Tiếng Anh Cơ Bản
Trong bài học này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các tháng trong năm và ý nghĩa có các tháng đó.
1. Các tháng trong năm bằng tiếng Anh
Tháng 1: January
Tháng 2: February
Tháng 3: March
Tháng 4: April
Tháng 5: May
Tháng 6: June
Tháng 7: July
Tháng 8: August
Tháng 9: September
Tháng 10: October
Tháng 11: November
Tháng 12: December
Tên các tháng trong năm
2. Ý nghĩa các tháng trong năm
- Tháng 1: Đây là tháng được đặt theo tên của thần thoại La Mã. Đây là tháng đầu tiên của năm mới có ý nghĩa là vị thần thời gian, phản ánh cả quá khứ và tương lai.
- Tháng 2 mang xuất phát từ phong tục của La mã thì thường thường các phạm nhân đều bị hành quyết vào tháng 2 nên người ta lấy luôn ngôn từ này để đặt cho tháng. Ngoài ngôn từ này còn có hàm ý nhắc loài người hãy sống lương thiện hơn và nên tránh mọi tội lỗi.
- Tháng 3: Maps lavì thần của chiến tranh. Maps cũng được xem là cha của Ro - myl và Rem. Theo truyền thuyết đó là hai người đã xây dựng nên thành phố Rim cổ đại (nay là Roma)
- Tháng 4: Tháng này có ý nghĩa là đâm chồi nảy lộc. Tên tháng này đã được nêu lên đặc điểm của thời điểm theo chu kì thời tiết.
- Tháng 5: tháng 5 này được đặt theo tên của thần đất. Còn theo thần thoại khác thì có thể gọi là thần phồn vinh.
- Tháng 6: Theo thần thoại La mã cổ đại thì tháng này được đặt tên theo tên của nữ thần Ju-no-ra lavợ của thần Iu-pi-tơ. Trong thần thoại Hi lạp là nữ thần Hera.
- Tháng 7: Tháng này được đặt tên theo vị hoàng đến La Mã cổ đại. Ông đã có công rất lớn trong việc cải cách dương lịch .
- Tháng 8: Đặt tên theo vị Hoàng đến La Mã Au-gus. Ông có công sữa sai xót trong việc abn hành lịch chủ tế lúc bấy giờ.
- Tháng 9: Trong nhà nước la mã cổ đại thì đây là tháng thứ 7 đầu tiên của một năm lịch.
- Tháng 10: Tháng này đại diện cho sự no đủ , hạnh phúc.
- Tháng 11 và 12: 2 tháng này đại diện cho sự mới mẻ, đạt được những kết quả trước đó và những người sinh vào tháng này là những người mới cũng như tháng vậy.
Bạn nên học thuộc tên các tháng trong tiếng Anh nhé sẽ rất hữu ích cho bạn khi giao tiếp đó.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ
Hồ sơ học sinh khuyết tật - Diễn đàn Giáo dục Tiểu học Hà Tĩnh
Hồ sơ học sinh khuyết tật - Diễn đàn Giáo dục Tiểu học Hà Tĩnh
Soạn bài Thủy tiên tháng Một lớp 7 Tập 2 Kết nối tri thức
Soạn bài Thủy tiên tháng Một lớp 7 Tập 2 Kết nối tri thức
Top 20 Suy nghĩ về câu tục ngữ Chết trong còn hơn sống đục (siêu hay)
Top 20 Suy nghĩ về câu tục ngữ Chết trong còn hơn sống đục (siêu hay)
Từ vựng các loại chè trong tiếng Anh kèm hội thoại và bài tập
Từ vựng các loại chè trong tiếng Anh kèm hội thoại và bài tập
Thế giới nhân vật trong “Gào thét”, “Bàng hoàng” của Lỗ Tấn
Thế giới nhân vật trong “Gào thét”, “Bàng hoàng” của Lỗ Tấn
Soạn bài Dương phụ hành Kết nối tri thức Ngữ văn lớp 11 trang 107 sách Kết nối tri thức tập 1
Soạn bài Dương phụ hành Kết nối tri thức Ngữ văn lớp 11 trang 107 sách Kết...
Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí của Chính Hữu điểm cao
Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí của Chính Hữu điểm cao
Xéo xắt hay Xéo sắc? Từ nào mới đúng để chỉ sự chua ngoa?
Xéo xắt hay Xéo sắc? Từ nào mới đúng để chỉ sự chua ngoa?
Review xem nhiều
Review mới nhất











