5 cuốn truyện cổ tích phát triển trí thông minh và cảm xúc cho bé

Chọn lọc những thông tin để cung cấp cho trẻ là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Và thông thường để giúp bé tăng cường trí tuệ và phát triển cảm xúc của mình, bậc phụ huynh thường lựa chọn những câu truyện cổ tích để kể cho con nghe hằng đêm. 5 cuốn truyện cổ tích dưới đây sẽ giúp bố mẹ làm giàu thêm kho tàng truyện và có thêm nhiều điều bổ ích cho trẻ.

1. Cuốn “365 Chuyện kể mỗi ngày”

Khác với sách của người lớn, những cuốn truyện dành cho trẻ không chỉ chú trọng vào những giá trị nội dung mà còn về hình thức của quyển sách. Bạn sẽ không khó để nhận thấy sách thiếu nhi sẽ có màu sắc sặc sỡ và thường kèm theo đó là những bức hình minh họa sống động để hấp dẫn trẻ. Và cuốn 365 Chuyện kể mỗi ngày cũng là một quyển sách mang đầy đủ những đặc điểm như trên và hoàn toàn phù hợp nếu bạn muốn có thêm những bài học thú vị.

5 cuốn truyện cổ tích phát triển trí thông minh và cảm xúc cho bé

365 Chuyện kể mỗi ngày

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi ngày, bạn có thể bắt đầu với 1 câu chuyện từ quyển sách. Bởi nội dung này cũng được xây dựng theo từng ngày kết nối với nhau. Mỗi một ngày trôi qua chính là một câu truyện được truyền tải. Trẻ sẽ được đến với hình ảnh của những loài vật khác nhau cùng chung sống trong một môi trường. Khi câu chuyện đầu tiên bắt đầu cũng là lúc mùa xuân đến đem theo một không khí ấm áp và tràn ngập niềm hân hoan. Muôn loài bị đánh thức bởi ánh nắng chói chang và bắt đầu thức dậy sau những ngày ngủ đông dài hạn. Và đặc biệt hơn là khi câu chuyện cuối cùng khép lại, nội dung của quyển sách cũng kết thúc.

Các nhân vật trong quyển sách được tạo hình một cách thú vị với nhiều phong cách khác nhau. Trẻ sẽ được tập làm quen cùng với các loài vật và những câu chuyện xung quanh đời sống của chúng. Những tình tiết hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú mỗi đêm.

  • Đặt mua truyện "365 Chuyện kể mỗi ngày" giá ưu đãi 20% trên Fahasa tại đây

Xem thêm: 10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

2. Cuốn “1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ”

Trước giờ ngủ là khoản thời gian vàng mà bố mẹ có thể tập cho trẻ thói quen tâm sự cùng với mình về một ngày học tập, vui chơi. Và kèm theo đó là những câu chuyện và những bài học mới. Và đó là lý do vì sao cuốn 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ rất được yêu thích và ưa chuộng ở mọi nhà có trẻ.

1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Phần lớn các câu chuyện trong 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ đều là những câu chuyện ngắn và khá quen thuộc. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: Ba chú lợn con, Ngựa con qua sông, Anh thợ săn Alatis, Chú thỏ ngoan ngoãn, … Những câu chuyện ngắn với tuyến nhân vật quen thuộc giúp trẻ có được những bài học vô cùng hữu ích trước khi chìm sâu vào giấc ngủ.

Với những mẫu chuyện đơn giản như thế này, bố mẹ cũng có thể kết hợp rèn luyện trí nhớ cho trẻ. Bằng cách là bạn sẽ kể cho trẻ nghe qua câu chuyện và yêu cầu trẻ kể lại vào lần sau. Hoặc chỉ cách ghi nhớ cho trẻ thông qua những hình ảnh được minh họa trong chính quyển sách. Quyển sách này phù hợp cho độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi khi đây là giai đoạn bé khám phá cuộc sống và những điều mới lạ xung quanh. Truyện với nhiều hình ảnh mới dễ gây sự chú ý hơn là các quyển sách có nhiều chữ như dành cho người lớn.

