Chúng ta của sau này có tất cả nhưng thiếu sức khỏe

Tuổi trẻ của bạn rảnh cũng được, bận cũng chẳng sao nhưng đừng quên dành thời gian cho sức khỏe!

Chúng ta của sau này có tất cả nhưng thiếu sức khỏe

Thỉnh thoảng lướt web tôi lại thấy vài bài viết đại loại là “Tác hại của việc thức khuya” “Thức khuya gây ung thư” “Đừng thức khuya để bán sức khỏe”,… rất nhiều bài viết được các bạn trẻ chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội như một lời cảnh tỉnh đến mọi người về tác hại kinh khủng của thức khuya. Thế nhưng sau khi đọc xong bài viết ấy được mấy bạn đi ngủ sớm? Có một sự thật là khi hậu quả chưa đến thì con người vẫn chưa ý thức được sự khủng khiếp của nó.

Vì sao nỗi sợ hãi về bệnh tật khi đọc bài viết tác hại về thức khuya vẫn không thể giúp bạn thay đổi, bởi bạn chưa thật sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Có đôi khi hậu quả đến trễ nên chúng ta lầm tưởng rằng nó không tồn tại. Tôi tự hỏi nếu một tuần liên tục thức khuya mà ngay lập tức bệnh tật đến tìm chúng ta thì liệu có ai dám thức khuya không?

Trò chơi hấp dẫn, bộ phim lôi cuốn, bài tập phải làm, công việc chưa xong,… có vô vàn lý do để những người coi thường sức khỏe của mình biện minh cho lối sống cú đêm của họ. Nhưng rõ ràng đó không phải là sự bắt buộc nó nằm ở quyền lựa chọn của bạn, bạn chỉ đang đổ lỗi cho hoàn cảnh để bản thân an tâm khi thức khuya mà thôi.

Con người sinh ra và lớn lên như một cuộc hành trình dài mà ở đó luôn có sự thay đổi theo thời gian. Tiêu chuẩn hạnh phúc của chúng ta cũng khác đi rất nhiều, bước chân ra ngoài xã hội mỗi người đều phải đứng trước rất nhiều sự lựa chọn. An nhàn trong cuộc sống tầm thường hay chạy đua với thời gian để có được cuộc sống giàu có. Rất khó để chúng ta có thể lựa chọn, đúng là khi có nhiều tiền cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn. Thế nhưng liệu cuộc sống của bạn có thể hạnh phúc trong đống tiền khi nằm trên giường bệnh hay không? Thế nên đừng bao giờ bỏ quên sức khỏe của mình, bởi một khi mà nó đã nổi giận thì mạng sống của bạn có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào.

Nhiều người trong chúng ta dành cả thanh xuân để lao đầu vào kiếm tiền tích góp tiền bạc, của cải đến mức bỏ bê sức khỏe của bản thân. Việc ưu tiên sự nghiệp lên trên sức khỏe là con đường nhanh nhất giúp bạn tiếp cận gần hơn với “án tử” của cuộc đời mình. Một cuộc sống giàu có vật chất nhưng lại nghèo nàn sức khỏe thì cũng chẳng để làm gì. Thế nên làm gì thì làm sức khỏe vẫn phải là vấn đề cần ưu tiên nhất, đến thời điểm chúng ta rời khỏi thế gian này khi “hơi thở của chúng ta hóa vào thinh không” thì bạn cũng chẳng thể mang theo bất cứ thứ gì bên mình. Bạn không thể sống một cuộc đời chỉ quan tâm đến tiền bạc bởi sức khỏe là thứ không phải cứ dùng tiền là có thể mua được.

“Tôi cho rằng chúng ta nên đi ngủ sớm và đối đãi thật tốt với cơ thể của mình, bởi chẳng có thứ gì quý giá hơn sức khỏe đâu.”– đây chính là chia sẻ của Vu Quyên một nữ tiến sĩ cô được chuẩn đoán là mắc căn bệnh ung thư vú và phải kết thúc cuộc đời mình ở tuổi 33. Vu Quyên từng nổi tiếng khắp mạng xã hội Trung Quốc vì những chia sẻ trong tâm thư cuối đời về căn bệnh ung thư quái ác của mình, nó xuất phát từ thói quen thức khuya thường xuyên của cô. Câu chuyện như một lời cảnh tỉnh đến các bạn trẻ đang cố tình lãng quên sức khỏe của bản thân, nếu lựa chọn cuộc sống của những cú đêm thì cái giá mà bạn phải trả cho nó là rất đắt. Đừng hiểu nhầm rằng muốn thành công phải điên cuồng làm việc bỏ bê bản thân, thức xuyên đêm để thực hiện nó. Bản chất của thành công không phải chỉ là vẻ ngoài hào nhoáng, có vị trí đứng trong xã hội mà nó còn con người khỏe mạnh của bạn.

