Trưởng thành - khi nỗi buồn được cất giấu một cách cẩn thận

Chúng ta đều là những đứa trẻ đang tập làm người lớn, có phải khi trưởng thành rồi nỗi buồn sẽ được đem đi cất giấu một cách cẩn thận không?

Trưởng thành - khi nỗi buồn được cất giấu một cách cẩn thận

Theo dòng chảy của thời gian, chúng ta đều phải lớn lên. Cậu bạn ngày trước cùng nhau tắm mưa giờ đã trở thành một phóng viên năng động, cô bạn ngồi cùng bàn năm nào giờ đã trở thành người viết lách truyền cảm hứng,… rất nhiều người thuở bé đã cùng chúng ta đi ngao du khắp nơi, tự vẽ ra một tuổi thơ đầy màu sắc giờ đều đã trưởng thành.

Người trưởng thành cũng từng là những đứa bé không hiểu chuyện, lúc đấy chúng ta đều khao khát có thể mau chóng trở thành người lớn. Nhưng lại không hề hay biết rằng làm người trưởng thành không hề dễ dàng một chút nào. Nếu không phải chịu đựng áp lực từ cuộc sống thì cũng chính là sự xuất hiện của vô số nỗi buồn không tên tìm đến. Có phải cậu rất chán ghét cảnh phải cười với mình không thích, đi làm phải nhìn sắc mặt của đồng nghiệp xung quanh lắm đúng không? Hay chỉ là việc đơn giản nhất chính là không phải lúc nào muốn cũng tùy tiện buồn, nếu ngày bé cậu có thể mặc kệ tất cả mà thả trôi cảm xúc thì lớn lên lại khác. Nhưng khi lớn lên rồi, cậu còn phải đối diện với rất nhiều công việc phải giải quyết thế nên kể cả khi buồn thì nó đều phải có deadline.

Lớn lên rồi mới nhận ra, hóa ra phim ảnh không tồn tại ngoài đời thực. Một cuộc sống thoải mái, không có bất cứ khó khăn nào hoàn toàn không xuất hiện ở thế giới của người trưởng thành. Không phải muốn làm việc gì là có thể thực hiện được ngay, lúc này cậu không còn sự giúp đỡ của bất cứ ai ngoài bản thân. Tất cả những gì cậu nỗ lực cố gắng cũng chỉ có bản thân mới cảm nhận được hết. Cậu nhận ra trưởng thành là cuộc hành trình dài đi cùng cô đơn theo năm tháng. Là khóc một mình, ăn một mình, cố gắng một mình,… tất cả cậu đều làm một mình. Kể cả nỗi buồn cũng phải cất giấu một cách cẩn thận, bạn bè ai cũng có cuộc sống riêng thì có người nào rảnh để ngồi nghe cậu than vãn, kể lể.

Trên đời này chẳng có một ai thích làm bạn với cô đơn cả, chỉ là vì đó là sự lựa chọn cuối cùng của họ. Nhưng biết làm sao được, khi chúng ta đã bước chân vào thế giới của người trưởng thành rồi. Ngày trước ai cũng nghĩ rằng được làm người lớn thích lắm, muốn làm gì có thể thực hiện được ngay, còn được ngắm thế giới ở nhiều góc nhìn khác nhau. Nhưng chúng ta đâu biết rằng, cô đơn là điều tất yếu phải đối diện khi trưởng thành. Thời gian chính là thứ tàn nhẫn nhất, nó cự tuyệt hết những gì chúng ta mong muốn, đó là các mối quan hệ ngày càng đi xa hơn. Chúng ta chợt nhận ra xung quanh chỉ còn lại một vài người bạn, nhưng cũng đừng vì thế mà cậu buồn nhé. Cuộc sống chính là như vậy đấy, có một số người chỉ đi cùng cậu một đoạn đường mà thôi.

Trưởng thành là khi chúng ta chấp nhận thay đổi để theo đuổi ước mơ của bản thân. Là lúc nhận ra sức nặng của đồng tiền là vô cùng lớn, thế nên ai cũng phải chuẩn bị sẵn sàng cuộc chiến với ước mơ. Cậu hiểu ra một điều rằng bản thân không thể đeo chiếc mặt nạ để sống mà phải tìm được ước mơ thật sự của mình. Mặc cho đoạn đường phía trước chỉ toàn là sóng gió nhưng ai cũng phải chấp nhận để chạy về phía tương lai. Chính là sự nỗ lực ngày đêm không quản ngại khó khăn để trở thành phiên bảo hoàn hảo hơn. Trưởng thành là khi niềm tin vào một thế giới màu hồng ngày một vơi dần theo năm tháng mà thay vào đó là phải chấp nhận sống với xã hội thực tế, nơi đầy rẫy những khó khăn. Ở đó thử thách chúng ta xem ai có thể kiên trì đến cùng, nếu cậu là người dám đứng dậy sau vấp ngã và đi tiếp thì cậu chính là người thành công.

