Những tựa sách hay nhất dành cho bạn trẻ yêu khoa học

Khoa học là chặng đường dài, mênh mông con người chinh phục tự nhiên, vũ trụ để lý giải những hiện tượng, những sự vật xung quanh chúng ta. Khoa học là nền tảng, là động lực thúc đẩy sự phát triển, là chiếc chìa khóa mở canh cửa tương lai của loài người. Ngày nay vẫn có rất nhiều bạn trẻ hứng thú với việc tìm tòi, nghiên cứu, có sự tò mò không ngừng về khoa học. Những tựa sách về khoa học dưới đây là dành cho các bạn, những đầu sách này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của các độc giả khắp nơi trên thế giới.

1. Thông điệp của nước - Tác giả: Masaru Emoto

Cuốn sách “Thông điệp của nước” ra đời vào năm đầu thế kỷ 20 của nhà nghiên cứu nổi tiếng người Nhật Masaru Emoto đã gây một tiếng vang mạnh mẽ đến toàn thế giới. Từ một cuốn tạp chí bằng hình ảnh được xuất bản trong phạm vi nước Nhật đến thông điệp có sức mạnh lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới: Thông điệp kỳ diệu của nước.

Sách Thông Điệp Của Nước

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Ông đã phát hiện ra rằng nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp xúc với những ngôn từ đáng yêu hiện thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp và dạng bông tuyết đầy màu sắc. Ngược lại, nước ô nhiễm, hay nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, hình thành những hình mẫu thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có màu sắc mờ tối. Ý nghĩa của nghiên cứu này chính là hình thành nên lối nhận thức mới về cách chúng ta có thể thác động tích cực đến trái đất và chính sức khỏe cá nhân mỗi chúng ta.

Với những ngôn từ mà tác giả truyền tải lại rất gần gũi, dung dị và dễ hiểu với người đọc, cuốn sách hay về khoa học này sẽ thay đổi một cách sâu sắc thế giới quan của bạn.

2. Nguồn gốc các loài - Tác giả: Charles Darwin

“Nguồn gốc các loài” là tên rút gọn của cuốn sách “Về nguồn gốc các loại qua con đường chọn lọc tự nhiên” hay “Sự bảo tồn những chủng ưu thế trong đấu tranh sinh tồn”. Cuốn sách này là kết quả của những quan sát của Darwin trong chuyến đi gần 5 năm từ 1831 đến 1836, trên con tàu biển Beagle vòng quanh thế giới.

Nguồn gốc các loài - Tác giả: Charles Darwin

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là một cuốn sách khoa học hiếm có trong một thời gian ngắn đã làm rung chuyển cả thế giới, bán hết 1250 bản in lần đầu trong vòng một ngày. Sau chuyến đi 5 năm, cùng với những suy tư và nghiên cứu của ông trong hai mươi năm sau đó, trong đó ông đặt vấn đề có tính quyết định về biến đổi luận hay sự tiến hóa. Darwin đã đi đến quan niệm rằng các loài không phải là những thực thể bất biến từ các sáng tạo riêng biệt, mà biển đổi dần từ loài này sang loài khác, và như vậy toàn bộ giới sinh vật đã tiến hóa.

Thuyết tiến hóa của Darwin đã được đại bộ phận giới sinh học công nhận, về cả nguyên lý và các sự kiện, dù ngày càng được bổ sung và phát triển cho đến ngày nay.

3. Các thế giới song song - Tác giả: Michio Kaku

Với quyển sách “Các thế giới song song”, Michio Kaku sẽ dẫn dắt chúng ta đến với các chuyến du hành qua các vũ trụ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của vũ trụ kể từ vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, lỗ sâu, vốn dĩ tồn tại song song trên một màng bên ngoài không – thời gian bốn chiều. Cuốn sách khiến cho chúng ta cảm giác như bay vào không gian bởi những xuất phát điểm từ 2 quan niệm tôn giáo nói lên bản chất của vũ trụ học. Thực tại vật chất quen thuộc hòa quyện với thế giới của những điều kỳ diệu như năng lượng và vật chất tối, sự nảy chồi của các vũ trụ, những chiều không gian bí ẩn và sự biến ảo của các dây rung siêu nhỏ,…là những gì chúng ta sẽ được ngắm nhìn qua quyển sách.

Sách Các thế giới song song

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với giọng văn nhiều màu sắc, Michio Kaku tái diễn trước mắt độc giả những câu chuyện ngắn gọn có, hài hước có, đơn giản có, lòng vòng cũng có luôn. Đôi khi người đọc sẽ khó hiểu nhưng lại có điều gì đó rất thú vị khiến độc giả tìm hiểu đến trang cuối cùng.

4. Vũ trụ trong một nguyên tử - Tác giả: Dalai Lama

Dalai Lama là một thiền sư. Ngài được xem là người đứng đầu lĩnh vực tâm linh trên toàn thế giới. Và với những thành tựu của mình, ngài đã xuất sắc nhận được giải Nobel Hòa Bình dưới sự chúc tụng của mọi người. “Vũ trụ trong một nguyên tử” là khảo sát nghiên cứu ngoạn mục bậc nhất của người. Cuốn sách chính là món quà vô cùng quý giá mà Dalai Lâm dành tặng cho những người đam mê muốn tìm hiểu khoa học. Với nó, mỗi người sẽ có được những cảm nhận mới, đầy giá trị về tâm linh và khoa học song hành.

