Review Sách Bí Mật Của Nước - Masaru Emoto

Thế giới chúng ta đang sống vận hành bằng một sự cân bằng nhất định. Cuộc sống hạnh phúc nhất là khi con người được sống bình lặng hòa hợp với tự nhiên và thế giới như "Nước". Sự tồn tại đặc biệt mang đến sự sống cho chúng ta nhưng ít khi được quan tâm một cách đúng nghĩa. Hôm nay, hãy ngồi xuống và dành thời gian của bạn tìm hiểu tự nhiên để biết được điều kì diệu của nước qua đầu sách "Bí mật của nước"

Review Sách Bí Mật Của Nước - Masaru Emoto

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Giáo sư Masaru Emoto sinh ngày 22 tháng 7 năm 1943 tại Nhật bản. Ông là tác giả, nhà nghiên cứu, nhiếp ảnh gia và doanh nhân. Ông tốt nghiệp đại học thành phố Yokohama; nhận chứng chỉ tiến sĩ chuyên ngành Y học thay thế của đại học mở Quốc tế. Những bức ảnh của ông được giới thiệu lần đầu tiên trong những cuốn sách mà ông tự xuất bản tại Nhật có tên gọi Những thông điệp từ nước 1 và 2, Những thông điệp bí ẩn bên trong Nước, những cuốn sách này đã bán được hơn 400,000 bản trên toàn thế giới.

Xem thêm: Những tựa sách hay nhất dành cho bạn trẻ yêu khoa học

Cảm nhận về sách

"Bí mật của nước" gồm 5 chương đó là hòa nhịp cùng Hado hạnh phúc, giai điệu chữa lành của nước, chu kỳ của nước, chu kỳ của sự sống, điều kì diệu của Hado: Giải thích những điều không thể lý giải, cầu nguyện có thể thay đổi thế giới và nước. Cùng khám phá dòng chảy bất tận của nước để thay đổi nhận thức và sống ý nghĩa hơn bạn nhé.

Hạnh phúc đến từ chính chúng ta

Sự bí ẩn đến từ những tinh thể hình thành từ nước. Nghiên cứu cho thấy, mỗi một giọt nước đều mang một hình thể khác nhau và nước cũng có linh tính và tình cảm. Ở mỗi địa hình, hoàn cảnh thì nó tạo nên những tinh thể khác nhau. Những từ ngữ đẹp tạo nên những tinh thể xinh đẹp từ dòng nước chảy qua cơ thể bạn khiến bạn tràn ngập cảm giác bình yên. Ngược lại khi nghe những âm thanh "bất hạnh" thì có phải nó tạo nên những tinh thể méo mó, rạn vỡ? Nhưng quá trình này lại trái ngược với bất hạnh. Nước tạo nên những tinh thể hình lục giác rất đặc biệt. Hạnh phúc của chúng ta cũng vậy, con người tạo nên kì tích trên chính những mảnh đất cằn cỗi. Hạnh phúc xuất phát từ chính tâm hồn và sự hòa hợp với thế giới này như dòng chảy bình yên đã làm nên sự tồn tại của nước.

Vạn vật sinh sôi từ nước

Nước giúp vạn vật sinh sôi, nảy nở. Hành trình tự nhiên của nước chính là nhịp điệu cuộc sống. Chúng ta nhận những điều tuyệt vời từ mẹ thiên nhiên để có thể chung sống một cách hài hòa với thế giới này. Hành trình của nước như một nhân chứng sống chứng kiến quá trình tồn tại của vạn vật trên Trái Đất. Hãy lắng nghe những cơ hội mà cuộc sống đem lại như cách lắng nghe dòng chảy của tự nhiên - giai điệu của chữa lành. Chúng ta được học cách tôn sư trọng đạo và dường như chúng ta chỉ thể hiện lòng biết ơn với những người thân yêu của mình mà ít ai để ý những món quà quý giá từ thiên nhiên cũng góp phần làm nên cuộc sống của cả Trái Đất này. Chúng ta vẫn hay gọi Trái Đất là ngôi nhà chung của toàn nhân loại nhưng mấy ai mang trên mình trách nhiệm bảo vệ và trân trọng ngôi nhà chung này. Hãy biết trân trọng sự tồn tại vô giá của tự nhiên trước khi mọi thứ quá muộn.