  • Đặt mua truyện "1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ" giá ưu đãi 20% trên Fahasa tại đây

Xem thêm: Top 5 cuốn Truyện cổ tích Việt Nam và thế giới hay nhất

3. Cuốn “365 chuyện kể hàng đêm”

Quyển 365 chuyện kể hằng đêm được chia làm 4 phiên bản khác nhau gồm mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Mỗi mùa đều sẽ chứa đựng những thông tin bổ ích và đầy thú vị. Chắc chắn những câu chuyện này sẽ có sự liên kết chặt chẽ với chủ đề mùa của quyển sách. Đây là bộ sách đặc biệt phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, trẻ có thể được bố mẹ kể cho nghe hoặc tự đọc được nội dung câu chuyện. Ở giai đoạn này, trẻ đã có những tương tác nhất định đối với môi trường xung quanh nên sẽ dễ dàng hiểu rõ được các câu chuyện được nêu trong từng mùa.

365 chuyện kể hàng đêm

365 Chuyện kể hằng đêm - Mùa hè

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Các thể loại truyện được cung cấp trong từng quyển cũng khá đa dạng. Từ các câu chuyện dân gian thời xa xưa, các câu truyện ngụ ngôn kinh điển cho đến các câu truyện giúp rèn luyện trí tuệ, rèn luyện đạo đức và cả những thói quen tốt. Những nội dung này gồm những câu chuyện từ thời xa xưa cho đến nay và cả nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy có thể mang đến cho trẻ nhiều màu sắc khác nhau.

Chẳng hạn, với quyển 365 chuyện kể hằng đêm – Mùa thu với hàng loạt các câu chuyện thuộc thể loại về xứ sở thần tiên, những nhân vật hội tụ nhiều đức tính tiêu biểu hay các câu chuyện về dân gian. Một số nội dung tiêu biểu là Chuyện ở xứ sở thần tiên với bài học về sự giúp đỡ người khác, Lợn con giảm béo kể về một chú lợn cùng cách giảm cân của mình, Chiếc bàn kỳ diệu với bài học về đức tính tốt, Bí quyết của Balzac cho trẻ những bài học hay về người danh nhân.

  • Đặt mua truyện "365 chuyện kể hằng đêm" giá ưu đãi 20 - 30% trên Fahasa tại đây

Xem thêm: Top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi

4. Cuốn “108 truyện đồng thoại hay nhất thế giới”

Hình thức truyện đồng thoại chính là những câu chuyện thuộc thể loại tự sự hiện đại. Trong đó các loài vật sẽ được nhân cách hóa nhằm gợi đến những câu chuyện về con người. Hình thức này chứa đựng rất nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc giúp trẻ được giáo dục về nhận thức và thẩm mĩ.

108 truyện đồng thoại hay nhất thế giới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Riêng với cuốn sách “108 truyện đồng thoại hay nhất thế giới” là một quyển sách đã được sưu tập những nội dung tiêu biểu nhất và đặc sắc nhất. Mỗi câu chuyện ở một quốc gia sẽ được tái hiện theo một phong cách hoàn toàn khác nhau và tất cả đều hội tụ ở đây. Truyện không chỉ để cho các bậc phụ huynh kể cho con nghe vào mỗi buổi tối. Mà còn có thể được áp dụng cho các thầy cô, giáo viên kể cho các học sinh của mình nhằm giúp các em có thêm nhiều kiến thức.

Một số câu chuyện tiêu biểu có trong quyển sách gồm: Con hổ không còn răng, Hươu nhỏ thông minh, Con ngựa giảo hoạt, Dê và lừa, Cây già cầu xin nước, Mèo và chim yểng, Mèo và chuột, Hươu con nhận quà, …

  • Đặt mua truyện "108 truyện đồng thoại hay nhất thế giới" giá ưu đãi 20% trên Fahasa tại đây

Xem thêm: Tuyển tập những cuốn sách đầu đời của trẻ được yêu thích nhất

5. Cuốn “365 Truyện mẹ kể con nghe”

Quyển sách 365 Truyện mẹ kể con nghe hiện nay đã được xuất bản thành rất nhiều các phiên bản và nhiều tập khác nhau. Trong mỗi tập đều là những câu chuyện điển hình nhất thuộc thể loại cổ tích và thần thoại. Thông thường, các câu chuyện thuộc thể loại này sẽ mang đến những nhân vật giàu lòng yêu thương và có nhiều đức tính tốt. Đó sẽ là cách để bạn rèn luyện đạo đức, nhân cách và trí tuệ cho các em. Không phải chỉ đợi con lớn lên thì những nội dung này mới có giá trị. Mà bạn cần phải rèn dũa con từ bé để hình thành những thói quen tích cực.  

