Trích Dẫn Sách Truyền Cảm Hứng Làm Giàu

Ai trong chúng ta cũng đã từng đặt quyết tâm làm giàu để thay đổi cuộc sống của bản thân. Thế nhưng đó là cả một quá trình mà không phải nói là có thể làm được, nếu bạn đang hoang mang vì chưa thể định hướng được quá trình ấy thì hãy cùng chúng mình chiêm nghiệm những trích dẫn truyền cảm hứng làm giàu dưới đây nhé!

1. Bí mật tư duy triệu phú

Lý do hàng đầu khiến mọi người không có những thứ mình muốn là vì họ không biết thực sự mình muốn gì.

Nếu bạn không thực sự toàn tâm, toàn lực, toàn chí cam kết tạo ra thịnh vượng, nhiều khả năng là bạn sẽ không bao giờ có được nó.

Nếu động cơ kiếm tiền hay thành công của bạn xuất phát từ những nguyên nhân không tích cực như sợ hãi, giận dữ, hay nhu cầu chứng tỏ bản thân thì tiền bạc sẽ không bao giờ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.

Dù những thành quả mà bạn gặt hái được có thể nào đi chăng nữa, dù nhiều hay ít, tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực, thì bạn hãy luôn nhớ rằng thế giới bên ngoài chỉ là một hình ảnh phản chiếu của thế giới bên trong: Nếu cuộc sống bên ngoài của bạn không suôn sẻ thì đó chính là do cuộc sống nội tâm của bạn chưa được suôn sẻ.

Thế giới không cần những người suy nghĩ hạn hẹp. Đã đến lúc phải thôi trốn tránh và bước ra ánh sáng. Đã đến lúc ngừng đòi hỏi và bắt đầu dẫn dắt. Đã đến lúc bắt đầu chia sẻ những món quà mà cuộc đời này ban tặng cho bạn thay vì cứ khư khư ôm lấy chúng hay vờ như chúng không hề tồn tại. Đã đến lúc bạn bắt đầu chơi trò chơi cuộc đời theo cách “lớn”.

Trong mỗi cánh rừng, mỗi trang trại, mỗi khu vườn, cái nằm bên dưới mặt đất luôn là cái tạo ra những thứ bên trên. Đó là lý do tại sao nếu bạn tập trung sự chú ý vào hoa trái thì đó chỉ là việc làm vô ích. Bạn không thể thay đổi hoa trái đã đơm kết trên cây. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện hoa trái vào mùa sau. Nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ phải đào xới bên dưới lòng đất giúp cho rễ cây phát triển tốt hơn.

Tập trung vào những gì bạn có chứ không phải những gì bạn không có. Lập danh sách mười điều bạn biết ơn trong đời và đọc to nó lên. Sau đó, hãy đọc vào mỗi buổi sáng trong suốt ba mươi ngày tiếp theo. Nếu bạn không xem trọng những gì mình đang có, bạn sẽ không có thêm bất kỳ thứ gì và cũng không cần thêm bất cứ thứ gì nữa.

2. Suy nghĩ và làm giàu

Không có một trở ngại nào đối với trí tuệ, chỉ trừ những trở ngại mà ta tự công nhận.

Giấc mơ trở thành hiện thực khi mong muốn biến thành hành động. Hãy xin cuộc đời thật nhiều và cuộc đời sẽ cho bạn rất nhiều.

Niềm tin có điều khiển bắt mọi ý nghĩ ráo riết rung. Hưng phấn vì sức mạnh tự tin vào bản thân, bạn có thể đạt tới đỉnh cao bất ngờ nhất.

Khả năng của bạn nằm trong óc tưởng tượng – phân xưởng trí tuệ của bạn. Nó có thể biến năng lượng trí tuệ thành chiến công và của cải.

Kết hợp tác động của hai quy luật – từ lĩnh vực kinh tế và lĩnh vực tâm lý – sẽ đưa lại kết quả rực rỡ. Sức mạnh trí tuệ sẽ giúp bạn tăng được tài sản.

