Sống sao cho thênh thang - Hành trình của sự khai sáng

Đời gấp gáp có thể đã mang lại không ít những áp lực vô hình, rào cản để sống đời thảnh thơi,….Hãy thanh lọc tâm hồn qua những bài tập, lời khuyên đơn giản để lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn mà bạn chẳng thể nào dùng tiền để mua hay dùng những thứ hào nhoáng ở bên ngoài để thỏa mãn qua cuốn sách “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng

Sống sao cho thênh thang - Hành trình của sự khai sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách

Chúng ta đang sống trong thời đại tưởng chừng có nhiều thời gian và được do tự hơn bao giờ hết, nhưng không phải cũng tận dụng được điều đó. Ngược lại, những mối quan hệ chồng chéo và sự tiến bộ của công nghệ đôi khi khiến ta kiệt sức và thiếu đi không gian dành cho riêng mình. Làm thế nào để tạo ra những “khoảng thở” cho tâm hồn, khi mà chúng ta đang giống như bông hoa được trồng trong chiếc chậu quá nhỏ?

Bằng những biểu tưởng đến từ thiên nhiên - đường chân trời hay cánh bướm; tín ngưỡng tâm linh từ người Ai Cập, La Mã Celt cổ đại; các phong tục, tập quán từ Scandinavia đến Nhật Bản, giáo lý từ Phật Giáo đến Đạo giáo… Sống sao cho thênh thang sẽ chỉ cho bạn cách “kiến tạo” những không gian trong cuộc sống – ngôi nhà bạn ở, cơ thể của bạn hay chính tâm trí sống động của bạn - mỗi ngày.

Cuốn sách “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng” gồm 4 chương:

Chương 1) Không gian trong nhà.

Chương 2) Sống thật thong thả.

Chương 3) Tâm trí khai sáng.

Chương 4) Không gian trong cơ thể.

Cảm nhận về sách

Những cảm giác thỏa mãn, thư giãn trong tâm trí không xuất phát từ việc ta phải sở hữu thật nhiều tiền bạc, của cải. “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng” sẽ giúp bạn xóa bỏ căng thẳng và tập sống chậm để tận hưởng nhiều hơn.

Thời gian thư giãn

Thời gian như một điều gì đó quá xa xỉ đối với không ít người, chúng ta bận đến nỗi chẳng còn đủ thời gian để làm gì ngoài cống hiến cho công việc nhưng khi một tâm trí bị tồn đọng quá nhiều thứ tiêu cực, mệt mỏi ngoài xã hộithì ta cũng chút gì đó lại để thanh lọc, khi bị tổn thương thì trái tim cũng cần thời gian để chữa lành…. Cuộc sống này chẳng phải một cuộc chạy đua vội vã, mọi thứ phải luôn được cân bằng, cách để làm việc hiệu quả và vẫn sống cuộc đời vui vẻ chính là dành một chút thời gian rãnh rỗi chỉ cho riêng mình. “Hai tiếng mỗi tuần cho những hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình, hãy nghĩ rằng thời gian rảnh rỗi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn khám phá ra mình là ai và cảm thấy hài lòng hơn với bản thân”

Cảm nhận sách Sống sao cho thênh thang - Hành trình của sự khai sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thoát khỏi cuộc sống công nghệ

“Trung bình cứ mỗi 6.5 phút, con người lại kiểm tra điện thoại một lần tương đương 200 lần một ngày. Và ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy điện thoại thông minh đang làm giảm khả năng sáng tạo của chúng ta”

Công nghệ có kiến tạo cuộc sống hay mang lại tiện nghi cho chúng ta như thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống “thật” mới là chất liệu của một tinh thần sống đúng nghĩa. Phụ thuộc quá lớn vào công nghệ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ và tệ hơn nữa là những căn bệnh về tâm lý… nên hãy nắm quyền chủ động trong tay để công nghệ là một công cụ sắc bén giúp bạn phát triển bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống… và sự trải nghiệm, tình yêu thương với mọi người, sự tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên, chăm sóc cảm xúc cá nhân là nền tảng để bạn tạo nên cuộc đời viên mãn.

