Top 8 cuốn sách hay giúp bạn đọc chữa lành vết thương

Có những cảm xúc tiêu cực, những vết thương sâu trong tâm hồn mà chính bạn chẳng thể nào tháo gỡ nổi khiến cuộc sống thật khó mà hạnh phúc. Cùng Sách Hay 24H điểm qua 8 cuốn sách hay giúp bạn đọc chữa lành vết thươngqua bài viết dưới đây nhé!

1. Homecoming - Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn

Để sống cuộc đời tự do và có trách nhiệm với chính mình bạn cần quan tâm hơn nữa đến “đứa trẻ bên trong mình”. Những cảm xúc tiêu cực, tổn thương mà tâm hồn đang phải gồng gánh mỗi ngày đến từ việc ta ngó lơ với chính mình. Đọc cuốn sách “Homecoming - Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn” để yêu thương bản thân, gỡ bỏ những tổn thương, thiếu thốn bên trong bạn.

Homecoming - Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách bao gồm vô số các trường hợp đặc biệt, các kỹ thuật tương tác, bảng câu hỏi, thư viết dành tặng “đứa trẻ bên trong” cùng các bài thiền có hướng dẫn và những lời tuyên bố, khẳng định rõ ràng. Những liệu pháp cổ điển cũng được chứng thực thông qua những khám phá mới trong nghiên cứu về sự gắn kết và khoa học thần kinh. Quả thực không ai có thể đưa chúng tới độc giả một cách hiệu quả và đầy cảm hứng như John Brashaw.

2. Trái tim thông tuệ - Ứng dụng tâm lý học Phật giáo để tự chữa lành

“Nhiệm vụ cấp bách của tâm lý học thời nay là thấu hiểu và nuôi dưỡng tiềm năng phát triển cao nhất của con người. Nỗi đau khổ và niềm hạnh phúc trong thế giới, cả hai vừa riêng biệt lại vừa kết hợp, và đều phụ thuộc vào ý thức mỗi chúng ta. Ta cần tìm kiếm con đường khôn ngoan hơn để sống giữa cuộc đời”

Trái tim thông tuệ - Ứng dụng tâm lý học Phật giáo để tự chữa lành

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Trái tim thông tuệ” gồm 5 phần:

Phần 1) Thực ra, ta là ai?

Phần 2) Chánh niệm: Phương thuốc diệu kỳ

Phần 3) Biến đổi gốc rễ của đau khổ

Phần 4) Tìm kiếm tự do

Phần 5) Thể hiện trái tim khôn ngoan.

Cuốn sách “Trái tim thông tuệ” giúp bạn đọc giải phóng tâm trí, thấu suốt trái tim của chính mình và ứng dụng phương thuốc diệu kỳ từ chánh niệm để chuyển hóa những khổ đau thành năng lượng tích cực, nuôi dưỡng tấm lòng từ bi để sống khôn ngoan và tử tế hơn với đời.

3. Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về

Tại sao tôi lại để ý đến người khác

Tại sao tôi lại tức giận khi nghe những lời đó?

Tại sao tôi lại ghét đứng trước mặt người khác?

Tại sao thế giới này lại đối xử không tốt với chỉ riêng mình tôi?

Tại sao sống như những người khác lại khó khăn với tôi đến thế?

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cả hành trình hiểu rõ chính mình hãy tự chữa lành những thương tổn bên trong đều xuất phát từ việc thấu hiểu, chăm sóc và vỗ về “đứa trẻ bên trong” mỗi người. Có những vết thương đã cũ nhưng vẫn mãi còn tồn tại bên trong ta bởi sự hời hợt và ngó lơ của chính mình, ta cần biết để tìm lại bản thân. Cuốn sách “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về” mang đến những kiến thức hữu ích về tâm lý cho bạn đọc về trải nghiệm thơ ấu có thể tác động đến cuộc sống của ta như thế nào? Sách đưa ra những phương pháp trị liệu cho những bạn đang mắc phải những tổn thương chưa thể tự mình bước qua để sống cuộc đời hạnh phúc.