Trong mỗi góc nhận thức đều có thể mở ra cho bạn những khả năng kỳ diệu mới. Hãy sử dụng khả năng suy nghĩ nhanh, rõ ràng và có hiệu quả của mình.

Sự kiên định – nhân tố chủ yếu trong quá trình biến mong muốn thành tương đương tiền tệ. Có thể cho rằng sức mạnh ý chí chính là cơ sở của sự kiên định.

Hãy bắt tầng sâu của nhận thức làm việc cho bạn – và bạn sẽ đạt được những kết quả đáng ngạc nhiên. Hãy dùng cảm giác giúp tiềm thức. Sự kết hợp diệu kỳ!

Bạn quyết định sửa đổi bản thân mình – hãy kiểm tra lại xem trong người bạn có còn nỗi sợ hãi không. Bạn muốn, tức là bạn sẽ giàu. Bởi vì không còn gì ngăn cản con đường đi của bạn.

Giáo dục – đó là hình tượng riêng của bạn do bạn tự tạo ra. Con người sẽ tự tìm kiếm những kiến thức mà anh ta cần thiết. Hãy theo một kế hoạch đơn giản – và bạn sẽ bắt đầu không phải từ con số không.

Tiềm thức là một người khổng lồ đang ngủ và đợi cơ hội để giúp bạn trong mọi cố gắng vươn lên của bạn. Nói cho cùng thì chính tiềm thức, mẹ đẻ của tư duy tích cực, sẽ đem lại cho ban điều bạn mong muốn.

Chí hướng – hòn đá thử vàng cho mọi thành tựu, lớn hay nhỏ. Người đàn ông to khỏe sẽ thua đứa trẻ có chí hướng. Hãy hình dung khác đi về định mệnh của mình – và bạn sẽ đạt được cái mà hôm nay tưởng như không làm nổi.

3. Những quy tắc để giàu có

Nếu bạn không thực sự toàn tâm, toàn lực, toàn chí cam kết tạo ra thịnh vượng, nhiều khả năng là bạn sẽ không bao giờ có được nó.

Đi tới thành công càng lâu bao nhiêu thì nó càng gần gũi bấy nhiêu. Quá nhiều người chỉ còn một bước nữa là chiến thắng thì bỏ dở. Hãy nhớ rằng: người khác sẽ đi bước đó.

Bạn hài lòng với những gì mình đã có chứ? Rất tốt! Nếu bạn không còn việc gì phải làm nữa tôi đề nghị chúng ta cùng tiến lên, chúng tôi muốn bạn đứng lên và chạy càng nhanh càng tốt.

Giáo dục – đó là hình tượng riêng của bạn do bạn tự tạo ra. Con người sẽ tự tìm kiếm những kiến thức mà anh ta cần thiết. Hãy theo một kế hoạch đơn giản – và bạn sẽ bắt đầu không phải từ con số không.

Những người giàu sang chẳng bao giờ ảo tưởng rắc rối về tiền bạc như những kẻ nghèo khó chúng ta. Nếu chúng ta cũng thanh lọc ảo tưởng của mình, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tuyệt vời hơn để được giàu có.

Nếu bạn đi khắp nơi để tuyên truyền rằng bạn đang làm những gì, sẽ có những người cảm thấy ghen tỵ và rồi tìm cách gây khó dễ cho bạn. Vì vậy, hãy giữ bí mật của mình. Bạn sẽ chẳng mất gì cả và cũng không cần phải làm gì hết.

Thế giới không cần những người suy nghĩ hạn hẹp. Đã đến lúc phải thôi trốn tránh và bước ra ánh sáng. Đã đến lúc ngừng đòi hỏi và bắt đầu dẫn dắt. Đã đến lúc bắt đầu chia sẻ những món quà mà cuộc đời này ban tặng cho bạn thay vì cứ khư khư ôm lấy chúng hay vờ như chúng không hề tồn tại. Đã đến lúc bạn bắt đầu chơi trò chơi cuộc đời theo cách “lớn”.