Tuổi trẻ mà! Ai chẳng có khát vọng chinh phục mọi đỉnh núi của thành công, chúng ta đều được quyền lựa chọn cuộc đời mà mình mong muốn. Cho dù con đường mà bạn lựa chọn có khó khăn hay trắc trở đến như thế nào hãy nhớ rằng một cuộc đời hạnh phúc là khi bạn có thể cân bằng giữa công việc và sức khỏe.

“Thức khuya hại cho sức khỏe nhưng tốt cho cảm xúc” nghe có vẻ rất hợp lý thế nhưng cảm xúc tốt nhưng không có sức khỏe thì bạn cũng chẳng làm được gì. Hãy cứ bỏ bê bản thân, hãy cứ thức khuya nếu bạn muốn. Nhưng sớm muộn gì ngày bạn đối mặt với hậu quả sẽ phải đến, đến lúc đấy có hối hận cũng không thể thay đổi được bất cứ điều gì.

Sau này cho dù bạn giàu có như thế nào, có vị trí ra sao trong xã hội cũng không thể đổi lấy một cơ thể khỏe mạnh. Không có gì hạnh phúc hơn khi có thể cân bằng được công việc và sức khỏe, cái lợi trước mắt sẽ mang lại hậu quả lâu dài về sau thế nên bạn nhất định phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân.

Đừng để chúng ta của sau này có tất cả nhưng lại thiếu sức khỏe!

Viết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Thật ra bạn chỉ đang ảo tưởng về khả năng của bản thân

Thật ra bạn chỉ đang ảo tưởng về khả năng của bản thân

Căn bệnh mà người trẻ rất dễ mắc phải chính là “ảo tưởng về khả năng của mình”, mới có...

Hãy kiên trì, thành công cách bạn không xa nữa đâu

Hãy kiên trì, thành công cách bạn không xa nữa đâu

“Bỏ cuộc thì dễ dàng thôi nhưng không phải kiên trì rất ngầu hơn sao? Hơn nữa, thiên hạ thường...

Thanh xuân của bạn không phải bộ phim ngôn tình

Thanh xuân của bạn không phải bộ phim ngôn tình

Ở tháng năm quý giá nhất của đời người, có không ít bạn trẻ đã lấy bộ phim ngôn tình lãng mạn...

Tản Văn - Nếu anh thương em, hãy thương luôn cảm xúc của em

Tản Văn - Nếu anh thương em, hãy thương luôn cảm xúc của em

Quá khứ đã qua nhưng kỉ niệm vẫn còn đọng lại. Nó chính là thứ khiến ta bật cười rồi cũng bật...

Tản Văn - Người lái đò thầm lặng

Tản Văn - Người lái đò thầm lặng

Kiến thức ngày càng khó, áp lực ngày một đè nặng lên chúng tôi. Nhưng với mục tiêu đậu cấp tỉnh,...

Những Dòng Tản Văn Hay Về Gia Đình

Những Dòng Tản Văn Hay Về Gia Đình

Hãy học cách chấp nhận thực tại, trân trọng người luôn bên cậu, nuôi dưỡng và yêu thương cậu....

Sách đọc nhiều nhất
Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu

Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu

Trong tình yêu có vô vàn cung bậc cảm xúc đang xen: hạnh phúc, đau khổ, buồn, vui,..Cùng tản mạn và những...

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Người Cô Đơn

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Người Cô Đơn

Vì sao càng trưởng thành lại càng cô đơn? Bởi vì cô đơn chính là món quà của sự trưởng thành. Cuộc...

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Kẻ Thất Tình

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Kẻ Thất Tình

Thất tình thôi mà! Thất tình có gì đáng sợ đâu? Chúng ta vẫn ổn đấy thôi. Đi qua một cuộc tình...

Những Trang Web Review Sách Hay Hàng Đầu Hiện Nay

Những Trang Web Review Sách Hay Hàng Đầu Hiện Nay

Mỗi khi thấy một cuốn sách mới, bạn không chắc cuốn sách có hay không, hãy tìm hiểu các trang web review...

Tản Văn - Nỗi buồn là một phần của cuộc sống

Tản Văn - Nỗi buồn là một phần của cuộc sống

Có những ngày đi đến nơi đâu, hay làm bất cứ việc gì chúng ta cũng chỉ toàn "chạm" phải nỗi buồn....

Làm Thế Nào Để Xác Định Được Ước Mơ?

Làm Thế Nào Để Xác Định Được Ước Mơ?

Chúng ta thường nói rất nhiều về “ước mơ lớn” vậy có nhất thiết phải có ước mơ lớn không?...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.