậm lại. 
  • Thoát khỏi tình trạng móc hầu bao và thoát khỏi nợ nần.
  • Cân bằng cuộc sống riêng tư với cuộc sống sự nghiệp. 
  • Dành chỗ cho các mối quan hệ.

Không diệt không sinh đừng sợ hãi - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tựa đề cuốn sách như một lời động viên, an ủi và càng khiến chúng ta tò mò. Đây thực sự là điều quý giá nhất mà tác giả mong muốn độc giả lĩnh hội. Nếu những lúc bị tổn thương hay sợ hãi, “Không diệt không sinh đừng sợ hãi” sẽ là liều thuốc chữa lành cho trái tim cũng như tầm hồn bạn.

Không diệt không sinh đừng sợ hãi - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung cuốn sách thể hiện tình yêu thương hết sức to lớn. Đồng thời, dạy chúng ta có cái nhìn sâu sắc mọi vấn đề, từ đó nhận thấy sự sai lầm bản thân về sự sống và cái chết mà được xuất phát trong tâm trí của mỗi người, đó là sự sợ hãi và đau khổ. 

Lagom Vừa đủ - Đẳng cấp sống của người Thụy Điển

“Lagom vừa đủ” là cuốn sách nghệ thuật sống của tác giả người Thụy Điển,  Linnea Dunne. Cô là một nhà văn, một biên tập viên đồng thời là một người mẹ và cũng là một nhà hoạt động nữ quyền với các dự án sáng tạo. Vì vậy, tác giả giúp các bạn khám phá các đặc tính sống cân bằng của con người Thụy Điển với cuốn sách nhỏ Lagom này.

Sách Lagom Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chắc hẳn, các bạn thắc mắc từ “Lagom” - đó là tiếng Thụy Điển (phát âm là "lah-gom") tạm dịch là "không quá ít, không quá nhiều, vừa phải." Cuốn sách này giới thiệu đến độc giả một cách sống cân bằng mới, hứa hẹn hạnh phúc và bền vững trong công việc cũng như trong cuộc sống. Lagom cung cấp các giải pháp đơn giản để sắp xếp các ưu tiên hàng ngày, giảm căng thẳng, ăn uống đầy đủ và tiết kiệm tiền, với các bài học về tầm quan trọng của thời gian rảnh rỗi, hoạt động ngoài trời và văn hóa nghỉ giải lao của Thụy Điển. 

Bên cạnh đó, tác giả còn chỉ ra mẹo loại bỏ sự lộn xộn và tạo tủ quần áo dạng khoang ngủ giúp độc giả đạt được thẩm mỹ thiết kế sạch sẽ và tiện dụng nổi tiếng của Thụy Điển.

Với những lợi ích tài chính, tình cảm và môi trường dường như vô tận, Lagom thể hiện một lối sống dễ tiếp cận và toàn diện, chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho chánh niệm, sức khỏe và sự mãn nguyện cho tất cả chúng ta.

Đường Mây qua Xứ Tuyết – Giáo sư Tây Tạng Lama Anagarika Govinda

“Đường mây qua xứ tuyết” là một trong những cuốn sách tâm linh bán chạy nhất, cuốn sách nói về Giáo Lý Tây Tạng, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về khái niệm tự do, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng.

Đường Mây qua Xứ Tuyết – Giáo sư Tây Tạng Lama Anagarika Govinda

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tây Tạng được biết đến như một nơi huyền bí, bí ẩn, biệt lập với thế giới bên ngoài, nhờ thế nó duy trì được một nền văn minh cổ khác với những nền văn minh mà chúng ta được biết đến và có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với thế giới. Những bí ẩn về Tây Tạng, về huyền học hay Phật giáo Mật Tông sẽ được Anagarika Govinda tiết lộ thông qua “Đường mây qua xứ tuyết”.

“Đường mây qua xứ tuyết” là cuộc hành trình “đạo” của tác giả, đề cao tư tưởng thiền định và diệt ngã, bàn về sự chết và tái sinh. Mở ra thế giới văn hóa tâm linh của Tây Tạng bí ẩn, mặc dù bị ảnh hưởng của những biến cố chính trị, quá khứ đau thương dưới ách nô lệ nhưng tinh thần và văn hóa Tây Tạng đã phát triển ra khắp nơi. Tác giả đã tiếp xúc với nhiều tu sĩ, thăm viếng nhiều ngôi chùa cổ hẻo lánh và ghi nhận những điều mắt thấy tai nghe vào cuốn du ký “Đường mây qua xứ tuyết”.

Hạnh phúc là… - Bộ đôi  tác giả Lisa Swerling và Ralph Lazar

Đây là cuốn sách hạnh phúc mới từ Ralph Lazar và Lisa Swerling, các họa sĩ minh họa nổi tiếng. Cuốn sách quà tặng đáng yêu gồm minh họa 500 điều đáng hạnh phúc. “Hạnh phúc là . . . “với dấu ba chấm bỏ ngõ, chúng có thể là một bó hoa bất ngờ, ngắm biển, sửa một thứ gì đó và còn nhiều điều hơn thế nữa!

Những hình ảnh minh họa duyên dáng, nụ cười tươi tắn đã đi đúng điểm chú ý, không quá buồn, không quá ngọt ngào và nhắc nhở chúng ta rằng có hàng nghìn điều để hạnh phúc mỗi ngày. Một món quà hấp dẫn phổ biến cho sinh nhật, tốt nghiệp, ngày lễ hoặc một chút đón con nhỏ, bộ sưu tập vui nhộn này chắc chắn là một cuốn sách trường tồn năm này qua năm khác!

Sách Hạnh phúc là... - Lisa Swerling và Ralph Lazar

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hãy để cuốn sách Hạnh phúc là... giúp chúng ta có cách nhìn lạc quan hơn giữa cuộc sống đầy bộn bề, áp lực này nhé. Đọc sách chính là những giây phút thoải mái nhất đời người, với cuốn sách này khi đọc xong các bạn sẽ học được nhiều điều hay ho về cuộc sống, về các mối quan hệ xung quanh chúng ta.

Hy vọng với những gợi ý các đầu sách trên, các bạn sẽ chọn cho mình một hoặc nhiều hơn cuốn sách phù hợp để giúp bạn vừa tìm lại sự tĩnh tâm, bình yên sau một tuần vất vả. Tôi tin rằng những cuốn sách này sẽ mang lại nguồn năng lượng, bổ sung “vitamin tích cực” cho bạn và bắt đầu một tuần mới căng tràn đầy sức sống.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.