Bạn định ngồi đợi ước mơ trở thành hiện thực đến bao giờ?

Ước mơ sẽ mãi chỉ là mơ ước nếu nó chỉ tồn tại trong suy nghĩ của bạn…

Bạn định ngồi đợi ước mơ trở thành hiện thực đến bao giờ?

Ngày còn bé, chúng ta luôn muốn nhanh chóng trở thành người lớn để có thể tự do làm những điều mình thích, nhưng lại không biết rằng khi trưởng thành rồi con người phải đánh đổi rất nhiều thứ, thậm chí là ước mơ ban đầu của bản thân.

Xã hội ngày một phát triển vì thế sức nặng của đồng tiền ngày một gia tăng, khi trưởng thành rồi chúng ta phải đối diện với rất nhiều thứ, không phải cứ muốn là có thể thực hiện được ngay. Đôi khi ước mơ bị gạc bỏ qua một bên vì áp lực tiền bạc, cũng chính vì nguyên nhân đó mà một số người đã lựa chọn việc chạy theo một công việc ổn định mà từ bỏ ước mơ của bản thân.

Chúng ta có thể dễ dàng phán xét cuộc đời người khác nhưng lại chẳng thể tìm được câu trả lời trong chính câu chuyện của mình. Thế nên ước mơ của người khác thường rất dễ để tìm thấy và một số bạn trẻ vẫn đang lầm tưởng rằng ước mơ của người thành công chính là ước mơ của họ. Chỉ cần thấy ai kiếm được nhiều tiền là họ liền bắt chước theo với mong muốn một ngày có thể vươn đến đỉnh cao của thành công. Vì ánh hào quang của người thành công luôn đem lại cảm giác an toàn, kinh nghiệm của họ thì vô cùng phong phú. Bạn chỉ muốn được như họ nhưng chưa một lần nỗ lực, bạn chỉ nghĩ rằng ước mơ của bản thân phải thật lớn lao nhưng chưa một lần hỏi liệu mình có thật sự yêu thích nó không?

Khi trưởng thành chúng ta sẽ chợt nhận ra rằng không có giấc mơ nào trở thành hiện thực nếu bạn chỉ ngồi đó và nghĩ về nó. Việc lên kế hoạch tỉ mỉ cho một ước mơ đúng là rất cần thiết nhưng quan trọng hơn hết chính là hành động. Bạn đã trì hoãn ước mơ của mình bao lâu rồi, chẳng phải bạn muốn thực hiện chúng sao, vậy thì sao không bắt đầu ngay từ bây giờ luôn?

Trong cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi, Mèo Maverick đã viết một đoạn thế này:

“Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được ước mơ đó. Có ước mơ mà không hành động sẽ mãi chỉ là mộng tưởng mà thôi. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn.”

Chẳng có thành công nào tự nhiên đến tìm bạn cả, nếu suy nghĩ mà không hành động thì bạn chỉ có thể ngồi nhìn người khác thành công mà thôi. Phía sau ánh hào quang chói lọi của người thành công là một quá trình nếm trải rất nhiều đau thương, chúng ta không thể chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài mà đánh giá rằng họ may mắn. Lên kế hoạch mà không thực hiện sẽ chẳng có tác dụng gì cả, hãy thực hiện ngay ước mơ của bạn.

Đừng đòi hỏi thế giới phải dễ dàng với bạn, điều đó không bao giờ xảy ra. Với bất cứ ai khi muốn chạm đến đỉnh của thành công đều phải trải qua rất nhiều khó khăn và bạn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đừng nhìn vào thành công của người khác mà bắt chước theo, hãy nhìn lại bản thân bạn, liệu tài năng của bạn đã theo kịp ước mơ đó chưa? Hay chỉ vì thấy người khác giàu có bạn liền muốn trở thành “bản sao” của họ.

Trong những năm tháng tuổi trẻ chúng ta đều mang trong mình ước mơ, hoài bão khác nhau. Kẻ lựa chọn mượn ước mơ của người thành công, người lựa chọn sống với chính niềm đam mê của mình. Chúng ta có quyền quyết định cuộc đời của mình, đến cuối cùng điều mà mọi người hướng đến chính là sống một cuộc đời không lãng phí. Nhưng liệu ai có thể dũng cảm sống với chính ước mơ của bản thân mình trong thế giới bị vùi dập bởi sức mạnh của đồng tiền đây?

