Review sách: Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Các bà mẹ đang trong giai đoạn có trẻ nhỏ luôn phải đặt ra cho mình hàng ngàn câu hỏi và lo lắng về cách sắp xếp sinh hoạt cho con. Đó là lý do sách Nuôi con không phải là cuộc chiến đã được rất nhiều bà mẹ tin tưởng và tìm đến. Quyển sách sẽ giúp các mẹ biết được một phương pháp đặc biệt có thể xây dựng thói quen sinh hoạt cho trẻ từ khi mới sinh ra. Hãy cùng tìm hiểu để có thêm nhiều kiến thức giúp trẻ phát triển tốt.

Xem thêm: Review sách: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru

Quyển sách Nuôi con không phải cuộc chiến được dành cho các bà mẹ đang bị khủng hoảng

Nếu bạn đang là một bà mẹ bỉm sữa, bạn chắc chắn cũng đang mắc phải một trong số hàng ngàn những rắc rối như sau:

Từ khi trẻ chỉ mới vừa được sinh ra vài ngày tuổi. Mẹ dễ bị hoảng loạn với tiếng khóc của con bởi không biết bé đng cần đáp ứng nhu cầu nào. Bởi bé chưa biết nói, do đó xem như tiếng khóc này là cách để bé thể hiện rằng mình đang cần một điều gì đó. Kèm theo đó, mẹ không biết nên cho bé bắt đầu làm quen với nhịp sống bên ngoài bụng mẹ ra sao?

Sau những ngày tiếp theo, tình trạng bú sữa thất thường hay thậm chí con ngủ quá say không bú sữa cũng làm bạn luôn phải lo lắng suy nghĩ. Và trong giai đoạn này trẻ vẫn chưa thể giao tiếp để đưa ra các tín hiệu rằng trẻ đang bị đói, trẻ đang bị nóng hay trẻ đang thấy khó chịu.

Nuôi con không phải cuộc chiến

Sách "Nuôi con không phải là cuộc chiến"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Rồi dần đến những tháng tiếp theo, mẹ vẫn chưa thể an tâm vì sự tăng cân chậm chạp của con. Hay vì con liên tục thức giấc nhiều lần vào ban đêm, quấy khóc, … Khi đó tưởng chừng như mẹ không còn chút sức lực nào. Nhưng nhịp sống vẫn tiếp tục trôi qua và đến khi con đã ăn dặm. Mẹ lại tiếp tục một hành trình lo lắng mới của mình về các chế độ ăn uống dành cho con. Đặc biệt, các trẻ biếng ăn sẽ càng làm cho bố mẹ bị stress nhiều hơn.

Khi hành trình dần đến lúc con 1 tuổi. Mẹ lại phải bận lo lắng hơn 1 chút vì cân nặng của con mãi dậm chân tại chỗ và thua kém các bạn đồng lứa xung quanh.

Lớn hơn một chút, con bắt đầu hiếu động và khám phá. Mẹ lại phải trông chừng và luôn đề phòng với các môi trường xung quanh mà con tiếp xúc. Tưởng chừng con càng lớn, mẹ sẽ càng nhẹ lòng hơn khi con đã dần quen thuộc với thế giới xung quanh. Nhưng có một sự thật khủng khiếp rằng, khi con càng lớn thì nỗi lo lắng trong mẹ ngày càng tăng dần và cũng lớn theo. Điều đó đã khiến các mẹ bỉm sữa lúc nào cũng trong tình trạng đầu bù tóc rối vì lo toang cho con.

Và mẹ bỉm nào muốn giải thoát khỏi những lộn xộn trong cuộc sống từ khi con xuất hiện ấy và tổ chức cuộc sống một cách khoa học hơn. Quyển sách Nuôi con không phải là cuộc chiến là dành cho bạn. Bạn sẽ học được những phương pháp để rèn thói quen cho trẻ giúp trẻ nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống. Cuộc sống có nề nếp sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trên con đường nuôi dạy trẻ về sau.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi

Những nội dung thú vị chỉ có trong Nuôi con không phải là cuộc chiến

Quyển sách với tổng cộng 9 chương được viết nên bởi 3 tác giả Bubu Huong, Mẹ Ong Bông và Hachun Lyonnet. Sự hội tụ của 3 tác giả này đã tạo nên một nội dung thực sự hữu ích dành cho các mẹ bỉm sữa. Trong đó, có những nội dung nổi bật được các đọc giả có phản hồi tích cực đó là:

Phương pháp nuôi con EASY trong giai đoạn sơ sinh

Ngay từ chương đầu tiên của quyển sách, mẹ đã nhận được một bài học giá trị đầu tiên mà có thể áp dụng ngay. Đó chính là phương pháp EASY bao gồm Eat – Activity – Sleep – Your time. Và 4 yếu tố này tạo nên một chu kỳ đối với các bé sơ sinh. Khi mẹ cho bé lặp lại chu kỳ này thành từng chuỗi nối tiếp nhau trong ngày, trẻ sẽ nhanh chóng có thể quen và vào nề nếp. Nhưng để áp dụng một cách thành công, bạn cần vượt qua mọi khó khăn xuất hiện trong gia đình, chẳng hạn như về việc bất đồng quan điểm về cách nuôi dạy với ông bà.

