Review Becoming - Chất Michelle Obama

Bạn có tò mò về những điều gì đã khiến Michelle Obama trở thành một người một người phụ nữ quyền lực? Và đằng sau chức vụ “Cựu phu nhân tổng thống Mỹ” có những gì thú vị? Tất cả hành trình để Michelle Obama khẳng định được “nữ quyền’ và vị thế của mình trên thế giới đã được hồi ký lại trong quyển sách “Becoming – Chất Michelle Obama”. Nếu bạn đang cần một nguồn cảm hứng mạnh mẽ để vượt lên trên mọi khó khăn và thử thách, quyển sách này là dành cho bạn.

Đôi nét về tác giả Michelle Obama của quyển sách tạo nên một làn sóng lớn

Michelle Obama có tên đầy đủ là Michelle LaVaughn Robinson Obama, sinh ngày 17/1/1964. Bà được sinh ra và lớn lên trong một khu vực ở Chicago ở một gia đình không mấy khá giả. Đó là lý do vì sao khi bà trở thành một người phụ nữ quyền lực thì bà chính là một tấm gương lớn dành cho những ai muốn hướng đến mục tiêu một người phụ nữ thành công.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Becoming – Chất Michelle Obama

Chân dung tác giả Michelle Obama

Sau khi hoàn tất việc học tại Viện Đại học Princeton, bà tiếp tục hành trình học vấn của mình tại Đại học Harvard theo diện Tiến sĩ Luật. Tiếp theo đó, bà bắt đầu công việc là một luật sư thực thụ tại công ty luật Austin. Trong vai trò là một luật sư, bà đã gặp Barak Obama – chồng mình đồng thời về sau cũng là một tổng thống của đất nước Mỹ. Chính cuộc gặp gỡ này đã tạo nên một hành trình mới cho đến khi bà trở thành “Đệ nhất phu nhân Mỹ”.

Bà hoàn toàn được công chúng đón nhận và yêu thích, thậm chí là sở hữu một lưc lượng đông đảo hơn hẳn chồng mình. Và chính bà cũng tạo nên một làn sóng cực lớn khi đã viết nên một quyển hồi ký mang đậm chất nữ quyền mạnh mẽ kể về hành trình của mình. Quyển sách “Becoming – Chất Michelle Obama” không chỉ mang sức ảnh hưởng rộng lớn trên đất nước Mỹ. Mà ngay tại Việt Nam, đây cũng trở thành một trong những quyển sách bán chạy hàng đầu.

Nội dung của quyển sách “Becoming – Chất Michelle Obama” có gì?

500 trang sách với 3 chương nhưng thực sự “Becoming – Chất Michelle Obama” chứa đựng những nội dung vô cùng giá trị. Hàng triệu đọc giả đã luôn không ngừng săn đón quyển sách này khiến tình trạng “cháy hàng” đã diễn ra trên rất nhiều mặt trận. Vậy 3 chương hồi ký này nói đến nội dung nào? Đó chính là các nội dung về tôi, chúng tôi và chúng ta. Đây cũng chính là 3 giai đoạn với những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của tác giả.

Chương thứ nhất - Tôi, đây chính là cách xưng hô được tác giả sử dụng ở chương đầu tiên của quyển sách. Chương thứ nhất, chính là một bản tự sự về giai đoạn trưởng thành của một cô gái cá tính và đầy bản lĩnh. Dù không được sinh ra trong những điều kiện và môi trường thuận lợi, nhưng cô gái nhỏ đã được chính người thân của mình rèn dũa nên một sự tự tin vượt bậc. Chính sức mạnh của sự tự tin này về sau đã giúp cô có được những thành công trong cuộc sống.

Câu chuyện đó bắt đầu từ người bà khi bà luôn cố gắng động viên cô giữ vững tinh thần trước mọi cản trở trong cuộc sống. Không được gục ngã, hãy luôn ngẩng cao đầu là những gì cô đã học được. Cho đến người cha luôn bình tâm trước mọi sự cố, không hề than vãn. Và cuối cùng là người mẹ luôn âm thầm bên cạnh, lắng nghe và giải quyết mọi vấn đề của cô. Và cuối cùng cô đã trở thành một người phụ nữ trưởng thành với tràn đầy sự tự tin, bản lĩnh và không dễ đàng bị khuất phục trước khó khăn.

Chương thứ hai - Chúngtôi, một giai đoạn mới của hành trình khi có sự xuất hiện của chàng trai Barack Obama. Nhờ được phân công hướng dẫn cho anh ấy trong công việc mà giữa hai người đã có những lần tiếp xúc đầu tiên. Và Michelle Obama đã bị ấn tượng bởi những nét khác biệt mà Barack Obama sở hữu. Chương chúng tôi chính là một câu chuyện tình đã được gợi nhớ lại một cách lãng mạng. Chính sự kết nối của hai người đã tạo nên một bước tiến mới, một bước ngoặc mới trong cuộc đời của cả hai. Barack Obama nhậm chức Tổng thống Mỹ và bà chính thức trở thành Đệ nhất phu nhân.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama

Chương thứ ba – Chúng ta, câu chuyện về sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Đây chính là một câu chuyện “không của riêng ai” vì có không ít phụ nữ đã không thể cân bằng giữa công việc và gia đình của mình. Đặc biệt hơn, khi đối với Michelle Obama chồng bà giữ một cương vị quan trọng và bà cần bắt kịp theo sự phát triển nhanh chóng này. Trong quyển sách, bà đã thuật lại cách thức để dung hòa giữa sự nghiệp cá nhân – gia đình mà vẫn luôn bên cạnh để xây đắp cho sự phát triển của chồng.