Mở rộng cánh cửa

“Những cảm xúc và hận thù xưa cũ có thể trở thành một cái lồng, kìm hãm chúng ta khỏi việc tiếp nhận năng lượng tích cực trong cuộc sống. Khi học cách tha thứ, chúng ta có thể mở rộng cánh cửa và tiến tới những điều tốt đẹp hơn”

Sẽ thật khó khăn khi chúng ta chấp nhận tha thứ cho những người làm mình tổn thương thế nhưng nếu không mềm mại bao dung thì hẳn bản thân sẽ còn sống mãi với nguồn năng lượng tiêu cực này. Ý nghĩa thật sự của sự tha thứ không nằm ở vẻ bề ngoài, nó cần nhận được sự chấp thuận thật sự từ đáy lòng bạn. Bởi bạn có thể bỏ qua lỗi lầm cho người khác nhưng vẫn ôm nỗi hận thù bên trong thì một ngày nào đó những cảm xúc này vẫn sẽ quay lại tìm bạn. Cuộc sống cần một chút sự dịu dàng từ bạn, một chút buông bỏ để mọi thứ luôn được tốt đẹp. Trái tim có thể luôn rộng mở đón nhận phước lành nhưng cũng có thể khép lại vĩnh viễn chỉ vì một những chuyện xưa cũ đã qua từ rất lâu…

Sống chậm mỗi ngày

Nếu thấy rằng bạn luôn vội vã, hãy lấy cảm hứng từ chú rùa trong câu chuyện của Aesop và sống chậm lại. Một số mẹo để chiến thắng thói quen vội vã:

Dậy sớm hơn bạn cần Một buổi sáng vội vã có thể làm hỏng cả một ngày đấy.

Đừng lên kế hoạch quá đà Thay vì cố gắng lên lịch họp hành và công việc liền nhau, hãy giữ những khoảng trống trong ngày để có thời gian hoàn thành khi công việc khó hơn dự kiến.

Tạo khoảng trống Hãy tìm cách để tạo khoảng trống giữa các hoạt động. Ngay cả khi bận rộng nhất, bạn vẫn có thể tìm cách để dừng chân, hít thở sâu và biết ơn cuộc sống.

Ngày mai lại là một ngày mới Hãy chấp nhận thực tế là bạn có thể không hoàn thành mọi thứ trong hôm nay. Chúng ta ảo tưởng đặt ra nhiều hạn chót – viêc gửi email này hay hoàn thành công việc kia có thực sự quan trọng không? Đương nhiên có lúc nó thật sự quan trọng, nhưng đôi khi công việc có thể chờ đợi mà không có bất kỳ hậu quả nào.

Sống sao cho thênh thang - Hành trình của sự khai sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng”, cuốn sách mang đến một chút an yên sau chuỗi ngày dài mệt mỏi. Cuộc sống đâu chỉ có công việc, các mối quan hệ mà còn là những khoảng thời gian thư giãn của riêng mình. Một chút dịu dàng với bản thân thôi cũng đủ đem đến cảm giác thật hạnh phúc và thoải mái. Hy vọng bạn đọc có trải nghiệm vui vẻ trên những trang sách của “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng” nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Chỉ có thể cùng bạn đi cùng một đoạn đường

Review sách Chỉ có thể cùng bạn đi cùng một đoạn đường

Chỉ có thể cùng bạn đi cùng một đoạn đường là những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ, những chân...

Review sách Nhật ký Covid 19 và những chuyện chưa kể

Review sách Nhật ký Covid 19 và những chuyện chưa kể

Nhật ký Covid và những chuyện chưa kể là tâm huyết của một bác sĩ tham gia những tuyến đầu chống...

Review sách Việt Nam sử lược của tác giả Trần Trọng Kim

Review sách Việt Nam sử lược của tác giả Trần Trọng Kim

VIệt Nam sử lược của tác giả Trần Trọng Kim cuốn sách được tác giả biên soạn gồm 5 phần...

Review sách Gái Phượt - Yếm Đào Lẳng Lơ

Review sách Gái Phượt - Yếm Đào Lẳng Lơ

“Gái phượt”, một cuốn sách đầy nhân văn và truyền cảm hứng sống tự do đến bạn đọc, thổi...

Review Chiêm nghiệm về nhân quả và hành trình hạnh phúc - James Allen

Review Chiêm nghiệm về nhân quả và hành trình hạnh phúc - James Allen

Chiêm nghiệm về nhân quả và quá trình hạnh phúc, một cuốn sách nuôi dưỡng thái độ tích cực với...

Review sách Bài học vuông tròn - Tam Nguyệt Sở Ca

Review sách Bài học vuông tròn - Tam Nguyệt Sở Ca

Bài học vuông tròn cuốn cẩm nang sống thông minh, tích cực hơn qua nguồn năng lượng tươi sáng, động...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến cho mỗi chúng ta học thêm được cách...

Review Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Review Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc của tác giả Rosie Nguyễn và đúng như tên của nó, cuốn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.