Top 10 cuốn sách dạy đàn Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

Guitar là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay và được giới trẻ rất ưa chuộng. Mọi người lại truyền tai nhau rằng học đàn guitar rất khó, phải tham gia các lớp học chuyên nghiệp. Nhưng chỉ cần với đam mê âm nhạc, khao khát tạo nên những giai điệu yêu thích cùng với những cuốn sách dạy guitar cơ bản sau thì bạn đã có thể tự đệm tốt với một cây đàn guitar và tạo nền tảng để nâng cao kỹ năng chơi đàn sau này.

Top 10 cuốn sách dạy đàn Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

1. Tự Học Guitar – Hoàng Châu

Tự Học Guitar – Hoàng Châu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Tự học Guitar do tác giả Hoàng Châu biên soạn trên cơ sở tham khảo các phương pháp luyện đàn guitar của các bậc thầy về khoa dạy đàn Guitar ở Pháp, Mỹ như F. Carulli, Will Schmid và trong nước như Lâm Tuyền, Hoàng Bửu,… Vì thế, đúc kết lại những bài luyện tập rất dễ hiểu, dễ tập, dành cho những ai mê thích loại đàn này nhưng ở hoàn cảnh không có thầy dạy hoặc không có điều kiện theo học ở các trường lớp.

2. Chơi đàn guitar bằng hình ảnh

Cuốn sách “Chơi đàn guitar bằng hình ảnh” của tác giả Arthur Dick và Joe Bennett sẽ giúp bạn có thể chơi đàn để đệm hát những bài hát yêu thích của mình bằng những hợp âm thông dụng nhất. Với cuốn sách này, bạn sẽ được tìm hiểu những hợp âm thông dụng nhất để tạo nên những khúc nhạc hay. Chỉ cần nắm vững nội dung ở phần 1, đảm bảo bạn sẽ có khả năng chơi 4 ca khúc nổi tiếng của một số nhạc sĩ lừng danh trên thế giới chẳng hạn như ban nhạc Beatles và ca sĩ Chuck Berry. Khi học theo cuốn sách này bạn không nhất thiết phải đọc lời nhạc, mà chỉ cần bắt chước theo các dạng hợp âm là đủ.

Sách Chơi đàn Guitar bằng hình ảnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đặc biệt, ở mỗi giai đoạn, dạng hợp âm và vị trí đặt bàn tay được trình bày rõ nét qua sơ đồ và hình ảnh minh họa. Từ đó, giúp các bạn đọc dễ dàng xem và thực hiện theo một cách đúng nhất trong lần thử đầu tiên.

3. 1000 hợp âm cho đàn Guitare

Các hợp âm đối với đàn Guitar có vai trò quan trọng như các nốt nhạc của một giai điệu vậy, không thể chơi guitar mà không biết hợp âm. Hợp âm guitar là tập hợp những nốt nhạc được sắp xếp theo một trật tự nhất định, trong một bản nhạc, hợp âm như là một thứ gia vị nêm nếm thêm cho âm thanh trở nên sống động hơn. Trong một giai điệu chính hợp âm là thành phần không thể thiếu để tạo ra nhạc nền, hoặc nó được sử dụng trong đệm hát.

1000 hợp âm cho đàn Guitare

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sách 1000 Hợp Âm Cho Đàn Guitar nói về các hợp âm trong đàn guitar, một trong những thành phần chính quan trọng không kém các nốt nhạc của một giai điệu. Rõ ràng chúng ta không thể học chơi guitar mà không biết đến các hợp âm đúng không? Cuốn sách giới thiệu 100 thế bấm các hợp âm thường dùng nhất. Mỗi hợp âm được ghi 4 thế bấm khác nhau trên cần đàn, trừ một số hợp âm trưởng và hợp âm 7 được cho 8 thế bấm.

Hãy luyện tập đàn 15 phút mỗi ngày để chinh phục từng hợp âm thật thành thạo, rồi sau đó bạn có thể chuyển gam và bắt đầu tạo cho mình một bản nhạc yêu thích của riêng bản thân.

4. Phương pháp chơi đàn guitar lead

Guitar lead là cách chơi ngẫu hứng các câu giai điệu nằm trong âm giai chủ của bài hát. Đến với “Guitar lead” của Gary Turner bạn sẽ có thể tự học guitar lead, học được các kỹ thuật guitar và chơi solo một cách thật tự tin. Với cách trình bày dinh động, dễ hiểu, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, cuốn sách sẽ giúp cho bạn thuần thục mọi kỹ thuật phức tạp cũng như biến tấy hội tụ nốt, đánh nhịp đảo phách, ứng tác, luyến ngắt, luyện nốt, gảy vê. Luyện tập hàng ngày bạn sẽ nắm vững về âm giai, cụ thể các mẫu âm giai trên cần đàn, xác định nhanh các mẫu âm giai thông qua hóa biểu của bài hoặc tự cảm âm trong trường hợp không có sheet nhạc.

