Những Kỹ Năng Mềm Ai Cũng Cần Phải Biết

Bên cạnh những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn học được từ sách vở, từ ghế nhà trường thì có rất nhiều kỹ năng mềm bạn bắt buộc phải biết để thuận lợi hơn trong công việc. Ngày hôm nay, Sách Hay 24h sẽ bật mí cho bạn biết những kỹ năng mềm ai cũng phải biết nhé!

1. Kỹ năng thuyết trình

Thông thường khi bạn bước vào giai đoạn là sinh viên đại học thì bài tập thường liên quan đến thuyết trình rất nhiều. Tất cả chúng ta đều có một tâm lý ngại khi đứng trước đám đông thế nên kỹ năng này không phải ai cũng có thể thông thạo nó một cách dễ dàng. Thực tế cho thấy, nếu bạn có khả năng thuyết trình cơ hội việc làm sẽ tăng cao, bên cạnh đó bạn cũng có thêm xây dựng thêm hình ảnh của bản thân, bạn tự tin hơn.

2. Quản lý thời gian

Quỹ thời gian của chúng ta đều có hạn, công việc và những thứ phiền nhiễu thì vô cùng nhiều. Thế nên điều đầu tiên bạn phải làm đó là phân biệt giữa công việc quan trọng và thứ làm tiêu tốn thời gian của mình. Sắp xếp chúng một cách hợp lý từng buổi một trong ngày, nếu không sắp xếp thời gian bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản trước một đống công việc.

3. Làm việc nhóm

Những người thành công đều nắm chắc trong tay kỹ năng làm việc nhóm. Trong một công việc, cả nhóm phải gắn kết với nhau, cùng nhau san sẻ từng việc một và quan trọng hơn hết là tôn trọng các thành viên trong nhóm. Giúp đỡ bất cứ thành viên nào khi họ gặp khó khăn. Dù cho bạn có giỏi như thế nào, bạn độc lập ra sao nhưng khi đi làm kỹ năng làm việc nhóm đóng một vai trò rất quan trọng.

4. Giải quyết vấn đề

Cuộc sống là chuỗi ngày dài với nhiều bất ngờ xảy ra, có đôi khi nhiều bất ngờ xảy đến làm con người không kịp phản ứng. Lúc ấy, điều bạn cần làm đó là phải giữ bình tĩnh tìm cách giải quyết khoa học để tránh làm ảnh hưởng đến công việc, đến mọi người xung quanh.

5. Sáng tạo

Sáng tạo là một yếu tố giúp bạn phát triển nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là công việc. Biết sáng tạo bạn sẽ tìm ra được nhiều cách làm việc hiệu quả thay vì mỗi ngày đều được lập trình giống như nhau. Mỗi ngày bạn đều có thể rèn luyện kỹ năng này bằng cách đọc sách, tự tìm tòi khám phá nhiều kiến thức khác nhau trên mạng. Và đặc biệt là loại bỏ tư duy theo lối mòn ngay từ ngày hôm nay.

6. Tự làm chủ bản thân

Làm chủ bản thân không phải là kỹ năng mà bất cứ ai cũng dễ dàng có được. Ở mỗi độ tuổi con người đều đối diện với vô vàn cám dỗ. Giữa việc học và nghịch điện thoại thì cái nào thích hơn, chắc chắn là nghịch điện thoại rồi đúng không? Có rất nhiều bạn trẻ vì không thể làm chủ bản thân thế nên mỗi ngày đều dính lấy chiếc điện thoại. Bởi khả năng tự chủ của bạn quá kém, bạn không phân định được cái nào quan trọng và cái nào không quan trọng. Kỹ năng này rất quan trọng, bạn cần phải làm chủ được bản thân thì mới có thể dễ dàng tiến đến thành công.

7. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp được xem là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là sinh viên, người đi làm. Có rất nhiều kiểu giao tiếp khác nhau và không phải lúc nào nói nhiều cũng là tốt, mọi hành động, cử chỉ và lời nói phải phù hợp với ngữ cảnh. Trong đó nghệ thuật truyền tải lời nói chính là nói một cách ngắn gọn, dễ hiểu và thuyết phục người đối diện là điều ai cũng cần phải rèn luyện mỗi ngày. Nắm chắc trong tay kỹ năng giao tiếp bạn có thể dễ dàng thành công hơn.

8. Kỹ năng Đưa ra quyết định

Đây cũng là một kỹ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn. Trước khi đưa ra một quyết định nào đó bạn có thể tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh nhưng người đưa ra quyết định cuối cùng phải là bạn. Bởi tất cả quyết định sai lầm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thành công sau này của bạn.

