Trích Dẫn Hay Từ Sách Về Đối Nhân Xử Thế

Những nguyên tắc trong đối nhân xử thế có lẽ là điều mà tất cả chúng cả đời này đều phải học. Hôm nay Sách Hay 24H xin tổng hợp những trích dẫn hay về đối nhân xử thế, hi vọng sẽ giúp bạn đọc học hỏi được thêm nhiều điều hay. Mời các bạn cùng theo dõi !

Người hài hước luôn có trái tim nóng - Lão Xá

Hài hước là ánh sáng của trí tuệ - William Spakespeare

Những ai có thể đặt mình vào vị trí của người khác, những ai có thể hiểu những suy tư, cảm nhận của mọi người thì không bao giờ phải lo lắng cho tương lai. (Đắc nhân tâm – Dale Carnegie)

Nói với ai đó về chính họ và họ sẽ lắng nghe bạn hàng giờ liền. (Đắc nhân tâm – Dale Carnegie)

Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế trong hoàn cảnh tương tự. (Đắc nhân tâm – Dale Carnegie)

Trong các cuộc tranh biện không ai thắng hết. Vì nếu bạn thua, thì là thua rồi. Còn nếu bạn thắng, bạn cũng thua nữa. Tại sao ư? Kẻ nào bắt buộc nghe ai, luôn luôn vẫn giữ ý sai của mình. (Đắc nhân tâm – Dale Carnegie)

Có người nào bạn đang muốn họ thay đổi và sửa mình để tiến bộ hơn không? Tôi hoàn toàn ủng hộ việc này. Nhưng tại sao lại không bắt đầu từ bản thân mình? Thay đổi chính mình là một việc có ích và thực tế hơn nhiều so với việc thay đổi người khác và khả năng thành công cũng cao hơn rất nhiều. Khổng Tử từng nói:“Đừng chỉ trích mái nhà hàng xóm nhiều tuyết trong khi cửa nhà mình lại không sạch”.  (Đắc nhân tâm – Dale Carnegie)

Những hành động tự nhiên sẽ thể hiện sự vô tư, khiến đối phương tin tưởng bạn. (Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ)

Những lời khen thật lòng sẽ khiến người khác tự tin. Nó là một phương thuốc hữu hiệu giúp bạn thể hiện lòng chân thành. (Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ)

Khi trò chuyện, giao tiếp với người khác, không nên nhìn đi chỗ khác. Hãy để người đối diện thấy ánh mắt bạn đang nhìn họ và họ sẽ tin tưởng bạn hơn (Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ)

Nụ cười như ánh nắng, hãy để đối phương cảm nhận được sự ấm áp về dễ chịu tỏa ra từ lời nói của bạn. Nụ cười thể hiện sự chân thành sẽ chuyển thành ý và tấm lòng của bạn đến đối phương. (Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ)

Không có ai là hoàn hảo, một người che giấu khuyết sẽ chỉ khiến người khác nghi ngờ lòng chân thành. Hãy thừa nhận khuyết điểm một cách thỏa đáng, để mọi người thấy bạn là người thật lòng, tự nhiên và đáng tin cậy. (Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ)

Hài hước và xử lý việc bị người khác chế nhạo một cách thông minh là trí tuệ cao nhất. (Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận - Trịnh Tiểu Lan)

Khoan dung là khởi đầu của tất cả hy vọng, là sức mạnh ấm áp nhất, hài hòa nhất thế gian. (Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận - Trịnh Tiểu Lan)

Tín nhiệm sẽ được tín nhiệm, hoài nghi thì sẽ bị hoài nghi, yêu thì sẽ được yêu, hận thì sẽ bị hận. Khi chúng ta giữ thể diện cho đối phương, đối phương cũng sẽ giữ thể diện cho chúng ta. Mọi thứ đều là qua lại. (Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận - Trịnh Tiểu Lan)

Mỉm cười là thể hiện cảm giác thân thiết của mình với người khác. Chúng ta muốn để lại ấn tượng nhiệt tình, thân thiện cho người khác thì hãy mỉm cười thật nhiều. Đây cũng là phương thức trực tiếp nhất, đơn giản nhất để chúng ta nhận được sự chào đón của họ. (Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận - Trịnh Tiểu Lan)