Sách Guitar Lead

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là một cuốn cẩm nang bổ ích cho những ai mới bắt đầu muốn chơi đàn guitar lead.

5. Tự học và thực hành guitar bass

Guitar bass là âm trầm, cùng với trống làm nền tảng của ban nhạc, dàn guitar bass vừa là cái nền, vừa nối kết giữa trống và guitar lại với nhau tạo nên một hòa âm hoàn chỉnh. “Tự học và thực hành guitar bass” do tác giả Hoàng Nhạc biên soạn sẽ mang đến các khái niệm nhạc lý cơ bản nhất để giúp cho bạn học không cảm thấy bối rối khi đọc các hợp âm cũng như các ký hiệu trên khuông nhạc, đồng thời sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật guitar bass từ cơ bản cho đến nâng cao. Các kiến thức được tác giả diễn giải trong sách một cách cụ thể chi tiết nhất và còn kèm theo những ví dụ minh họa cụ thể, mỗi bài học đều có tính ứng dụng cao giúp bạn dễ dàng ghi nhớ những kiến thức vừa học qua và thực hành theo để nhớ lâu và sâu hơn.

Tự học và thực hành guitar bass

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách quả là một người bạn vô cùng hữu ích cho những ai muốn tự học và hoàn thiện khả năng chơi guitar bass của chính mình.

6. 30 ngày biết đệm guitar

“30 ngày biết đệm guitar” gồm những bài học cơ bản sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đệm và đệm tốt cây đàn guitar. Cuốn sách như người thầy dành cho những người lần đầu làm quen và tự họ đệm nhạc bằng đàn, qua các bước đơn giản như: nắm chắc một số kiến thức về âm nhạc để đọc bản nhạc, tập bấm và chuyển linh hoạt các hợp âm thông dụng, luyện tập nhuần nhuyễn các âm hình đệm và cuối cùng là thực hành đệm tốt từng ca khúc để giúp các bạn hình dung ra hòa âm của mỗi bài đệm.

Sách 30 ngày biết đệm Guitar

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với 30 bài học được tác giả Song Minh biên soạn theo trình độ tăng dần từ dễ đến khó tương ứng với 30 ngày luyện tập, cuốn sách sẽ từng bước hướng dẫn các bạn đệm hát những ca khúc quen thuộc, được nhiều người yêu mến.

7. Phương Pháp Học Guitare

Cuốn sách Phương Pháp Học Guitare là một phương pháp tự học và tự luyện Guitare được biên soạn tỉ mỉ, giúp bạn dễ dàng hiểu và không phải “đau đầu nhức óc” khi nhìn vào rừng nhạc.  Cuốn sách là bản dịch từ cuốn sách được tác giả F. Carulli chỉnh sửa tái bản lần cuối cùng. Nội dung được tóm tắt ngắn gọn; các bài tập đọc nốt nhạc, phần nhạc lý cơ bản, rải hợp âm, chạy gam, thế tay, chống quãng, nốt luyến, nốt hoa mỹ, âm bồi…

Phương Pháp Học Guitare

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngoài ra xen kẽ 56 tiểu phẩm và 6 khúc chuyên luyện được xếp theo trình độ kỹ thuật nâng cao dần. Nhằm hỗ trợ người tự học chơi guitar tốt hơn, sách có đính kèm CD phần thu âm minh họa các bài tập chạy gam và 40 tiểu phẩm tiêu biểu.

8. Guitar cổ điển: Những nhạc phẩm nổi tiếng

Tự học và thực hành guitar bass

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thông thường để chơi được một bản nhạc guitar hoàn chỉnh thì phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tập luyện. Vì thế cuốn sách “Guitar cổ điệm: Những nhạc phẩm nổi tiếng” này được ra đời để đáp ứng nhu cầu có nhiều nhạc phẩm được soạn phù hợp với trình độ vừa phải của phần đông các bạn yêu mến nhạc cụ này, nhất là các bạn tự học tại nhà. Trong tập nhạc này, bên cạnh các ca khúc Việt Nam nổi tiếng còn có cả các nhạc phẩm nước ngoài vượt thời gian cũng như các bài dân ca hay của Anh, Mỹ, Pháp. Tất cả đều do tay guitar kỳ cựu Trần Thế Kỷ chuyển soạn mộ cách thật dễ hiểu, dễ chơi, không đòi hỏi nhiều thời giờ tập luyện, nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và đa dạng trong trình tấu.

