Thanh xuân của bạn không phải bộ phim ngôn tình

Phim ảnh với thực tế luôn là hai đoạn thẳng song song. Cuộc sống hiện thực khắc nghiệt hơn rất nhiều so với phim ảnh…

Thanh xuân của bạn không phải bộ phim ngôn tình

Ở tháng năm quý giá nhất của đời người, có không ít bạn trẻ đã lấy bộ phim ngôn tình lãng mạn ra làm tiêu chuẩn về tình yêu của mình để mơ ước. Bạn luôn nghĩ rằng mình phải gặp một chàng soái ca tài giỏi thì đó mới được gọi là thanh xuân tươi đẹp. Nhưng đáng tiếc rằng phim ảnh không thể tồn tại ngoài đời thực, đừng lầm tưởng rằng thanh xuân chỉ đẹp khi nó giống bộ phim ngôn tình. Hiện thực luôn khắc nghiệt hơn rất nhiều so với những gì mà chúng ta tưởng tượng nhưng đó là điều mà bạn phải tập làm quen.

Thanh xuân phải có hương vị của tình yêu thì mới có thể trọn vẹn. Những cô bé, cậu bé tập làm người lớn đem lòng yêu thương một người thì sẽ thế nào nhỉ? Dù phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ hạnh phúc đến thất vọng nhưng đó chính là trải nghiệm khó quên của đời người. Chúng ta vắt kiệt sự lãng mạn để ở bên cạnh một người mà tưởng chừng như bên nhau mãi mãi nhưng lại chợt nhận ra đó chỉ là sự ngộ nhận. Sự thật là không phải câu chuyện tình yêu nào cũng kết thúc có hậu.

Thanh xuân là khoảng thời gian khó quên nhất, là ánh mắt chỉ nhìn qua một lần nhưng vương vấn trong lòng một thời, không sao quên được. Nơi ký ức đó tồn tại những con người, những câu chuyện khiến chúng ta dằn vặt không thôi. Lúc ấy cứ nghĩ sau khi rời xa một người cả thế giới có thể sụp đổ, nhưng trên đời này làm chẳng có ai vì thiếu ai mà không sống nổi. Thời gian chính là phương thức hữu hiệu nhất dành cho những kẻ thất tình. Rồi ngày mai sẽ đến, chúng ta lại đón ánh nắng sớm và bắt đầu cuộc sống khác.

Chìm đắm trong câu chuyện tình yêu thất bại chỉ khiến bạn đánh mất phương hướng của bản thân. Hãy nhớ rằng thanh xuân không chỉ có tình yêu mà còn là sự trải nghiệm về cuộc sống, công việc. Luôn có một vài người sẽ bị thời gian làm phai mờ mà không thể cùng bạn bước tiếp trong tháng năm rực rỡ của tuổi trẻ. Đó là lúc bạn nhận ra rằng một số người chỉ có thể đồng hành cùng bạn trong một khoảng thời gian. Đến cuối cùng thì hồi ức vẫn là hồi ức, nó chẳng có quyền năng gì.

Ở thời điểm cái người ta gọi là chỉ có thể trải qua một lần trong đời bạn phải biết trân trọng thời gian. Đôi khi bạn cô đơn muốn tìm ai đó để giãi bày nhưng lại nhận ra rằng trưởng thành rồi không thể vì một chút chuyện cỏn con mà đi than vãn, kể lể với người khác. Phải đối diện với rất nhiều cảm xúc lên xuống của một khoảng thời gian mơ hồ đó được gọi tắt là thanh xuân.

Rất nhiều năm sau đó, chúng ta đều sẽ trưởng thành và ký ức thanh xuân cũng trôi vào lãng quên. Sẽ có một vài người bạn không gửi lời chào mà chỉ lặng lẽ rời đi, chúng ta hoài niệm về những điều tốt đẹp đã qua như một thước phim đẹp nhất của đời người. Là vì chúng ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là biệt ly, thế nào là tình cảm chân thành. Khi bước chân vào thế giới của người lớn chúng ta đã không có tư cách đòi hỏi sự dễ dàng.

Trưởng thành thật tốt biết mấy, chỉ đáng tiếc rằng chúng ta có tất cả mọi thứ nhưng lại phải làm bạn với cô đơn. Trưởng thành là một cuộc hành trình song hành cùng cô đơn, là cảm xúc ngột ngạt khi phải đối diện với thất bại, vấp ngã trên đường đời. Là cảm xúc điên loạn khi phải nhận lời chia tay một ai đó. Rốt cuộc chúng ta phải đánh đổi rất nhiều thứ mới có thể trưởng thành. Chúng ta phải chung sống với một xã hội đầy rẫy những nguy hiểm cứ như thế thời gian đã bắt cóc “sự ngây thơ” của ngày xưa đi rất xa.