Cầu nguyện có thể thay đổi thế giới và Nước

Mọi người vẫn hay chọn cho mình lối sống nhanh và coi trọng vật chất để có thể bắt kịp với nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại. Chúng ta mong muốn tìm đến hạnh phúc bằng con đường tắt. Với lầm tưởng trong suy nghĩ rằng sự lớn lên của vật chất sẽ khiến chúng ta hài lòng với cuộc sống. Hãy thôi suy nghĩ về vật chất và chọn cho mình một lối sống đơn giản, bình yên như dòng chảy của tự nhiên. Bằng trái tim của yêu thương, hãy hàn gắn, lan tỏa tình yêu đến mọi người để khiến sự tồn tại của mỗi cá nhân đều mang ý nghĩa đặc biệt. Hãy cầu nguyện cho những số phận hoàn cảnh hơn mình. Sống bằng sự cảm thông đến mọi người và hơn hết là lòng biết ơn sâu sắc đến những người giúp chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay và hơn hết nữa là hãy trân trọng Nước - nguồn sống và nguồn cảm hứng bất tận mà nó đem lại cho hành tinh này.

Sự khám phá nước qua lăng kính của khoa học khiến chúng ta có cái nhìn thú vị và nhận thức được tầm quan trọng của nước. Cuộc sống chính là cuộc hành trình tìm kiếm những điều vĩ đại từ những góc nhỏ của sự vật, môi trường xung quanh ta, những thứ chúng ta vẫn coi là điều bình thuờng.

Review Sách Bí Mật Của Nước - Masaru Emoto

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Sông Ngân Khi Tỏ Khi Mờ: Đem Cả Vũ Trụ Thu Vào Trang Giấy

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Bất hạnh, trên thực tế, là quá trình cần có để tạo ra hạnh phúc.

Trái Đất biết cách đáp lại những lời cầu nguyện chân thành nhất của chúng ta. Khi bạn cầu nguyện, Trái Đất đáp lời. Lúc ấy, tình yêu sẽ lan tỏa tới mọi sự sống và tới nước.

Cuộc tìm kiếm hạnh phúc cuối cùng và cơ bản chính là cuộc tìm kiếm bản ngã. Bạn có thể tìm nó ở những vùng đất xa xôi, nhưng bản sẽ chỉ tìm thấy nó trong lòng bàn tay mình mà thôi.

Khi chúng ta bắt đầu so sánh hạnh phúc của mình với hạnh phúc của người khác, chúng ta sẽ cộng hưởng với hado bất hạnh. Chừng nào ta còn tìm kiếm hạnh phúc ở bên ngoài, chừng đó hạnh phúc sẽ khó đến với ta.

Mọi người đã bắt đầu nghe thấy tiếng rên rỉ của Trái Đất đang bị hành hạ của chúng ta. Chúng ta phải nhận ra nếu mình còn muốn gọi hành tinh này là nhà, chúng ta cần phải thay đổi – không phải là hành tinh này, mà là chính bản thân chúng ta.

Review Sách Bí Mật Của Nước - Masaru Emoto

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Sapiens – Lược sử loài người

Lời kết

Học hỏi để thấu hiểu là những điều chúng ta phải làm suốt đời. Hiểu về nước để học hỏi những chân lý từ nước khiến cuộc sống đơn giản và bình dị. Hơn hết là để bảo vệ chính bản thân chúng ta, bảo vệ Trái Đất – Ngôi nhà chung của nhân loại. Hi vọng, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ hành trình kì diệu của nước qua cuốn sách này nhé.

Review chi tiết bởi Dương Hà 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Sapiens - Lược sử loài người

Review sách Sapiens - Lược sử loài người

Tác giả Yuval Noah Harari đã cho ra đời một tác phẩm đầy khoa học – “Sapiens – Lược sử loài người”....

Sách đọc nhiều nhất
Review Sách Bí Mật Của Nước - Masaru Emoto

Review Sách Bí Mật Của Nước - Masaru Emoto

Bí mật của nước là cuộc phiêu lưu để học hỏi nhiều điều mới mẻ từ hành trình khám những điều...

Review Sách Thông điệp của nước - Masaru Emoto

Review Sách Thông điệp của nước - Masaru Emoto

Hãy để cuốn sách “Thông điệp của nước” đem đến những thông điệp sâu sắc giúp thay đổi thế...

Review sách Sapiens - Lược sử loài người

Review sách Sapiens - Lược sử loài người

Tác giả Yuval Noah Harari đã cho ra đời một tác phẩm đầy khoa học – “Sapiens – Lược sử loài người”....

Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học - Alain De Botton

Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học - Alain De Botton

Hãy trò chuyện cùng triết học để xoa dịu những nỗi buồn, thất vọng, thiếu thốn và khó khăn trong...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.