Những nữ thần sắc đẹp nổi tiếng trong truyện thần thoại thế giới

Trong các truyện thần thoại của các nước trên thế giới, bên cạnh những vị thần đấng tối cao thì luôn có sự xuất hiện của những nữ thần sắc đẹp. Họ là hiện thân cho sắc đẹp, tình yêu và những điều tốt lành được người đời ca tụng, thờ phụng khắp nơi cho đến ngày nay. Cùng theo dõi xem những nữ thần sắc đẹp nổi tiếng trong các truyện thần thoại đó là ai nhé!

1. Aphrodite – Thần thoại Hy Lạp

Aphrodite - Nữ thần sắc đẹp trong Thần thoại Hy Lạp

Aphrodite là một trong những nữ thần trong thần thoại Hy Lạp được người Hy Lạp kính trọng và yêu quý nhất bởi nàng là một trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus vĩ đại. Cô là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp, cô ban phước cho phụ nữ một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thắp lên ngọn lửa của tình yêu đích thực, vĩnh cửu. Aphrodite không được thần Zeus ban cho đặc ân và cũng không có vũ khí gì đặc biệt nhưng lại là một nữ thần có sức mạnh khác thường. Cả thế giới Olympus cho đến thế giới loài người trần tục đều phải khuất phục trước quyền lực của nàng, quỳ gối dưới chân nàng.

2. Nữ thần Hathor

Nữ thần Hathor

Nữ thần Hathor là một trong những vị thần quan trọng và phổ biến nhất trong suốt lịch sử của Ai Cập cổ đại. Cô là một nữ thần Ai Cập cổ đại của niềm vui, âm nhạc, tình yêu nữ tính và tình mẫu tử. Hathor được tôn sùng bởi hoàng gia và những người dân bình thường. Ngoài ra, Hathor còn là nữ thần của mỹ phẩm và nhan sắc. Bà thường được khắc trên những khung gương và những hộp phấn, hộp son trang điểm. Tương truyền, trên người bà tỏa ra một mùi hương thơm ngát, tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ. Trong các bức tranh lăng mộ, cô thường được miêu tả là “Tình nhân của phương Tây”, chào đón người chết vào kiếp sau.

3. Freya – Thần thoại Bắc Âu

Nữ thần Freyja trong Thần thoại Bắc Âu

Nữ thần Freya được xem là đại diện nhan sắc của thần thoại Bắc Âu. Nàng là con gái của thần biển Njord và nữ thần Nerthus, em sinh đôi của thần ánh sáng và sung túc Freyr. Freyja và Freyr còn được coi là có liên hệ đến sự phồn vinh và giàu có. Freya ưa thích chiến trận và mỗi ngày nàng chia một nửa số chiến binh bị giết với Odinn: một nửa về lâu đài của nàng, một nửa kia về Valhalla. Freyja thường bay qua các thế giới trên chiếc xe mèo kéo và giúp đỡ những lời thỉnh cầu trong tình yêu. Nàng còn là một nữ thần độc lập và quyết đoán, thường dựa vào sự quyến rũ của mình để đạt được mục đích.

4. Cliodna – Thần thoại Celtic

 Nữ thần sắc đẹp Cliodna - Thần thoại Celtic

Cliodna trong thần thoại Celtic còn được gọi là Cleena, Cliodna con gái của thần biển Manannan và thừa hưởng vẻ đẹp của cha mình nên được phong tặng danh hiệu nữ thần sắc đẹp. Nàng được biết đến là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, sóng biển và là nữ hoàng của những nữ thần báo tử – người đứng đầu thế giới bên kia. Nữ thần Cliodna sở hữu ba chú chim thần, ăn trái từ cây táo ở cõi chết, sau đó trở về cõi trần hát chữa được bách bệnh cho những người ốm đau. Con số 9 và hải âu được xem là biểu tượng của Cliodna, cũng như trong quan niệm của người Irish ngọn sóng thứ chín xô vào bờ chính là hiện thân của nàng. Ngày nay, dòng họ O’Keefe được cho là những truyền nhân của vị nữ thần đặc biệt này.

5. Lakshmi – Thần thoại Hindu

Hình ảnh của nữ thần Lakshmi
Hình ảnh của nữ thần Lakshmi

Lakshmi là nữ thần đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng, bà cũng chính là vợ của thần Vishnu. Nữ thần được mọi người tin rằng sẽ mang đến may mắn và đưa những người sùng đạo thoát khỏi cảnh cơ cực và những nỗi phiền muộn về tiền bạc. Lakshmi xinh đẹp được miêu tả trên các tranh vẽ luôn nở nụ cười mỉm chi tươi tắn, có nước da bánh mật, ngồi trên một tỏa sen nở bung, hai tay cầm sen thể hiện sắc đẹp và sự tinh sạch. Bà thường bận trang phục với màu sắc đỏ và vàng thể hiện sự sung túc thịnh vượng. Bà được mọi người nâng đỡ, đeo trang sức vào người, và thờ phụng cho đến ngày nay.

6. Xochiquetzal – Thần thoại Aztec

Nữ thần Xochiquetzal – Thần thoại Aztec

Xochiquetzal là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, hoa trái và mùa màng trong thần thoại Aztec. Nữ thần được sinh ra ở Tamoanchan một trong những vùng thiên giới của Aztec. Và nàng là vợ của Tlaloc – vị thần của mưa gió bão, lúc ấy đang đương nhiệm là thần mặt trời của kỉ nguyên thứ 3. Tên gọi Xochiquetzal có nghĩa là đẹp như một đóa hoa, mặc dù chữ “quetzal” trong tiếng Anh chỉ một loài chim đặc hữu ở Trung Mỹ. Nét đẹp của nàng được tuyền tụng là tự nhiên, vĩnh cửu, không bao giờ phai nhạt. Giống như nữ thần Aphrodite của Hy Lạp, nàng thường được một đàn chim bồ câu tháp tùng khi đi dạo.