Vì sao khi trưởng thành nỗi buồn lại được cất giấu một cách cẩn thận? Đó là khi cậu chợt nhận ra chẳng ai muốn nghe cậu than vãn và truyền năng lực tiêu cực cho họ nữa. Bởi cuộc sống của ai cũng đều có khó khăn riêng, họ đã đủ vất vả lắm rồi. Thế nên chẳng ai muốn nghe câu chuyện buồn, tiêu cực của người khác nữa. Cậu đã đủ lớn và phải cư xử như người trưởng thành, không thể đụng một tý là than vãn, chán nản. Nếu cứ sợ hãi không dám ngẩng cao đầu bước đi trong thế giới đầy rẫy những khó khăn này thì cậu mãi chỉ là kẻ thất bại. Hãy lấy hết dũng khí, để vượt qua nỗi buồn nào. Lớn lên ở số tuổi mà không trưởng thành thì đó là một điều kinh khủng. Sự trưởng thành thể hiện ở việc cậu có thể tự làm chủ được cảm xúc của bản thân, có trách nhiệm với bản thân, với chính cuộc sống của cậu. Cậu học được cách độc lập tự mình làm tất cả, dũng cảm theo đuổi thứ bản thân mơ ước bấy lâu nay.

Trưởng thành thôi mà, có gì là ghê gớm đâu, tớ tin là cậu làm được!

Viết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Em tiếc cho mình, tiếc cho tâm tư còn buông lơi

Em tiếc cho mình, tiếc cho tâm tư còn buông lơi

Cuộc đời của tôi từng đẹp và rực rỡ biết bao, tôi từng có thể làm bất kì điều gì mình muốn...

Đợi một người trong hồi ức là cảm giác thế nào?

Đợi một người trong hồi ức là cảm giác thế nào?

Rốt cuộc là tôi đang chờ đợi điều gì chứ? Một cái ngoảnh lại của ai đó, hay đợi ngày mà tôi...

Chiều nay không có mưa bay

Chiều nay không có mưa bay

Chúng ta đã sống một cách hết mình trong những phút giây không bao giờ quay lại ấy. Có ngày vui vẻ,...

Hoá ra sự dịu dàng nào cũng có thời hạn riêng của nó

Hoá ra sự dịu dàng nào cũng có thời hạn riêng của nó

Lần đầu tiên tôi nhận ra ranh giới của tình bạn và tình yêu lại mong manh đến thế! Hoá ra sự dịu...

Sắp thi rồi, cố gắng thêm một chút nữa nhé học sinh cuối cấp!

Sắp thi rồi, cố gắng thêm một chút nữa nhé học sinh cuối cấp!

Hãy đặt điện thoại xuống, tắt máy tính đi, thành thật mà học thêm vài từ mới, làm thêm vài bài...

Em có hối hận khi ngày đó từng yêu anh…?

Em có hối hận khi ngày đó từng yêu anh…?

Người ta nói tình yêu đầu đời lúc nào cũng không thành? Có lẽ vậy, vì tình yêu đầu là lúc ta học...

Sách đọc nhiều nhất
Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu

Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu

Trong tình yêu có vô vàn cung bậc cảm xúc đang xen: hạnh phúc, đau khổ, buồn, vui,..Cùng tản mạn và những...

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Người Cô Đơn

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Người Cô Đơn

Vì sao càng trưởng thành lại càng cô đơn? Bởi vì cô đơn chính là món quà của sự trưởng thành. Cuộc...

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Kẻ Thất Tình

Những Dòng Tản Văn Hay Dành Cho Kẻ Thất Tình

Thất tình thôi mà! Thất tình có gì đáng sợ đâu? Chúng ta vẫn ổn đấy thôi. Đi qua một cuộc tình...

Những Trang Web Review Sách Hay Hàng Đầu Hiện Nay

Những Trang Web Review Sách Hay Hàng Đầu Hiện Nay

Mỗi khi thấy một cuốn sách mới, bạn không chắc cuốn sách có hay không, hãy tìm hiểu các trang web review...

Tản Văn - Nỗi buồn là một phần của cuộc sống

Tản Văn - Nỗi buồn là một phần của cuộc sống

Có những ngày đi đến nơi đâu, hay làm bất cứ việc gì chúng ta cũng chỉ toàn "chạm" phải nỗi buồn....

Làm Thế Nào Để Xác Định Được Ước Mơ?

Làm Thế Nào Để Xác Định Được Ước Mơ?

Chúng ta thường nói rất nhiều về “ước mơ lớn” vậy có nhất thiết phải có ước mơ lớn không?...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.