Trong tâm lý học, “hiệu ứng đầu tiên” (Primacy effect) chỉ việc con người khi tiếp xúc lần đầu tiên, ấn tượng đầu tiên với đối phương sẽ ảnh hưởng tới sự đánh giá và nhìn nhận của đối phương sau này. Cụ thể là chỉ ấn tượng đầu tiên với đối phương trong lần đầu tiên gặp mặt,về dáng vẻ, trang phục, phong thái, cách nói năng, nét mặt, lễ tiết…(Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận - Trịnh Tiểu Lan)

Ba yếu tố quan trọng để thành công khi thuyết phục người khác bằng lí lẽ, đó là mạch lạc, ngắn gọn và sắc bén.(Nói nhiều không bằng nói đúng)

Tài năng thường tỏa sáng trong im lặng. Kém cỏi thường lan tỏa bằng âm thanh. Hãy nói khi bạn cho điều đó là chắc chắn. (Nói nhiều không bằng nói đúng)

Mối quan hệ với những người xung quanh của người biết lắng nghe có thể tốt hơn gấp nhiều lần so với một người chỉ chăm chăm muốn đưa ra suy nghĩ cá nhân mà không quan tâm đến những gì người khác nói  (Nói nhiều không bằng nói đúng)

Khi người khác nói chuyện với bạn không được cắt ngang lời của họ một cách nóng vội, điều quan trọng nhất là bạn phải chăm chú nhìn vào họ, thể hiện mình đang lắng nghe họ một cách chân thành. (Nói nhiều không bằng nói đúng)

Nếu yêu bản thân hơn thế giới ngoài kia, bạn có thể bỏ mặc thế giới. Ngược lại, nếu muốn cống hiến và yêu thế giới, làm sao bạn có thể bỏ mặc thế giới đây? (Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor)

Để trở thành chủ nhân của chính mình trong những người không thể làm chủ cuộc sống, cần có quyết tâm và lòng can đảm (Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor)

Quan điểm giống như rễ cây. Nếu quan điểm sâu sắc và vững chắc, bạn có thể nói chuyện súc tích và đầy đủ dù bạn không biết chi tiết về những điều liên quan. (Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor)

Xin cảm ơn bạn đã luôn quan tâm, theo dõi những bài viết của Sách Hay 24H. Hi vọng thời gian tới Sách Hay 24H sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các bạn. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nick Vujicic

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nick Vujicic

Nick Vujicic được biết đến là một trong những chàng trai có sức sống nghị lực nhất hành tinh, anh chính...

Những Trích Dẫn Sách Giúp Bạn Sống Tích Cực

Những Trích Dẫn Sách Giúp Bạn Sống Tích Cực

Sức mạnh của ngôn ngữ làm nên những kì tích trong cuộc sống của chúng ta, những lời nói đúng lúc...

Sức mạnh của nghị lực cuộc sống qua những trích dẫn sách ý nghĩa

Sức mạnh của nghị lực cuộc sống qua những trích dẫn sách ý nghĩa

Những câu trích dẫn hay trong sách nói về sức mạnh của nghị lực sống, những trích dẫn trong sách hay...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Haruki Murakami

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Haruki Murakami

Haruki Murakami là một tiểu thuyết gia, dịch giả văn học nổi tiếng ở đất nước Nhật Bản. Được...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Tư Tưởng Phật Giáo

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Tư Tưởng Phật Giáo

Từ trước đến nay những cuốn sách về Phật giáo luôn hướng chúng ta đến một cuộc sống hướng thiện,...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Tình Bạn

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Tình Bạn

Trong cuộc sống tình bạn là một gia vị không thể thiếu của mỗi chúng ta. Nó luôn là điều con người...

Sách đọc nhiều nhất
Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại sẽ giúp người đọc có thêm động lực...

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Những trích dẫn hay ý nghĩa trong sách về cuộc sống sẽ giúp bạn có động lực dũng cảm tiến về phía...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Văn học Việt Nam luôn là dòng văn đem lại cho chúng ta nhiều hoài niệm về quá khứ, lịch sử được...

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những câu nói hay, trích dẫn hay trong sách về tình yêu sẽ giúp bạn có thêm nhiều cung bậc cảm xúc,...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết ngôn tình sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều mới lạ về tình...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nguyễn Nhật Ánh Về Cuộc Sống

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nguyễn Nhật Ánh Về Cuộc Sống

Nếu là fan cứng của Nguyễn Nhật Ánh thì bài viết này dành cho các bạn, những trích dẫn hay trong sách...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.