4. Gương vỡ lại lành – 5 bước chữa lành rạn nứt trong các mối quan hệ

Những xung đột, hiểu nhầm, tổn thương,… từ các mối quan hệ là không thể tránh khỏi nhưng khi cảm xúc bị ảnh hưởng nặng nề thì ta nên có thời gian ngẫm lại để suy nghĩ lại hay hàn gắn về mối quan hệ chứ không phải đẩy mối quan hệ đó đến hồi kết. Để chữa lành, ta cần hiểu rõ những gì mình đang chịu đựng để tháo gỡ khúc mắc bên trong hay hàn gắn với các mối quan hệ. Hãy để cuốn sách “Gương vỡ lại lành” giúp bạn làm điều đó một cách tốt hơn.

Gương vỡ lại lành – 5 bước chữa lành rạn nứt trong các mối quan hệ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn sách Gương vỡ lại lành, Tiến sĩ Gottman sẽ:

Tiết lộ các yếu tố chủ chốt của một mối quan hệ lành mạnh, làm nổi bật tầm quan trọng của “kết nối cảm xúc” – theo như cách Gottman gọi.

Bí mật sáu trái bom hủy diệt các kết nối cảm xúc và cách gỡ bom.

Cung cấp cho bạn các công cụ quyền năng để mài giũa kỹ năng giao tiếp cảm xúc của bạn.

Và còn nhiều hơn thế nữa…

5. Ho’oponopono - Phục hồi tự nhiên, chữa lành cuộc sống, hoàn thiện cuộc đời

Quá trình chữa lành những tổn thương bên trong bắt nguồn từ việc gột sạch tâm trí, loại bỏ hết những lo âu để sống cuộc đời an yên hơn qua tinh thần sống Ho’oponopono mang đến sự an yên thật sự trong trái tim bởi nền tảng của sự tha thứ luôn mang giá trị nhân văn và sức mạnh thay đổi cuộc đời con người. “Ho’oponopono - Phục hồi tự nhiên, chữa lành cuộc sống, hoàn thiện cuộc đời”, một cuốn sách xoa dịu đến những đứa trẻ bên trong bạn.

Ho’oponopono - Phục hồi tự nhiên, chữa lành cuộc sống, hoàn thiện cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm 4 phần:

Phần 1) Ho’oponopono là gì?

Phần 2) Ho’oponopono và các quy luật tâm linh

Phần 3) Tinh thần Ho’oponopono

Phần 4) Thực hành Ho’oponopono

6. Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Cuộc sống là một bản nhạc lớn, từng giai điệu đều mang màu sắc riêng và chỉ cần mỗi cá nhân hòa mình vào để sống hạnh phúc. Mãi chạy theo những giá trị vật chất mà quên làm giàu cho thế giới nội tâm đẩy chúng ta vào những tổn thương, khó khăn. Nếu vẫn đang tìm kiếm cho bản thân những giải pháp gỡ bỏ rắc rối trong tâm hồn thì hãy đọc cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài”

Sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh sẽ an bài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” được viết dựa trên kinh nghiệm thực tế của tác giả cùng chồng của cô trong quá trình hỗ trợ những người đánh mất niềm tin của bản thân ở Học viện Reiki Hatsuga.

Cuốn sách với độ dài vừa phải – 181 trang và những hình minh họa với gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó là những gợi ý, lời khuyên vô cùng sâu sắc hay bài tập đơn giản nhưng hiệu quả. Đọc “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” khiến tâm hồn cũng trở nên nhẹ nhõm hơn và trái tim từ đó cũng thấm thía hơn nữa những quy luật của tự nhiên, hạnh phúc của sự đơn giản của những tín hiệu từ vũ trụ.

7. Hiểu về trái tim

“Nếu chúng ta luôn biểu lộ lòng biết ơn với nhau thì vết thương nào cũng chữa lành, khó khăn nào cũng vượt qua, & đỉnh cao nào cũng vươn tới”

“Hiểu về trái tim” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, cuốn sách có số lượng in lần đầu lớn nhất: 100.000 bản.

Hiểu về trái tim

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thấu hiểu cảm xúc, bồi dưỡng tâm hồn, hiểu về trái tim giúp con người sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đứng trước mọi sóng gió của cuộc đời thì sự vững chãi từ trái tim, từ tâm hồn thấu rõ những quan niệm nhân sinh đúng đắn, chúng ta tự khắc có cách hành động đúng đắn…

Cuốn sách Hiểu về trái tim mang những dòng triết lý, giọng văn nhẹ nhàng, thấm nhuần tư tưởng Phật giáo sẽ giúp bạn đọc được an ủi, tìm lại con đường cho chính mình.