Với mong muốn có thể nhanh chóng thành công nên bạn đã đọc không ít sách truyền cảm hứng, xem bài diễn thuyết của diễn giả nổi tiếng hằng ngày. Để lấy nguồn cảm hứng được cho là an toàn đấy của bạn nhưng đến ngày mai thì mọi việc vẫn đâu vào đấy, bình minh của bạn lại bắt đầu vào buổi trưa. Bạn tiếp tục lãng phí cả ngày trời vào việc ngắm nhìn thành công của người khác.

Liệu rằng những ngày tháng ngồi lắng nghe kĩ càng từng bài diễn thuyết của diễn giả nổi tiếng thế giới sẽ đem lại được gì cho bạn? Là một kế hoạch hoàn hảo hay là sự ảo tưởng về tương lai giàu có, xin hãy tỉnh giấc đi, sự thụ động của bạn sẽ đem lại rất nhiều hậu quả mà chỉ khi nếm trải thất bại bạn mới nhận ra.

Ước mơ của bạn không nhất thiết phải lớn lao, vĩ đại chỉ cần nó xuất phát từ tiếng lòng của bạn, đó là những điều bạn mong muốn chứ không phải ước mơ của người thành công. Đừng quên rằng nhiệm vụ của bạn chính là trở thành một phiên bản đặc biệt nhất nhé, thế nên đừng bao giờ làm bản sao của người khác. Là chính bạn không phải tốt hơn sao?

Sự trì hoãn sẽ khiến bạn mất hết năng lượng để hành động, ngay bây giờ hoặc không bao giờ. Hãy rời khỏi màn hình điện thoại để thực hiện ước mơ thôi nào.

Viết bởi Dương Hạnh 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Yêu Thương Trái Đất Hơn Bằng Những Hành Động Nhỏ

Yêu Thương Trái Đất Hơn Bằng Những Hành Động Nhỏ

Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi để sống xanh, cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống...

16 câu nói mà sau 10 năm tốt nghiệp bạn mới chiêm nghiệm được

16 câu nói mà sau 10 năm tốt nghiệp bạn mới chiêm nghiệm được

Dưới đây là mười sáu câu nói mà sau mười năm tốt nghiệp bạn mới có thể chiêm nghiệm và thấu...

Những Lý Do Khiến Bạn Luôn Tầm Thường Và Kém Cỏi

Những Lý Do Khiến Bạn Luôn Tầm Thường Và Kém Cỏi

Bạn đang ở tháng năm tuổi trẻ tươi đẹp, bạn mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão thế nhưng...

Những Lý Do Khiến Bạn Không Thể Phát Triển Bản Thân

Những Lý Do Khiến Bạn Không Thể Phát Triển Bản Thân

Bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân? Thật...

8 Điều Giúp Bạn Trưởng Thành Hơn

8 Điều Giúp Bạn Trưởng Thành Hơn

Bài viết dưới đây gửi tặng những ai đã và đang bị lạc đường giữa tháng năm thanh xuân, không biết...

Những Kỹ Năng Mềm Ai Cũng Cần Phải Biết

Những Kỹ Năng Mềm Ai Cũng Cần Phải Biết

Bên cạnh những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn học được từ sách vở, từ ghế nhà trường thì có...

Sách đọc nhiều nhất
Những câu chuyện thần thoại Việt Nam ý nghĩa

Những câu chuyện thần thoại Việt Nam ý nghĩa

Truyện thần thoại Việt Nam đã kể lại sự tích các vị thần sáng tạo ra thế giới tự nhiên...

10 Cách Học Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”

10 Cách Học Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”

Chia sẻ bí quyết học giỏi môn Toán, cùng Sách Hay 24H khám phá những phương pháp học giỏi môn toán “dễ...

8 bí quyết chinh phục môn ngữ văn, những cách học giỏi văn

8 bí quyết chinh phục môn ngữ văn, những cách học giỏi văn

Làm sao để học giỏi môn ngữ văn, những phương pháp đơn giản để học tốt môn văn “khó nhằn”....

Học tốt môn Lịch Sử “khó nhằn” với 10 cách cực đơn giản

Học tốt môn Lịch Sử “khó nhằn” với 10 cách cực đơn giản

Làm thế nào để học tốt môn lịch Sử, phương pháp học môn Lịch Sử hiệu quả, thuộc bài nhanh và...

Những câu chuyện về Zeus - Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus

Những câu chuyện về Zeus - Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus

Thần Zeus (tên La Mã: Jupiter) được coi là vua của các vị thần, người cai trị Olympus và là thần của...

Chia sẻ 10 phương pháp học tập khoa học và hiệu quả nhất

Chia sẻ 10 phương pháp học tập khoa học và hiệu quả nhất

Làm thế nào để xây dựng được một kế hoạch tự học tập khoa học và đạt hiệu quả cao, cách để...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.