Tiền cũng có những mặt tốt đẹp, đó là nó không hề biết phân biệt đối xử. Nó không quan tâm đến màu da hay chủng tộc của bạn, bạn thuộc giai cấp nào, và thậm chí bạn nghĩ mình là ai. Vì vậy, dù hôm qua bạn đã làm gì, hôm nay lại vẫn bắt đầu một ngày mới, và bạn có quyền, có cơ hội như bất cứ ai để nhận lấy nhiều thứ như bạn muốn. Điều duy nhất có thể ngăn cản lại là chính bản thân bạn và cách bạn suy nghĩ về tiền. 

4. Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Khi bạn đưa ra một lời cam kết và chịu khó xoay sở thì bao giờ cũng có cách thực hiện.

Nắm được phương pháp nhưng không có lý do xác đáng, bạn sẽ không có sức mạnh để hoàn thành.

Cơ hội kiếm tiền luôn ở quanh ta, bao gồm việc phát hiện ra một vấn đề hoặc một nhu cầu và tìm cách giải quyết nó.

Con người là tài sản quý giá nhất. Điều quan trọng không phải việc bạn biết làm cái gì mà là bạn biết ai có thể làm được việc đó.

Một khi bạn còn mang nặng tâm lý muốn đổ lỗi cho người khác hoặc việc khác đồng thời bào chữa cho mình, bạn sẽ không bao giờ thành công trong kinh doanh.

Tôi nhận ra rằng hoàn toàn có thể xây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô mà không cần vốn ban đầu. Tất cả những gì bạn cần là tìm kiếm cơ hội của mình trong việc đứng ra giải quyết vấn đề cho người khác, với một đầu óc tinh nhạy và cách thức nhân rộng sức mạnh của bản thân và người khác.

Sao lại có những người lội ngược dòng thành công như vậy? Đó là vì họ là những người không cho phép bất cứ ai hoặc bất kỳ tình huống khách quan nào kiểm soát số phận của mình. Chính lối suy nghĩ và hành động như thế cho phép họ có được sức mạnh xoay chuyển tình thế và đạt kết quả tốt.

Trong cuộc sống, việc gì cũng thế, khi chúng ta chưa biết được phương pháp cụ thể để làm một việc gì đó, thì lúc nào chúng ta cũng thấy nó quá khó khăn hoặc thậm chí là không thể. Thế nhưng khi đã hiểu rõ phương pháp, rất nhiều khi chúng ta lại cảm thấy bất ngờ về sự giản dị nhưng hiệu quả của nó.

5. Đánh thức con người phi thường trong bạn

Định mệnh của ta hình thành theo cách ta quan niệm thế nào là sướng, thế nào là khổ.

Những người từng gặp thất bại trong quá khứ thường dễ tin rằng họ sẽ không thể thành công trong tương lai.

Mọi khuôn mẫu cảm xúc hay ứng xử mà được củng cố liên tục sẽ trở thành một phản ứng tự động và được điều khiển. Mọi khuôn mẫu mà chúng ta không củng cố được đều sẽ biến mất.

Kinh nghiệm giới hạn tạo nên đời sống giới hạn. Nếu bạn muốn đời sống bạn mở rộng, bạn hãy mở rộng kinh nghiệm của mình bằng cách tìm tòi và tạo ra những ý tưởng cũng như những kinh nghiệm mới. Bạn phải chủ động tìm kiếm chúng.

Bạn hãy nhớ rằng, sự mất mát là một điều của trí tưởng tượng. Không có gì mất đi trong vũ trụ này, chúng chỉ biến hình đổi dạng. Nếu bạn còn đang cảm thấy đau đớn về chuyện gì, lý do là vì ý nghĩa bạn gán cho chuyện đó mà thôi. Trong lúc đó, bạn hãy tin tưởng chấp nhận, rồi một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rõ ý nghĩa đầy đủ hơn.