8. Nhật ký biết ơn

Thói quen nuôi dưỡng lòng biết ơn không chỉ giúp ta sống lạc quan mà còn là liều thuộc giúp bạn yêu bản thân hơn. “Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn từng phút giây được ban tặng để sống”. Cuốn sách “Nhật ký biết ơn” sẽ giúp bạn lưu giữ và bồi đắp lòng biết ơn một cách sâu sắc hơn nữa.

Sách nhật ký biết ơn - Ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mặc dù Nhật ký biết ơnkhông phải là cuốn sách đầu tiên bàn về lòng biết ơn, thế nhưng điều đặc biệt ở cuốn sách này không chỉ có những câu nói hay truyền động lực sống đẹp cho bạn mỗi ngày mà nó còn dành cho những ai muốn ghi chép cuộc sống trên trang giấy.

Trên đây là 8 cuốn sách hay giúp bạn đọc chữa lành vết thương mà Sách Hay 24H đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Những tổn thương bên sâu trong, cảm xúc không thể bộc bạch nếu lâu ngày không được ta chăm sóc hay vỗ về chính mình thì rất khó để lành và cuộc sống của chính bạn cũng sẽ không được hạnh phúc. Hãy quan tâm hơn nữa đến cảm xúc của bản thân, lắng nghe những tiếng nói và nhu cầu của bạn hay đơn giản là bồi dưỡng cho tâm hồn những tinh thần sống biết ơn, tha thứ để cuộc sống luôn nhẹ nhàng và an yên hơn với chính mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Top 8 cuốn sách hay về viết lách giúp rèn luyện nâng cao kỹ năng viết dành cho ai đam mê và yêu thích...

“Tứ đại danh tác” - Bốn kiệt tác văn học cổ đại của Trung quốc

“Tứ đại danh tác” - Bốn kiệt tác văn học cổ đại của Trung quốc

Tứ đại danh tác Trung Quốc xứng đáng là những tác phẩm cổ điển huyền thoại, tứ đại kỳ thư có...

5 cuốn sách hay nhất dành cho quý cô thời hiện đại

5 cuốn sách hay nhất dành cho quý cô thời hiện đại

Trong bài viết này Sách Hay 24h sẽ gợi ý cho bạn top 5 cuốn sách hay nhất dành cho quý cô thời hiện đại:...

Những Tựa Sách Hay Đáng Đọc Nhất Năm 2021

Những Tựa Sách Hay Đáng Đọc Nhất Năm 2021

Những tựa sách hay 2021 ✅nên đọc ✅ là gợi ý tuyệt vời, người bạn đồng hành tốt để phát triển...

Những cuốn sách hay về tình yêu nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách hay về tình yêu nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách hay về tình yêu dưới đây đầy màu sắc tình yêu chân thực và cảm động sẽ mang đến...

Những cuốn sách hay về tuổi học trò mà bạn không thể bỏ qua

Những cuốn sách hay về tuổi học trò mà bạn không thể bỏ qua

Những cuốn sách đều là những câu chuyện bình dị, sâu sắc về tuổi học trò mà bạn không thể bỏ...

Sách đọc nhiều nhất
8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

Chia sẻ sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công, top 8 cuốn cuốn sách đáng đọc nhất giúp bạn...

List 10 tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng thế giới

List 10 tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng thế giới

Trong nền giáo dục, văn học cũng đóng một phần vai trò quan trọng. Văn học không chỉ đem đến cho con...

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Những cuốn sách hay và đáng đọc nhất mọi thời đại, sách hay kinh điển, sách hay nên đọc để từ...

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

10 quyển sách tâm lý học được gợi ý trên đây sẽ là những tài nguyên không thể thiếu dành cho những...

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” không thể bỏ qua

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” không thể bỏ qua

Học tiếng Anh cực dễ với top 10 cuốn sách học tiếng anh chất lượng và hữu ích mà bạn không nên...

Những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc

Những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc

Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc giải trí. Thậm chí còn có thể...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.