Và câu chuyện đó đã thực sự chinh phục đọc giả cũng như giúp mỗi người có được những cách thức giải quyết vấn đề đang tồn tại của chính mình. Sự mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập để tự đưa ra những quyết định quan trọng là những gì Michelle Obama đã thể hiện được xuyên suốt trong quá trình phát triển và thăng tiến của mình. Thành quả là giờ đây bà đã trở thành một người phụ nữ đầy quyền lực và có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng dù nhiệm kỳ đã kết thúc.

Thông điệp giá trị được truyền tải trong quyển sách “Becoming – Chất Michelle Obama”

Không chỉ là một bản tự sự về cuộc đời, điều quan trọng hơn là những giá trị mà quyển sách chứa đựng. Một thông điệp về nữ quyền đã được gửi gắm đến các độc giả là phái nữ để cổ vũ họ vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Dù bạn là ai, bạn có xuất phát điểm như thế nào thì chỉ cần bạn luôn có một niềm tin vững chắc về thành công phía trước thì bạn có thể làm được.

Phụ nữ hiện đại, hãy lựa chọn cho mình cách sống phù hợp và luôn nỗ lực. Bạn không nên mặc cảm vào hoàn cảnh hay vì điều kiện hiện có chưa tốt mà không tiếp tục cố gắng. Đừng để cảm giác thất bại hoặc nghi ngờ nỗ lực của bản thân trong đầu, hãy tự tin vượt ra khỏi giới hạn của mình để biết mình sẽ giỏi đến mức nào. Nếu bạn vì bất kỳ lý do nào mà không khẳng định mình, bạn sẽ nhận được những nhận định chưa đúng từ những người xung quanh.

Bìa quyển sách

Bìa quyển sách "Becoming - Chất Michelle Obama"

Và để làm được điều đó, Michelle Obama đưa ra một lời khuyên cho tất cả chúng ta chính là bắt đầu thay đổi để thành công từ những điều nhỏ nhặt nhất. Bởi vì cuộc sống của phụ nữ bị xoay quanh bởi công việc và gia đình và rất nhiều người không cân bằng được đã bị cuốn vào vòng rắc rối này. Vậy từ hôm nay, hãy tạo cho mình năng lượng tích cực hơn bằng một số việc đơn giản. Chẳng hạn, khi có bất cứ khó khăn nào thay vì chịu trận thì hãy tìm kiếm những người bạn để chia sẻ giúp tâm trạng nhẹ nhàng hơn. Đây là một cách hoặc bạn hãy chọn làm những điều yêu thích để tâm trạng tốt hơn, dễ tìm cách giải quyết vấn đề hơn.

Mỗi một lời khuyên được chứa đựng trong quyển sách đều là những gì thực tế nhất mà chính tác giả đã trải qua. Michelle Obama đã làm được, đã khẳng định được mình với thế giới. Còn bạn thì sao? Hãy ghi nhớ một câu nói truyền cảm hứng của Michelle Obama: “Thất bại là một phần quan trọng trong quá trình trưởng thành lẫn tạo sức bật cho bản thân. Đừng ngại thất bại.”

2 triệu quyển sách được bán đi trong 2 tuần đầu quyển sách “Becoming – Chất Michelle Obama” được xuất bản không phải là con số nhỏ. Những bài học giá trị trong quyển sách này chắc chắn sẽ cần thiết trong quá trình bước tới thành công của bạn. Hãy đọc, chiêm nghiệm và ghi nhớ những lời khuyên này để biến tấu cho đúng màu sắc của bạn.

Từ khoá tìm kiếm: Hồi ký Becoming – Chất Michelle Obama, chất michelle, review Becoming – Chất Michelle Obama, mua sách Becoming – Chất Michelle Obama ở đâu, cuốn hồi ký becoming chất michelle obama, giới thiệu sách Becoming – Chất Michelle Obama,...


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Sách đọc nhiều nhất
Review sách Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không - Paul Kalanithi

Review sách Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không - Paul Kalanithi

“Khi hơi thở hóa thinh không” là cuốn tự truyện đẫm nước mắt của một bác sĩ mắc bệnh ung thư...

Review Becoming - Chất Michelle Obama

Review Becoming - Chất Michelle Obama

2 triệu cuốn sách được bán ra ngay trong 2 tuần đầu “Becoming – Chất Michelle Obama” hồi ký về chính...

Review Sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời - Nam Koong In

Review Sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời - Nam Koong In

Một mai tan biến giữa đời được chắp bút bởi bác sĩ NamKoong In, cuốn sách tập hợp những câu chuyện...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.