Phương pháp EASY nuôi dạy trẻ

Phương pháp EASY nuôi dạy trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Và mẹ cũng cần lưu ý rằng, lý thuyết này khi sử dụng cho từng trẻ cũng cần điều chỉnh thêm để phù hợp. Không nhất thiết cần phải làm đúng 100% thì mới đạt được hiệu quả. Để quan sát khả năng thích nghi của con, mẹ cũng nên thường xuyên quan sát thái độ của trẻ nhỏ. Chủ yếu là thông qua tiếng khóc để nhận biết. Bạn cũng yên tâm là kỹ năng này cũng được các tác giả trình bày ngay trong nội dung sách. Kèm theo đó là cách để trẻ tự ngủ mà không cần ru.

Xem thêm: Tuyển tập những cuốn sách đầu đời của trẻ được yêu thích nhất

Phương pháp giúp trẻ phát triển tinh thần

Trẻ nhỏ luôn có một giai đoạn tỏ ra nhiều sự khó chịu, hay thường được các mẹ gọi là khó ở. Để vượt qua giai đoạn này một cách trót lọt, mẹ cũng cần trang bị các kiến thức và kỹ năng cho mình. Quyển sách sẽ giúp giải đáp hàng loạt những câu hỏi trong giai đoạn này để từ đó là một hành trang quý giá đồng hành cùng mẹ.

Một số câu hỏi tiêu biểu nhất như giai đoạn này sẽ bắt đầu từ khi bé bao nhiêu tuổi, sẽ kéo dài trong bao lâu, tâm lý trong giai đoạn này là như thế nào, và mẹ cần làm gì để có thể hòa hợp cùng với trẻ, …

Phương pháp ăn dặm tiên tiến

Ở Việt Nam phần lớn các mẹ đều áp dụng theo cách ăn truyền thống, có nghĩa là trẻ cần được đúc từng muỗng. Nhưng ở các nước phương Tây hiện nay đã có một cách thức hoàn toàn mới mà được gọi là Ăn dặm bé chỉ huy. Với cách thức này, trẻ hoàn toàn được chủ động trong việc ăn uống bằng cách tự cầm tay các thức ăn thô và ăn các món mình thích. Mẹ sẽ không cần phải tốn nhiều công sức để đúc trẻ ăn mà thay vào đó cần quan sát cách bé tương tác với những món ăn như thế nào. Qua nhiều ngày, bạn dễ dàng nhận thấy được món ăn mà trẻ yêu thích.

Lưu ý, để áp dụng thành công phương pháp này mẹ cần kiên trì. Không nhanh chóng quay lại phương pháp truyền thống khi thấy bé biếng ăn hoặc cầm không được. Và để bắt đầu với cách ăn này, trẻ phải từ 6 tháng trở lên. Khi đó trẻ đã ngồi vững và cầm nắm được thức ăn.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

Phương pháp để hình thành các kỹ năng và tính cách của trẻ

Một đứa trẻ ngoan ngoãn, vâng lời và luôn làm những việc tốt là điều mà bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn. Nhưng để làm được điều đó thì không phải dễ dàng. Nhất là khi ở Việt Nam có không ít các trường hợp quá bao bọc con và nghĩ rằng điều đó là đúng.

Quyển sách sẽ giúp bạn đánh bật quan điểm này và thay vào đó là hướng dẫn cách dạy trẻ đúng. Bạn cần rèn luyện cho trẻ tư duy tự lập và biết cách bảo vệ sự an toàn của bản thân mình. Bạn sẽ thấy được hiệu quả kỳ diệu giúp con phát triển theo chiều hướng tích cực.

Nhưng một điểm trừ nhỏ là quyển sách chưa có những ví dụ minh họa cụ thể mà bố mẹ cần nghiên cứu và tự áp dụng cho trường hợp của mình.

Sách Nuôi con không phải là cuộc chiến chứa rất nhiều những phương pháp dạy con khoa học mà các mẹ hiện đại cần phải cập nhật ngay. Đừng để việc nuôi dạycon mỗi ngày như là một cuộc chiến mà hãy biến những điều đó thành những nề nếp tốt hơn. Dạy con đúng cách không chỉ giúp trẻ phát triển đầy đủ về tinh thần, sức khỏe. Mà bố mẹ còn có thể có thêm các khoảng thời gian dành riêng cho bản thân mình.

Xem thêm: Sách - Truyện Kể Trước Khi Đi Ngủ Cho Bé Nghe

Mua sách Sức Mạnh Của Thói Quen ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách "Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến" có giá bìa là 99.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,...

  • Mua sách “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến” giá ưu đãi 30% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến” giá ưu đãi 15% trên Newshop tại đây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Tuyển tập những cuốn sách đầu đời của trẻ được yêu thích nhất

Tuyển tập những cuốn sách đầu đời của trẻ được yêu thích nhất

Những lợi ích của việc đọc sách từ sớm và cách chọn sách cho trẻ phù hợp với lứa tuổi phù hợp....

Review sách: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru

Review sách: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru

Những kinh nghiệm được nêu lên từ quyển sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” chính là kết quả...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Review sách: Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến mang tới những phương pháp dạy con khoa học, đúng cách mà các...

Những cuốn sách hay nên đọc cho bé từ 0–6 tuổi trước giờ đi ngủ

Những cuốn sách hay nên đọc cho bé từ 0–6 tuổi trước giờ đi ngủ

Theo các chuyên gia, đọc sách cho bé nghe trước khi ngủ là một trong những thói quen quan trọng giúp cho...

Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ

Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ

Cuốn sách “Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ” do nhà xuất bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân xuất bản....

Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác kể về cuộc hành trình của cậu bé Lư Tô Vỹ từ...

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương truyền tải một phương pháp dạy con của người Do Thái...

Review sách: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru

Review sách: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru

Những kinh nghiệm được nêu lên từ quyển sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” chính là kết quả...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.