7. Oshun – Thần thoại Yoruba (Châu Phi)

Hình ảnh của nữ thần Oshun
Hình ảnh của nữ thần Oshun

Oshun là nữ thần nước ngọt vì nàng cai quản tất cả những con sông duy trì sự sống cho con người. Nữ thần Oshun được miêu tả là một người phụ nữ trẻ, đẹp và quyến rũ. Đôi khi nàng còn hiện thân là một người cá. Nàng có sở thích với những món đồ lấp lánh màu mặt trời, nên trong những bức họa, Oshun thường diện những bộ váy màu vàng, đeo rất nhiều trang sức. Không những thế, tất cả những gì màu vàng óng trong cuộc sống như cam, bánh mì, mật ong, hổ phách,…đều là biểu tượng của nàng. Khi có bão lũ quét sạch mùa màng thì chính là sự nổi giận của nữ thần Oshun vì thế mà người dân phải cầu nguyện tới nàng để nàng nguôi giận, không gây thiên tai, giúp cho mùa màng bội thu.

8. Hằng Nga

Hằng Nga là một trong những nữ thần nổi tiếng nhất trong các truyện thần thoại Đông Á

Hằng Nga là một trong những nữ thần nổi tiếng nhất trong các truyện thần thoại Đông Á của Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nàng được hình dung có một dung mạo xinh đẹp phi phàm và đều gắn liền với tình duyên cùng Hậu Nghệ, một vị anh hùng huyền thoại thời cổ, người được cho là đã bắn rụng 9 mặt trời để giúp dân chúng. Không giống như các vị thần Mặt Trang đã được nhân cách hóa của các nền văn minh khác, Hằng Nga chỉ sống trên Mặt Trăng. 

Trong bài viết phía trên đã điểm danh qua một số nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong truyện thần thoại trên thế giới. Bài viết không chỉ giúp bạn hình dung được vẻ đẹp của các nữ thần mà còn biết thêm vài câu chuyện thú vị xung quanh họ.

Xem thêm:


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
8 lý do bạn nên duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày

8 lý do bạn nên duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày

Cùng Sách Hay 24h sẽ điểm qua những lý do bạn nên duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày, và những lợi...

Review tác phẩm Heidi cô bé trên núi cao - Johanna Spyri

Review tác phẩm Heidi cô bé trên núi cao - Johanna Spyri

Heidi - Cô bé trên núi cao, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong dòng văn học thiếu nhi và ẩn chứa...

Cuộc Đời Chúng Ta Bị Giam Lỏng Bởi Niềm Vui Giả Tạo?

Cuộc Đời Chúng Ta Bị Giam Lỏng Bởi Niềm Vui Giả Tạo?

Có phải bạn đang sống trong những niềm vui giả tạo? Hãy cố gắng để có những niềm vui thật sự...

Cố Gắng Có Hiệu Quả Chứ Đừng Giả Vờ Cố Gắng

Cố Gắng Có Hiệu Quả Chứ Đừng Giả Vờ Cố Gắng

Tại sao nhiều người thành công đến vậy, phải chăng họ có siêu năng lực nào sao? Chúng ta đều mơ...

Bảng Báo Giá Quảng Cáo Truyền Thông Trên SachHay24H.com

Bảng Báo Giá Quảng Cáo Truyền Thông Trên SachHay24H.com

Bảng giá quảng cáo truyền thông, quảng cáo bài viết PR, review sách trên Sách Hay 24H, và các hình thức...

7 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Ai Cũng Làm Được

7 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Ai Cũng Làm Được

Làm sao để học tốt từ vựng tiếng Anh, làm cách nào để học từ vựng tiếng anh siêu tốc, nhanh thuộc...

Sách đọc nhiều nhất
Top 5 trang web bán sách online uy tín và giá rẻ nhất

Top 5 trang web bán sách online uy tín và giá rẻ nhất

Bạn đang muốn mua sách online? Đừng bỏ qua top 5 website bán sách online lớn, uy tín, giao hàng nhanh với giá...

Những nữ thần sắc đẹp nổi tiếng trong truyện thần thoại thế giới

Những nữ thần sắc đẹp nổi tiếng trong truyện thần thoại thế giới

Top 8 nữ thần đại diện cho sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước trên thế giới: Aphrodite...

Nên mua sách online ở đâu: Chọn Tiki hay Fahasa?

Nên mua sách online ở đâu: Chọn Tiki hay Fahasa?

Mua sách online ở đâu rẻ, uy tín và tốt nhất, nên mua sách ở Tiki hay Fahasa? Hãy cùng review một số tiêu...

Giới thiệu

Giới thiệu

Giới thiệu về Sách Hay 24h - Thư viện Sách Hay Online, Đọc Sách Hay Online, Review Sách Hay, Tải Sách Hay Ebook,...

Ưu điểm khi mua sách online? Mua sách online ở đâu giá rẻ?

Ưu điểm khi mua sách online? Mua sách online ở đâu giá rẻ?

Mua sách online là xu hướng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, mang tới nhiều ưu điểm...

Chia sẻ kinh nghiệm viết review sách hay dành cho người mới

Chia sẻ kinh nghiệm viết review sách hay dành cho người mới

Bạn muốn viết review sách mà chưa có kinh nghiệm. Đừng lo lắng! Những chia sẻ về kinh nghiệm viết review...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.