20 trích dẫn ấn tượng nhất sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Bạn không thể nào sống và phát triển tốt nếu không cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Cách mọi người giúp đỡ nhau là một trong những hành động lan tỏa tình yêu thương và đó cũng là cách mà thế giới này vận hành. Nếu bạn là một người nhút nhát, ít nổi bật trong đám đông và mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, kết nối của mình thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Sách Hay 24H xin tổng hợp 20 trích dẫn ý nghĩa nhất trong cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”.

Trích dẫn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

 • Sự nghèo khổ, theo tôi nhận thấy, không chỉ là do thiếu nguồn lực tài chính, mà còn do chúng ta bị tách biệt khỏi những con người có thể giúp chúng ta phát huy hết khả năng của mình.
 • Theo thời gian, tôi nhận ra rằng khi ta dang tay giúp đỡ làm thay đổi cuộc đời người khác, thì ta cũng đang khám phá, học hỏi và làm thay đổi cuộc đời mình.
 • Chọn lựa ở đây không phải giữa thành công và thất bại; mà là lựa chọn giữa một bên là liều lĩnh và đạt đến vĩ đại, và một bên là không dám rủi ro và chỉ mãi ở mức tầm thường.
 • Những người có năng khiếu bẩm sinh trong việc thiết lập mối quan hệ luôn tạo ra thành công vĩ đại trong kinh doanh.
 • Làm gì có khái niệm con người độc lập. Chúng ta chịu ảnh hưởng của hàng ngàn người khác. Bất cứ ai đã từng làm một điều tốt cho ta,  nói với ta một lời an ủi, cũng đã là có ảnh hưởng đến tính cách, suy nghĩ và thành công của ta. (George Burtonadams)
 • Kết nối là một quá trình liên tục cho và nhận – yêu cầu được giúp đỡ và giúp đỡ người khác. Khi con người giao tiếp với nhau, chia sẻ thời gian và kinh nghiệm cho nhau, mọi người đều hưởng lợi nhiều.
 • Tham vọng con người giống như những chú cá chép Nhật, chúng phát triển tùy theo môi trường. Thành công của chúng ta cũng sẽ phát triển tùy theo độ lớn của ước mơ và mức độ quyết tâm của chúng ta với mục tiêu của mình.
 • Những người không chấp nhận rủi ro, những người bị nỗi sợ hãi chi phối, đều ít có khả năng thành công.
 • Bạn đừng để định mệnh quyết định hôm nay bạn gặp ai, gặp trong hoàn cảnh nào, họ sẽ nghĩ gì về bạn. Winston Churchill đã từng nói với chúng ta, sự chuẩn bị, nếu không phải là chìa khóa dẫn đến thiên tài, thì ít nhất cũng là chìa khóa dẫn đến vẻ bề ngoài thiên tài.
 • Kết nối là một triết lý trong cuộc sống. Nguyên tắc cơ bản là con người, tất cả mọi người, bất cứ ai gặp bạn, cũng là một cơ hội để bạn giúp đỡ hoặc giúp đỡ.
 • Cách duy nhất để người khác làm bất cứ điều gì là phải công nhận tầm quan trọng của họ, từ đó làm cho họ thấy mình quan trọng và được mọi người thừa nhận.
 • Khi bạn giúp ai đó về một vấn đề sức khỏe, hay tác động tích cực đến của cải của họ, hay thể hiện mối quan tâm thật sự đến con cái họ, bạn sẽ tạo ra sự trung thành gắn kết cả đời.
 • Nhà tâm lý học Abraham Maslow đã đưa ra lý thuyết về tháp nhu cầu của con người. Chúng ta đều có những nhu cầu, như Maslow tin tưởng và chúng ta phải được thỏa mãn những nhu cầu căn bản trước khi đề cập đến những nhu cầu cao hơn.
 • Có những người sử dụng quyền lực và ưu thế của mình để ép buộc lên người khác; có những người, khéo léo hơn, học cách trở nên thiết yếu để người ta luôn cần đến mình.
 • Kết nối thành công với người khác không chỉ đơn giản là nhận lấy những gì bạn cần. Kết nói là nhận lấy những gì bạn cần và đảm bảo những người quan trọng trong mạng lưới phải nhận được những gì họ cần trước đã.
 • Bạn có thể trở nên thành công chỉ trong vòng hai tháng bằng cách thể hiện sự quan tâm thật sự đến thành công của người khác thay vì mất hai năm nếu chỉ cố gắng làm cho người khác quan tâm đến thành công của bạn. (Dale Carnegie)
 • Thương hiệu cá nhân của bạn cũng có thể mang lại tác dụng tương tự trong mạng lưới. Nó chỉ ra giá trị của bạn. Nó phổ biến với toàn thế giới về sứ mệnh nội dụng bạn có. Nó giúp bạn thể hiện những gì bạn có, tại sao bạn là một người độc đáo, và đưa ra một lý do rõ rằng tại sao người khác nên kết nối với bạn.
 • Thế giới là một sân khấu dành cho bạn. Thông điệp của bạn là vở kịch. Vai chính bạn thể hiện chính là thương hiệu của mình. Hãy thể hiện thật tốt vai diễn của mình, y như thật.
 • Hãy nhớ, những người làm trong nghành truyền thông rất thú vị. Họ là những người thoải mái, thông minh và họ được trả tiền để nắm tình hình của tất cả những gì diễn ra trên thế giới này. Và họ cần đến bạn, như cách bạn cần đến họ. Họ có thể không cần câu chuyện của bạn đúng vào thời điểm bạn muốn, nhưng nếu bạn khôn khéo tìm cách gắn bó nó với thời cuộc, họ sẽ biết ơn bạn.
 • Những người được ta cho là nổi tiếng thường có những tính cách hay kỹ năng chúng ta ngưỡng mộ. Rất nhiều người trong số này đạt được những điều vĩ đại nhờ liễu lĩnh, đam mê, tập trung, làm việc vất vả và có thái độ tích cực. Và đa số họ phải vượt qua rất nhiều thứ.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” cuốn sách dành cho bất cứ bạn trẻ nào đang muốn phát triển bản thân bởi những thông điệp, những câu chuyện thực tế mà sách đem lại.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Sách Hay 24H, hy vọng sẽ những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
26 trích dẫn giá trị nhất Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

