CĐV Đông Nam Á “trù ẻo" U17 Việt Nam - Báo và Phát thanh, Truyền hình Lạng Sơn
CĐV Đông Nam Á đánh giá thấp cơ hội đi tiếp của U17 Việt Nam
VCK U17 World Cup 2026 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến 13/12 tại Qatar. Giải đấu quy tụ 48 đội tuyển, chia thành 12 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội. Các đội tuyển thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội dẫn đầu mỗi bảng và 8 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/16.
Lá thăm may rủi đưa U17 Việt Nam rơi vào bảng G cùng với U17 Mali, U17 Bỉ, U17 New Zealand. Sau khi kết quả bốc thăm được công bố, một số CĐV Đông Nam Á đã đưa ra dự đoán về khả năng thầy trò HLV Cristiano Roland bị loại từ vòng bảng.

Không ít CĐV Đông Nam Á dự đoán U17 Việt Nam sẽ bị loại sớm. Ảnh: VFF.
Trên trang X chính thức của LĐBĐ thế giới (FIFA), tài khoản Chaiwat Silachai nhận định: "Hãy thực tế đi nào. Việc U17 Việt Nam giành vé đến Qatar đã là kỳ tích rồi, nhưng World Cup là một đẳng cấp hoàn toàn khác. Gặp các đội châu Âu, châu Phi ở lứa tuổi này thì thể hình và thể lực của các đội bóng Đông Nam Á thua thiệt rất nhiều. Việc U17 Việt Nam bị loại từ vòng bảng là kịch bản đã được dự báo trước”.
"Sân chơi U17 World Cup cực kỳ khắc nghiệt, tốc độ trận đấu khác hẳn ở giải U17 châu Á. Nhìn U17 Indonesia năm 2023 đá sân nhà còn chật vật thì U17 Việt Nam lần đầu tham dự cũng khó có thể tạo nên bất ngờ” - Muhammad Ridwan bình luận.
Siti Aminah đánh giá: "Hàng thủ U17 Việt Nam ở giải châu Á vẫn để lộ nhiều khoảng trống. Ra thế giới, chỉ cần một sai lầm nhỏ từ các hậu vệ trẻ là các tiền đạo hàng đầu châu Âu sẽ trừng phạt ngay. Kiếm được 1 điểm ở vòng bảng đã là thành công với họ”.
"Lứa U17 biến số rất lớn, các đội bóng châu Phi hay châu Âu chạy như máy và kỹ thuật cá nhân cực tốt. Lối chơi pressing của Việt Nam khó lòng duy trì suốt 90 phút trước những đối thủ như vậy. Thua 3 trận vòng bảng là điều bình thường, coi như đi học hỏi” - Zulfadli Rahman viết.
Min Thant bình luận: "Dù giải đấu tăng lên 48 đội và có thêm suất cho các đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất, tôi vẫn nghĩ U17 Việt Nam sẽ dừng bước sớm. Tâm lý chiến đấu ở một giải đấu lớn lần đầu tiên luôn là điểm yếu của các cầu thủ trẻ Đông Nam Á”.
Bên cạnh đó, cũng có những gì kiến lạc quan về cơ hội đi tiếp của U17 Việt Nam.
Bryan Santos chia sẻ quan điểm: “Việc giải đấu 48 đội chia thành 12 bảng giúp cơ hội lọt vào vòng knock-out rộng mở hơn rất nhiều. Chỉ cần thắng 1 trận hoặc có hiệu số tốt khi đứng thứ 3 là đi tiếp. U17 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo bất ngờ”.
"Bóng đá trẻ luôn chứa đựng bất ngờ, khoảng cách trình độ không quá xa chênh lệch như ĐTQG. Hãy nhớ U20 Việt Nam từng dự World Cup 2017 đá rất kiên cường. Tôi tin các chiến binh sao vàng nhỏ tuổi sẽ làm nên chuyện” - Vannak Rotha nhận định.
Theo danviet.vn
https://danviet.vn/cdv-dong-nam-a-tru-eo-u17-viet-nam-d1428591.html
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ
(Siêu ngắn) Soạn bài Cuộc chạm trán trên đại dương - Kết nối tri thức
(Siêu ngắn) Soạn bài Cuộc chạm trán trên đại dương - Kết nối tri thức
Soạn Văn 7 Ngắn nhất: Đẽo cày giữa đường, Ếch ngồi đáy giếng, Con mối và con kiến
Soạn Văn 7 Ngắn nhất: Đẽo cày giữa đường, Ếch ngồi đáy giếng, Con mối và con kiến
20+ Mở bài bà cụ Tứ (hay, ngắn gọn)
20+ Mở bài bà cụ Tứ (hay, ngắn gọn)
Viết bài văn phân tích truyện ngắn Nhà mẹ Lê của Thạch Lam
Viết bài văn phân tích truyện ngắn Nhà mẹ Lê của Thạch Lam
Mông lung hay mung lung hay mong lung mới viết đúng chính tả?
Mông lung hay mung lung hay mong lung mới viết đúng chính tả?
Soạn bài Dương phụ hành Kết nối tri thức Ngữ văn lớp 11 trang 107 sách Kết nối tri thức tập 1
Soạn bài Dương phụ hành Kết nối tri thức Ngữ văn lớp 11 trang 107 sách Kết...
Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí của Chính Hữu điểm cao
Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí của Chính Hữu điểm cao
Xéo xắt hay Xéo sắc? Từ nào mới đúng để chỉ sự chua ngoa?
Xéo xắt hay Xéo sắc? Từ nào mới đúng để chỉ sự chua ngoa?
Review xem nhiều
Review mới nhất