Tất cả chúng ta đều có những nguyên tắc và chuẩn mực khác nhau, chúng không chỉ chi phối cách chúng ta cảm nghiệm những sự việc xảy ra trong đời mình, mà cả cách chúng ta cư xử trước một tình huống của thể. Tóm lại, chúng ta làm gì và trở thành người như thế nào đều tùy thuộc hướng đi mà các giá trị hướng dẫn chúng ta.

Cảm xúc là do sự vận động tạo nên. Mọi cảm xúc của chúng ta đều là kết quả của cách chúng ta vận dụng thân thể. Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất biểu hiện nơi khuôn mặt hay điệu bộ của chúng ta cũng làm thay đổi cảm xúc của mình vào lúc đó và vì thế cũng thay đổi cách đánh giá đời sống chúng ta – cách chúng ta suy nghĩ và hành động.

Sự khác biệt giữa người thành đạt và người thất bại, đó là người thành đạt thì lạc quan, còn người thất bại thì bi quan và tin rằng vấn đề của mình là toàn diện. Người thành đạt không bao giờ coi một vấn đề là toàn diện, không cho rằng vấn đề đó chi phối toàn diện cuộc sống họ. Họ luôn coi nó chỉ là “một chút thay đổi trong nếp sống mà thôi”. Vì thế dù có gặp vấn đề gì đi nữa, họ vẫn tin chắc rằng mình có thể làm chủ đời sống mình.

Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn theo dõi và đọc các bài viết từ Sách Hay 24h, trong tương lai chúng mình sẽ cố gắng cho ra nhiều bài viết chất lượng để các bạn có thể đón nhận nhiều giá trị về cuộc sống. Hãy ủng hộ chúng mình nhiều hơn nhé!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Trinh Thám

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Trinh Thám

Tiểu thuyết trinh thám luôn là dòng sách được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi những giá trị nó mang đến...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Văn học Việt Nam luôn là dòng văn đem lại cho chúng ta nhiều hoài niệm về quá khứ, lịch sử được...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Bộ Sách Chicken Soup For The Soul

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Bộ Sách Chicken Soup For The Soul

Chicken Soup For The Soul (Chia sẻ tâm hồn và quà tặng cuộc sống) là bộ sách nổi tiếng của tác giả Jack...

Trích Dẫn Hay Trong Sách Truyền Cảm Hứng Học Tập Cho Bạn

Trích Dẫn Hay Trong Sách Truyền Cảm Hứng Học Tập Cho Bạn

Việc học đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với con người, học tập giúp chúng ta mở mang trí...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài

Văn học nước ngoài luôn là dòng sách có lượng độc giả đông đảo nhất, bởi nội dung mà nó đem...

Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình

Trích Dẫn Sách Hay Nhất Về Gia Đình

Tuyển tập những câu trích dẫn hay trong sách về gia đình sẽ làm cho bạn yêu thương và trân trọng gia...

Sách đọc nhiều nhất
Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại sẽ giúp người đọc có thêm động lực...

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Những trích dẫn hay ý nghĩa trong sách về cuộc sống sẽ giúp bạn có động lực dũng cảm tiến về phía...

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những câu nói hay, trích dẫn hay trong sách về tình yêu sẽ giúp bạn có thêm nhiều cung bậc cảm xúc,...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Văn học Việt Nam luôn là dòng văn đem lại cho chúng ta nhiều hoài niệm về quá khứ, lịch sử được...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết ngôn tình sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều mới lạ về tình...

20 trích dẫn ấn tượng nhất sách 999 lá thư gửi cho chính mình

20 trích dẫn ấn tượng nhất sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Những trích dẫn ấn tượng trong cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” tiếp thêm động lực hoàn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.