Trong cuốn sách Đợi đi, vết thương nào rồi cũng lành Lư Tư Hạo đã viết một đoạn như thế này:

“Thanh xuân là một đám trẻ con ngốc nghếch, chẳng biết trời cao đất dày cứ thế liều mạng xông lên rồi vấp ngã, thanh xuân là dù thừa biết câu thoại tiếp theo, ta vẫn không khỏi cảm động, thanh xuân là ngay khi bạn gần như cạn kiệt dũng khí, lại có người nói với bạn rằng đừng sợ, cứ xông về phía trước.”

Tất cả những ký ức của thanh xuân sẽ là dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người, mặc dù ở khoảng thời gian đó bạn luôn hoang mang không biết bản thân rốt cuộc mong muốn điều gì. Nhưng những điều mơ hồ ấy lại làm chúng ta hạnh phúc đến lạ thường. Hẳn là bạn cũng biết rằng, bộ phim ngôn tình nào cũng có hồi kết, thanh xuân cũng như vậy, rồi đều sẽ có hồi kết. Thế nên, còn trẻ đừng ngại thử sức với khó khăn trên dòng đời, hãy làm những việc bạn thích, đi đến nơi bạn muốn đi. Để sau này khi ngoảnh mặt nhìn lại chúng ta sẽ không phải nuối tiếc bất cứ điều gì!

Hãy sống thực tế, phim ảnh chỉ để giải trí hoàn toàn không có thực. Sống dũng cảm hơn thanh xuân của bạn sẽ không lãng phí.

Viết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Tản Văn - Nếu anh thương em, hãy thương luôn cảm xúc của em

Tản Văn - Nếu anh thương em, hãy thương luôn cảm xúc của em

Quá khứ đã qua nhưng kỉ niệm vẫn còn đọng lại. Nó chính là thứ khiến ta bật cười rồi cũng bật...

Tản Văn - Người lái đò thầm lặng

Tản Văn - Người lái đò thầm lặng

Kiến thức ngày càng khó, áp lực ngày một đè nặng lên chúng tôi. Nhưng với mục tiêu đậu cấp tỉnh,...

Những Dòng Tản Văn Hay Về Gia Đình

Những Dòng Tản Văn Hay Về Gia Đình

Hãy học cách chấp nhận thực tại, trân trọng người luôn bên cậu, nuôi dưỡng và yêu thương cậu....

Những Dòng Tản Văn Hay Về Cha Mẹ

Những Dòng Tản Văn Hay Về Cha Mẹ

Chỉ có cha, mẹ là yêu bạn vô điều kiện. Khi bạn yếu lòng, mệt mỏi, đừng tìm ai cả... VÌ CHA LÀ...

Tản Văn - Yêu xa đau lắm người ơi

Tản Văn - Yêu xa đau lắm người ơi

“Yêu xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống. Khoảng trống khắc khoải của sự nhớ mong. Khoảng...

30 Bài Học Cuộc Sống Cần Phải Ghi Nhớ

30 Bài Học Cuộc Sống Cần Phải Ghi Nhớ

Những bài học cuộc sống dưới đây là kinh nghiệm, kỹ năng sống, nguyên tắc sống chính là hành trang...

Sách đọc nhiều nhất
Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu

Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu

Trong tình yêu có vô vàn cung bậc cảm xúc đang xen: hạnh phúc, đau khổ, buồn, vui,..Cùng tản mạn và những...

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Người Cô Đơn

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Người Cô Đơn

Vì sao càng trưởng thành lại càng cô đơn? Bởi vì cô đơn chính là món quà của sự trưởng thành. Cuộc...

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Kẻ Thất Tình

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Kẻ Thất Tình

Thất tình thôi mà! Thất tình có gì đáng sợ đâu? Chúng ta vẫn ổn đấy thôi. Đi qua một cuộc tình...

Tản Văn - Nỗi buồn là một phần của cuộc sống

Tản Văn - Nỗi buồn là một phần của cuộc sống

Có những ngày đi đến nơi đâu, hay làm bất cứ việc gì chúng ta cũng chỉ toàn "chạm" phải nỗi buồn....

Những Trang Web Review Sách Hay Hàng Đầu Hiện Nay

Những Trang Web Review Sách Hay Hàng Đầu Hiện Nay

Mỗi khi thấy một cuốn sách mới, bạn không chắc cuốn sách có hay không, hãy tìm hiểu các trang web review...

Làm Thế Nào Để Xác Định Được Ước Mơ?

Làm Thế Nào Để Xác Định Được Ước Mơ?

Chúng ta thường nói rất nhiều về “ước mơ lớn” vậy có nhất thiết phải có ước mơ lớn không?...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.