26 trích dẫn giá trị nhất Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Đừng khao khát sự giàu sang và lao động chỉ vì của cải. Đấu tranh là để mưu cầu hạnh phúc, để...

30 trích dẫn hay và ý nghĩa nhất trong Bí mật tư duy triệu phú

30 trích dẫn hay và ý nghĩa nhất trong Bí mật tư duy triệu phú

Bí quyết thành công không phải là lẩn tránh, chùn bước hay co rúm vì sợ hãi trước những vấn đề...

Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong truyện Mắt biếc

Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong truyện Mắt biếc

Bản chất của tình yêu là hi vọng. Nhiều khi trước một sự thật phũ phàng đã rõ mười mươi người...

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Bạch Lạc Mai

Thế giới này rộng lớn như vậy, người lướt qua ta cũng nhiều vô số kể, khó khăn lắm mới gặp được...

Những trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

Những trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

Ở bài viết này, Sách Hay 24h sẽ mang đến cho bạn đọc những trích dẫn hay và ý nghĩa nhất trong cuốn...

26 trích dẫn giá trị nhất trong sách Lược sử loài người

26 trích dẫn giá trị nhất trong sách Lược sử loài người

Hãy cùng theo dõi 26 trích dẫn giá trị nhất trong Lược sử loài người trong bài viết này nhé! Một tác...

Sách đọc nhiều nhất
Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại sẽ giúp người đọc có thêm động lực...

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Những trích dẫn hay ý nghĩa trong sách về cuộc sống sẽ giúp bạn có động lực dũng cảm tiến về phía...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Văn học Việt Nam luôn là dòng văn đem lại cho chúng ta nhiều hoài niệm về quá khứ, lịch sử được...

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những câu nói hay, trích dẫn hay trong sách về tình yêu sẽ giúp bạn có thêm nhiều cung bậc cảm xúc,...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết ngôn tình sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều mới lạ về tình...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nguyễn Nhật Ánh Về Cuộc Sống

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nguyễn Nhật Ánh Về Cuộc Sống

Nếu là fan cứng của Nguyễn Nhật Ánh thì bài viết này dành cho các bạn, những trích dẫn hay trong sách...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.