9. Biết lắng nghe lời phê bình và thay đổi bản thân khi mắc sai lầm

Lắng nghe người khác phê bình mình là một điều không hề dễ chịu một chút nào. Khi làm việc tất cả chúng ta đều cần sự tương tác với đồng nghiệp. Lắng nghe để hoàn thiện bản thân hơn. Trong cuộc sống khi chúng ta hoàn thành công việc tốt dĩ nhiên sẽ nhận được lời khen nhưng cũng không thể tránh lúc mắc sai lầm. Điều bạn cần phải làm khi mắc sai lầm đó là lắng nghe và sửa chữa lỗi lầm ấy.

10. Kỹ năng đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành mục tiêu mà mình đề ra trước đó. Vì sao vậy? Bởi nhiều người đặt mục tiêu một cách mơ hồ, không xác định được rõ nó sẽ đi đến đâu và cách thức thực hiện như thế nào. Nếu đặt mục tiêu quá cao bạn sẽ dễ bị choáng ngợp khi thực hiện, mục tiêu thấp sẽ nhanh chóng chán nản. Thế nên hãy đặt một mục tiêu và kế hoạch vừa phải để dễ dàng thực hiện.

Hãy trang bị những kỹ năng này nhanh chóng nào! Hy vọng bài viết sẽ đem đến nhiều giá trị cho bạn đọc. Cảm ơn bạn vì đã luôn quan tâm và theo dõi Sách Hay 24h


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Cách Trị Bệnh Nghiện Điện Thoại Hiệu Quả Nhất

Cách Trị Bệnh Nghiện Điện Thoại Hiệu Quả Nhất

Ở bài viết này, Sách Hay 24H sẽ cung cấp cho bạn đọc những cách cơ bản nhất để thoát khỏi căn bệnh...

Trị Căn Bệnh Lười Biếng Bằng Cách Nào?

Trị Căn Bệnh Lười Biếng Bằng Cách Nào?

Lười biếng là kẻ địch lớn nhất của thành công, không nỗ lực mà đòi sống an nhàn chính là sự...

Những Thói Quen Của Người Tích Cực

Những Thói Quen Của Người Tích Cực

Người tích cực là người sống vui vẻ, lạc quan trong bất cứ tình huống khó khăn nào của cuộc sống,...

Những Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Những Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh sẽ không khó nếu bạn dành sự nghiêm túc và tập trung, chăm chỉ luyện tập. Hãy lựa chọn...

Những Cách Học Tốt Môn Vật Lý

Những Cách Học Tốt Môn Vật Lý

Làm thế nào để học giỏi môn Vật lý, câu hỏi làm cho rất nhiều bạn học sinh phải đau đầu thế...

Những Việc Nên Làm Trước Khi Bước Sang Năm Mới

Những Việc Nên Làm Trước Khi Bước Sang Năm Mới

Lại một năm nữa sắp khép lại, năm 2021 sắp đến. Để chuẩn bị cho một năm mới thuận lợi mời...

Sách đọc nhiều nhất
Share Acc Roblox Free 0đ mới nhất 2024 cho nick Roblox Vip

Share Acc Roblox Free 0đ mới nhất 2024 cho nick Roblox Vip

Acc Roblox Free là tài khoản được cung cấp miễn phí cho người chơi, đặc biệt là trò Blox Fruit. SachHay24h.com...

Những câu chuyện thần thoại Việt Nam ý nghĩa

Những câu chuyện thần thoại Việt Nam ý nghĩa

Truyện thần thoại Việt Nam đã kể lại sự tích các vị thần sáng tạo ra thế giới tự nhiên...

10 Cách Học Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”

10 Cách Học Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”

Chia sẻ bí quyết học giỏi môn Toán, cùng Sách Hay 24H khám phá những phương pháp học giỏi môn toán “dễ...

8 Điều Giúp Bạn Trưởng Thành Hơn

8 Điều Giúp Bạn Trưởng Thành Hơn

Bài viết dưới đây gửi tặng những ai đã và đang bị lạc đường giữa tháng năm thanh xuân, không biết...

8 bí quyết chinh phục môn ngữ văn, những cách học giỏi văn

8 bí quyết chinh phục môn ngữ văn, những cách học giỏi văn

Làm sao để học giỏi môn ngữ văn, những phương pháp đơn giản để học tốt môn văn “khó nhằn”....

Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong tác phẩm văn học

Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong tác phẩm văn học

Trong một tác phẩm văn học, giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo có mối quan hệ gắn bó hài hòa...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.