Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Tuổi trẻ chỉ có một lần, thời gian cũng chẳng vì bất cứ ai mà ngừng trôi, nếu để tuổi trẻ trôi qua trong sự nhàm chán thì cuộc đời sau này của bạn hẳn sẽ còn gian truân rất nhiều. Nếu đang bị mắc kẹt về những khái niệm về sự nỗ lực thật sự, con đường đúng đắn cho cuộc đời bạn là như thế nào thì mời bạn đọc cùng khám phá cuốn sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng”

Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng - Lý Thượng Long

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vài nét về tác giả

Lý Thượng Long là tác giả trẻ sở hữu lượng sách bán ra lên đến hàng triệu cuốn. Trong môi trường cạnh tranh quá mức khốc liệt như Trung Quốc, số lượng tác giả trẻ có thể đạt được những thành tích như vậy không nhiều.

Ngoài việc dành thời gian để viết sách, Lý Thượng Long cũng tham gia vào nhiều lĩnh vực khác như đạo diễnbiên kịch, thậm chí Lý Thượng Long còn thành lập hẳn một văn phòng điện ảnh mang tên Bộ Lạc Long Ảnh để đầu tư và phát triển sâu hơn trong lĩnh vực này. Lý Thượng Long đồng thời cũng là nhà sáng lập mạng kaochong.com – trang web học và thi tiếng Anh cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc(Nguồn Minhlongbook.vn)

Giới thiệu về sách

“Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” mang những dòng văn vô cùng chân thật, những trải nghiệm quý giá mình tác giả Lý Thượng Long đã đúc kết, lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực, tác giả phân tích một cách cụ thể những thói quen của nỗ lực ảo mà nhiều bạn trẻ vẫn hay mắc phải cùng những kinh nghiệm, câu chuyện về ước mơ của tuổi trẻ…

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng mang những dòng văn vô cùng chân thật, những trải nghiệm quý giá mình tác giả Lý Thượng Long

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Cuốn sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” là một chỉ dẫn cho bất cứ bạn trẻ nào đang bị lạc hướng giữa những năm tháng khốc liệt của thanh xuân. Có những thói quen, những quan niệm sai lầm dễ khiến chúng ta lãng phí thời gian quý báu của tuổi trẻ… Liệu bạn có đang thật sự cố gắng hay chỉ đang ảo tưởng về nỗ lực của bản thân?

Bạn chỉ trông có vẻ rất cố gắng mà thôi

Mọi sự nỗ lực suy cho cùng là vì chính bản thân mình mà thôi, những lời kêu ca trên mạng xã hội, những hình ảnh học tập đầy chăm chỉ đôi khi là hình ảnh ta tự mình tạo ra để trở nên tốt đẹp hơn trong mắt mọi người… Nhưng sự cố gắng bằng hình ảnh trên mạng xã hội liệu có khiến nỗ lực được đền đáp không? Bạn có thể lừa dối mọi người nhưng kết quả hay tương lai của bạn thì không biết nói dối, nó luôn rõ ràng nhất. Chẳng gì tồi tệ hơn việc tự ảo tưởng về nỗ lực của mình, cuộc sống này chẳng hề bất công với ai cả. “Cuộc sống của bạn và cuộc sống của bạn mà mọi người nhìn thấy, có đồng nhất hay không? Bạn có chắc rằng, thời gian được gọi là cố gắng ấy, bạn đã thực sự động não? Thực sự chuyên tâm vào công việc chính? Thực sự không thẹn với lòng mình chứ? Hay là, bạn chỉ trông có vẻ như rất cố gắng mà thôi?”

Tại sao mong muốn đầu năm của rất nhiều người mãi mãi chỉ là mong muốn

“Khi bạn quyết định học tập, bạn nên mua một cuốn sách tham khảo trước, khi bạn quyết định chạy bộ, nên chuẩn bị một đôi giày chạy trước, khi bạn quyết định theo đuổi bạn gái, nên viết một bức thư tình trước, khi bạn quyết định làm một bộ phim, bạn nên đi tìm hiểu về chế tác phim trước. Vì chúng ta không chịu cất bước đầu tiên, nên giấc mơ mới càng lúc càng xa xôi diệu vợi, đến cuối cùng, đó thực sự chỉ là một giấc mơ”

Rào cản lớn nhất để trở thành người mình mong muốn trong tương lai đôi khi xuất phát từ chính chúng ta. Trí tưởng tượng đôi khi rất bay bổng rằng mình sẽ đạt được điều này, sẽ trở thành người như thế kia,… nhưng ngay cả bước chân đầu tiên cũng chẳng đủ dũng khí vì vô vàn lý do bản thân tự biện hộ, bạn có thể chọn cách thong thả sống qua từng ngày bằng cách trì hoãn những dự định, ước mơ của mình nhưng thời gian thì không cùng bạn làm điều đó đâu. Đầu năm mới viết ra cho bản thân nhiều dự định nhưng nếu không chuyên tâm cố gắng thực sự thì những kế hoạch đó cũng chỉ là đống chữ vô nghĩa do bạn tự viết ra mà thôi.

