Những sai lầm chúng ta thường mắc phải khi sử dụng tiền

Khi chúng ta lớn lên, chúng ta làm ra tiền rồi thì chúng ta đều được dạy là phải biết cách dùng tiền, phải biết cách tiêu tiền một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, chắc chắn chúng ta vẫn có những sai lầm khi sử dụng tiền trong cuộc sống. Bài viết này sẽ đưa ra những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi sử dụng tiền và hi vọng qua bài viết bạn sẽ tránh được những sai lầm này:

Những sai lầm chúng ta thường mắc phải khi sử dụng tiền

1. Hàng sale giá ưu đãi

Sai lầm điển hình nhất mà chúng ta luôn mắc phải là cám dỗ mua hàng sale. Chắc chắn rồi, khi bạn nhìn thấy một món hàng với tiêu đề sale 50%, 20%, xả kho... thì sao lại không bị tác động cơ chứ? úc này bạn nhanh chóng cảm thấy mình được hời vì nghĩ rằng mình mua được món hàng tốt trong khi chỉ phải bỏ ra một nửa chi phí cho sản phẩm đó. Nhưng thực sự tiếc cho bạn, sự thật không phải vậy. Bạn chỉ đang mắc bẫy hiệu ứng TÍNH TƯƠNG ĐỐI trong việc đánh giá món hàng.

Thực chất, món hàng đã được nâng giá gốc lên rất nhiều và giá thực của nó lại là con số sau khi sale, và rồi khách hàng bị lầm tưởng rằng món hàng đó đã giảm giá. Trên thực tế, khi đặt món hàng vào thành phần hàng sale chúng ta có xu hướng đánh giá giá trị món hàng so với giá gốc trước sale chứ không hề đánh giá món hàng so với những món hàng khác được bày bán ở những nơi khác. Và rồi chúng ta mua hàng trong niềm vui sướng, cửa hàng, siêu thị cũng vui vẻ vì bán được nhiều hàng trong khi chẳng mất đi chút lợi nhuận nào.

2. Đánh lạc hướng và chim mồi

Khi chúng ta đến các cửa hàng như Starbucks, hay các chuỗi cửa hàng ăn nhanh cũng luôn sử dụng ‘’hiệu ứng chim mồi’’ trong bán hàng khiến khách hàng khó lòng từ chối mua ly lớn thay vì ly nhỏ với mức giá có vẻ ưu đãi hơn. Cho nên, có lẽ bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nhiều hơn với giá ưu đãi đấy!

3. Thẻ tín dụng hay tiền mặt?

Thực tế thẻ tín dụng chính là con dao hai lưỡi đối với bạn. Bởi khi sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ thường có xu hướng tiêu nhiều hơn mức cần thiết, lúc này bạn không phải chính tay đếm tiền để thanh toán, cũng không trực tiếp cảm nhận cảm giác tiền bị rút mất từ tay lên bạn sẽ ít đắn đo khi dùng tiền. Thành ra bạn không thể kiểm soát bản thân tiêu tiền một cách lý trí như khi sử dụng tiền mặt. Nên hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh nhé!

Bài viết dựa trên bài review “Tiền Bạc Và Lý Trí” của Lê Trang – Bookademy.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Thư viện sách, Mua sách online, Nhà giả kim, Đắc nhân tâm, Không gia đình, Chiến binh cầu vồng, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ, Câu cá mùa thu

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Sách đọc nhiều nhất
8 bí quyết chinh phục môn ngữ văn, những cách học giỏi văn

8 bí quyết chinh phục môn ngữ văn, những cách học giỏi văn

Làm sao để học giỏi môn ngữ văn, những phương pháp đơn giản để học tốt môn văn “khó nhằn”....

10 Cách Học Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”

10 Cách Học Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”

Chia sẻ bí quyết học giỏi môn Toán, cùng Sách Hay 24H khám phá những phương pháp học giỏi môn toán “dễ...

Học tốt môn Lịch Sử “khó nhằn” với 10 cách cực đơn giản

Học tốt môn Lịch Sử “khó nhằn” với 10 cách cực đơn giản

Làm thế nào để học tốt môn lịch Sử, phương pháp học môn Lịch Sử hiệu quả, thuộc bài nhanh và...

Cách Học Giỏi Môn Địa Lý

Cách Học Giỏi Môn Địa Lý

Với các bạn theo học và thi khối C thì môn địa lý đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy làm sao...

Các vị thần trong thần thoại Hy Lạp

Các vị thần trong thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp là tập hợp những huyền thoại và truyền thuyết của người Hy Lạp cổ đại liên...

Chia sẻ 10 phương pháp học tập khoa học và hiệu quả nhất

Chia sẻ 10 phương pháp học tập khoa học và hiệu quả nhất

Làm thế nào để xây dựng được một kế hoạch tự học tập khoa học và đạt hiệu quả cao, cách để...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.