9. Nghệ thuật đệm đàn guitar

Nghệ thuật đệm đàn guitar

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đệm đàn hay không phải là một điều dễ dàng nhưng nếu bạn chọn “Nghệ thuật đệm đàn guitar” để làm bạn đồng hành trong quá trình học và luyện tập thì chắc chắn là không gì là không thể làm được. Với quyển sách này, các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trên con đường đam mê guitar mà các bạn theo đuổi. Tác giả sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần ghi nhớ: không được đệm đơn điệu, phải luôn thay đổi cách đệm cho mỗi đọa nhạc, thậm chí một đoạn nhạc có thể đệm nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, còn cho biết để bài đệm thêm tinh tế thì phải khéo sử dụng các nốt bè trầm, độc tấu theo giai điệu bài hát cũng là một cách đệm thú vị.

10. Kỹ thuật thực hành và tự học guitar

“Kỹ thuật thực hành và tự học guitar” là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành guitar từ cản bản đến nâng cao mang tính khoa học và thực tế vận dụng cao. Nội dung sách có một số phần thú vị mới nhứ các bảng Scale hướng dẫn tạo ra những dòng giai điệu đặc trưng cho nhiều phong cách nhạc, phần đệm theo một số loại tiết tấu phổ biến hiện nay. Phần nội dung trọng tâm được tác giả trình bày chi tiết kĩ càng nhất là phần kỹ thuật solo và người đọc có thể áp dụng kỹ thuật này cho cả guitar thùng và guitar điện.

Nghệ thuật đệm đàn guitar

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự chơi một bản nhạc mình ưa thích và dành tặng những giai điệu tuyệt vời ấy cho người thân yêu của mình.

Cũng có rất nhiều người cho rằng việc học chơi đàn guitar có vẻ dễ dàng hơn so với nhiều nhạc cụ khác vì có thể tự học ở nhà và bạn chỉ cần nắm vững một vài điều cơ bản. Chỉ cần lựa chọn cho bản thân 1 hoặc nhiều cuốn sách trong số sách tự học guitar được giới thiệu phía trên và niềm đam mê guitar thì chắc chắn bạn sẽ có thể chơi đàn guitar một cách thành thạo và tạo nên những giai điệu mà bạn thích tại nhà.

Sách Hay 24H hy vọng với 10 cuốn sách dạy học đàn guitar căn bản cho người mới bắt đầu trên bạn có thể chinh phục được đam mê âm nhạc của mình nhé!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Thư viện sách, Mua sách online, Nhà giả kim, Đắc nhân tâm, Không gia đình, Chiến binh cầu vồng, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ, Câu cá mùa thu

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 10 cuốn sách dạy nấu ăn hay thỏa niềm đam mê nội trợ

Top 10 cuốn sách dạy nấu ăn hay thỏa niềm đam mê nội trợ

Làm sao để thoả mãn niềm đam mê nội trợ và có những món ăn ngon đẹp mắt trên mâm cơm gia đình hàng...

Top sách về luật hấp dẫn hay nhất nên đọc một lần trong đời

Top sách về luật hấp dẫn hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách về luật hấp dẫn hay nhất dưới đây khuyến khích con người quan tâm hơn đến suy nghĩ...

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Cùng SachHay24H.com khám phá top những cuốn sách hay nhất nuôi dạy con kiểu Nhật, đây là bí quyết vô giá...

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Sách Hay 24H xin giới thiệu với các em học sinh top sách ôn luyện thi THPT Quốc Gia môn Hóa 2021 nhận được...

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia, môn tiếng Anh luôn là môn có phổ điểm thấp nhất trong tất cả các môn và...

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho nên đọc

Những tác phẩm Paulo Coelho rất đa dạng và phong phú về thể loại, các tác phẩm của ông nổi tiếng...

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Trước những sự thay đổi liên tục về cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì việc tìm...

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Top 8 cuốn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Sử cực hay dưới đây sẽ cung cấp cho các em học sinh những bí...

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Những cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống được tổng hợp bởi Sách Hay 24H, sẽ mang tới cho...

Những cuốn sách Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Những cuốn sách Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Marketing là một nghành nghề với rất nhiều kiến thức để chinh phục được khách hàng, trong đó Digital...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2020 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2020 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021 hay và đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp...

Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

Gợi ý danh sách 10 cuốn sách hay nuôi dạy con giúp các bậc cha mẹ có thêm được những kiến thức và...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.