Chỉ cần bạn có thể theo đuổi, vậy thì đừng cằn nhằn nữa mà hãy tiếp tục tiến lên

Chẳng ai có thể cứu rỗi bạn, người kiến tạo ra tương lai cho bạn cũng duy có bản thân mình mà thôi. Nếu khổ đau, vấp ngã là một phần của thành công vậy tại sao ta không chọn phương thức nhẹ nhàng hơn để đối mặt với nó thay vì việc tự phức tạp hóa vấn đề lên, dồn bản thân vào một mớ cảm xúc tiêu cực? Đừng suy nghĩ nhiều đến vậy, nếu có thể hãy cứ tiếp tục tiến lên phía trước, những bài toán của trưởng thành rồi sẽ được bạn tìm thấy đáp án sớm thôi, quan trọng là bản thân đừng bỏ cuộc.

Cuốn sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” là một chỉ dẫn cho bất cứ bạn trẻ nào đang bị lạc hướng giữa những năm tháng khốc liệt của thanh xuân.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích đoạn hay từ sách

Chúng ta bao giờ cũng dễ dàng nhìn thấy những người đã đi rất xa, nhưng lại không thấy sự chuẩn bị phía sau của họ, đằng sau mỗi chuyến du lịch nói đi là đi luôn ấy, là một khoản tiền nói rút là rút ra luôn.

Chúng ta bao giờ cũng dễ dàng thấy những doanh nhân nọ kia tiêu tiền như nước, nhưng lại không thấy được họ cũng từng đạp xe đạp giữa đêm ở những thành phố lớn, chạy đi giao từng đơn hàng một.

Chúng ta bao giờ cũng dễ dàng bị ánh sáng thu hút, nhưng lại không biết những người vinh hiển ấy đã phải khuỵu gối bao nhiêu lần.

Những tháng ngày đen đủi ấy của họ, chúng ta không bao giờ trông thấy được, nhưng không có nghĩa là họ không trải qua, không có nghĩa là họ không nhìn rõ.

Vì vậy, chúng ta không cần phải thèm muốn hay đố kỵ những người đang tỏa sáng, lại càng không cần phải buồn rầu tự trách, đó chẳng qua chỉ là những giai đoạn khác nhau trong đời mà thôi, tất cả rồi sẽ qua đi, sẽ tốt lên, chỉ cần bạn vẫn tin tưởng và cố gắng, tin rằng cuộc sống có thể thay đổi nhờ đôi tay mình.

Thứ không đốn ngã nổi bạn, sẽ chỉ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Có người sẽ hỏi , nếu hai con đường ấy nhất thiết phải lựa chọn một, không cho tôi đi giữa, nhỡ đi sai đường thì tính sao?

Kỳ thực, đây chính là cuộc đời, lựa chọn rồi thì phải liều mạng mà tiến lên, đã từ bỏ thì đừng hối hận, huống hồ, chẳng có con đường nào là uổng phí cả, cho dù một một số con đường không có được kết cục lý tưởng, thì phong cảnh ven đường cũng để lại những ký ức đẹp đẽ cho cuộc đời này rồi.

Vì vậy, trước khi lựa chọn, bạn cần phải ám thị chính mình: Một là xuất chúng, hai là bị đào thải.

Phải tiến lên đầu không ngoảnh lại như thế, mới thu hoạch được nhiều hơn nữa.

“Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng”, cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang mong muốn duy trì động lực để sống hết mình với thanh xuân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng”, cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang mong muốn duy trì động lực để sống hết mình với thanh xuân. Xóa tan đi mọi nỗ lực ảo ta đã tự tạo dựng nên để vỗ về chính mình, chúng ta sẽ chọn cách sống thật với bản thân và tự mình làm chủ cuộc đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài review này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Review sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” là cuốn sách dành tặng cho tất cả bạn trẻ...

Bẻ khóa bí mật triệu phú - Tư duy của những người thành công

Bẻ khóa bí mật triệu phú - Tư duy của những người thành công

Khám phá cuốn sách Bẻ khóa bí mật triệu phú - một tác phẩm giúp nhiều người làm chủ tài chính của...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

“Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” một cuốn sách nhẹ nhàng cho những tâm hồn đang cần...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Ngôn từ có sức mạnh như thế nào và cần làm gì để trau dồi ngôn ngữ. Đọc bài viết Review sách Sức...

Review Cà phê cùng Tony - Sức hấp dẫn đến từng trang sách

Review Cà phê cùng Tony - Sức hấp dẫn đến từng trang sách

Cuốn sách cà phê cùng Tony có hay không? Có nên đọc cuốn sách cà phê Tony này không? Tại sao cuốn sách...

Thôi miên bằng ngôn từ - cuốn sách có 1-0-2 dành cho đọc giả

Thôi miên bằng ngôn từ - cuốn sách có 1-0-2 dành cho đọc giả

Thôi miên bằng ngôn từ sẽ là một quyển sách gối đầu dành cho các bạn đang làm trong lĩnh vực marketing....

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.