Vũ trụ trong một nguyên tử - Tác giả: Dalai Lama

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn sách này, Dalai Lama đã khám phá mối quan hệ mật thiết giữa khoa học và tâm linh. Từ đó, đưa ra một phương hướng để nhân loại dễ dàng tán thành và nắm bắt được những thông tin thú vị, chưa từng được nhìn nhận. Qua việc đặt truyền thống triết học Phật giáo và khoa học ở cạnh nhau, Dalai Lama đã khai mở ra một hướng nhìn hoàn toàn khác.

Cuốn sách khoa học này dành cho bạn nếu bạn đang tìm cách khám phá căn nguyên của vũ trụ. Hãy đọc ngay để khám phá, nhận thức được bản chất của nhân loại.

5. Tương lai khác thường – Những xu hướng hàng đầu sẽ định hình lại thế giới trong 20 năm tới

Tác giả James Canton lật nhào tất cả quan niệm luôn cho rằng tương lai là hiện tại phát triển tuyến tính bằng việc trình bày một cách trình tự một tương lai khác thường đang chờ ở phía trước. Là một nhà tương lai học, cố vấn cho chính phủ Hoa Kỳ, James Cantons viết cuốn sách này nhằm giúp người ta có sự chuẩn bị và hiểu biết mới mẻ về những thay đổi chóng mặt xảy ra và những hiểm họa mới.

Sách Tương lai khác thường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Triển khai những vấn đề chính yếu ở tương lai: năng lượng trong một thế giới đang cạn kiệt dầu mỏ, lực lượng lao động khi tỷ lệ sinh giảm và tuổi thọ tăng, nền kinh tế cách tân, biến đổi khí hậu, sự trỗi dậy của Trung Quốc,… “Tương lai khá thường” nói với chúng ta rằng những gì thành công ở hôm nay sẽ không tiếp tục thành công ở tương lai. Những kinh nghiệm của quá khứ và hiện tại không đủ trang bị để đối phó với tương lai. Hãy chuyển động nhanh hơn để tránh rủi ro và đầu tư vào những cơ hội mới mẻ ở một trong tương lai mà sự bất ổn nắm quyền thống lĩnh.

6. Dữ liệu lớn

“Dữ liệu lớn” là một trong những lĩnh vực khoa học đang nổi lên này có thể chuyển vô số hiện tượng từ giá vé máy bay đến các văn bản của hàng triệu cuốn sách thành dạng có thể tìm kiếm được, và sử dụng sức mạnh tính toán ngày càng tăng của chúng ta để khám phá những điều chúng ta chưa bao giờ có thể nhìn thấy trước.

Dữ liệu lớn - Big data

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngoài ra, cuốn sách “Dữ liệu lớn” còn đề cập đến khả năng đang phát triển của chúng ta để năm giữ các bộ sưu tập lớn thông tin, phân tích, và rút ra những kết luận đôi khi sâu sắc đáng ngạc nhiên. Sách sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng, kế hoạch chi tiết và từng bước tiếp cận thông qua mô hình SMART: khởi đầu với chiến lược, đo lường các chỉ số và dữ liệu, áp dụng các phương pháp phân tích, báo cáo kết quả, biến đổi doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng đặt ra những mối đe dọa mới, dựa trên khả năng cảu dữ liệu lớn có thể dự đoán được hành vi tương lai của chúng ta.

Những tựa sách khoa học được điểm qua trên đây đều là những cuốn sách khoa học nổi bật nhất, đáng đọc nhất được rất nhiều độc giả yêu thích. Không chỉ đóng góp cho kho tàng tri thức, những cuốn sách này còn là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ yêu thích, đam mê tìm tòi về khoa học.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Tại sao phương Tây vượt trội? - Đọc cuốn sách này để tìm câu trả lời

Tại sao phương Tây vượt trội? - Đọc cuốn sách này để tìm câu trả lời

Điều gì làm nên sự khác biết Đông - Tây? Tại sao phương Tây vượt trội? Và điều gì sẽ xảy ra tiếp...

Sông Ngân Khi Tỏ Khi Mờ: Đem Cả Vũ Trụ Thu Vào Trang Giấy

Sông Ngân Khi Tỏ Khi Mờ: Đem Cả Vũ Trụ Thu Vào Trang Giấy

Sông ngân hay Ngân hà dải sáng bạc luôn biến thiên bất định sẽ đem đến cho ta những gì? Vũ trụ có...

Sách đọc nhiều nhất
Sông Ngân Khi Tỏ Khi Mờ: Đem Cả Vũ Trụ Thu Vào Trang Giấy

Sông Ngân Khi Tỏ Khi Mờ: Đem Cả Vũ Trụ Thu Vào Trang Giấy

Sông ngân hay Ngân hà dải sáng bạc luôn biến thiên bất định sẽ đem đến cho ta những gì? Vũ trụ có...

Tại sao phương Tây vượt trội? - Đọc cuốn sách này để tìm câu trả lời

Tại sao phương Tây vượt trội? - Đọc cuốn sách này để tìm câu trả lời

Điều gì làm nên sự khác biết Đông - Tây? Tại sao phương Tây vượt trội? Và điều gì sẽ xảy ra tiếp...

Những tựa sách hay nhất dành cho bạn trẻ yêu khoa học

Những tựa sách hay nhất dành cho bạn trẻ yêu khoa học

Những tựa sách về khoa học dưới đây là dành cho các bạn yêu khoa học. Tất cả những quyển sách này...

Review Sách Trải Nghiệm Cận Tử

Review Sách Trải Nghiệm Cận Tử

Với cuốn sách “Trải nghiệm cận tử” bạn hoàn toàn có thể khám phá sự hữu hạn của cuộc đời,...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.