365 Truyện mẹ kể con nghe

365 Truyện mẹ kể con nghe - Tập 1

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

365 Truyện mẹ kể con nghe đa dạng về số lượng câu chuyện, chính vì vậy mỗi ngày trẻ đều được tiếp cận với một câu chuyện khác nhau. Mẹ có thể chọn mua tất cả các phiên bản của quyển sách để có thêm nhiều điều hấp dẫn kể cho bé. Khi đó, mẹ sẽ không còn phải suy nghĩ về việc sẽ kể cho bé nghe nội dung nào.

  • Đặt mua truyện "365 Truyện mẹ kể con nghe" giá ưu đãi 20% trên Fahasa tại đây

Xem thêm: Review sách: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru

Mỗi quyển sách đều là một tinh túy và toàn bộ tâm huyết của tác giả. Đặc biệt hơn đối với các quyển sách dành cho thiếu nhi, các tác giả luôn chú trọng về những bài học được truyền tải như thế nào để trẻ tiếp nhận một cách dễ dàng nhất. Với 5 quyển sách nêu trên, bố mẹ có thể bổ sung ngay vào tủ sách trong nhà và kể cho con nghe bất cứ lúc nào. Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ là một điều quan trọng mà bạn nên bắt đầu từ khi trẻ còn nằm trong bụng.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 5 cuốn Truyện cổ tích Việt Nam và thế giới hay nhất

Top 5 cuốn Truyện cổ tích Việt Nam và thế giới hay nhất

Danh sách những cuốn truyện cổ tích hay và ý nghĩa mang tới cho trẻ có thêm được nhiều bài học thú...

Sự tích con cá mập

Sự tích con cá mập

Ngày xửa ngày xưa có một người rất giàu, sống trong một tòa nhà to lớn trên bãi biển. Anh ta có nhiều...

Sự tích hoa hồng xanh

Sự tích hoa hồng xanh

Ngày xửa ngày xưa ở vương quốc hoa hồng có một chàng ngốc tên Stupid. Chàng ngốc may mắn được nhà...

Cậu bé mồ côi và bật lửa thần

Cậu bé mồ côi và bật lửa thần

Xưa, có một đứa bé mồ côi, không anh em, cũng chẳng có họ hàng thân thích. Mồ Côi phải đi xin ăn....

Truyền thuyết Đổng Vĩnh và Thất tiên nữ

Truyền thuyết Đổng Vĩnh và Thất tiên nữ

Trên Thiên Cung có 7 nàng tiên xinh đẹp, họ là con gái của Ngọc Đế và Vương Mẫu. Trong một lần các...

Vì sao mũi lợn lại ngắn?

Vì sao mũi lợn lại ngắn?

Truyện cổ tích Hàn Quốc Ngày xửa, ngày xưa một hôm Hanuim (Ngọc Hoàng Thượng đế) cho triệu Gà, Chó...

Sách đọc nhiều nhất
Quả bầu tiên - Truyện cổ tích Việt Nam về tấm lòng nhân hậu

Quả bầu tiên - Truyện cổ tích Việt Nam về tấm lòng nhân hậu

Câu chuyện cổ tích Quả bầu tiên kể về tấm lòng nhân hậu của cậu bé nghèo giúp đỡ chú chim én...

Truyện cổ tích về các nàng công chúa xinh đẹp

Truyện cổ tích về các nàng công chúa xinh đẹp

Truyện cổ tích về nàng công chúa chiếm phần lớn nội dung của thể loại văn học dân gian. Tuy đa dạng...

Truyện cổ tích thế tục Việt Nam hay và ý nghĩa nhất

Truyện cổ tích thế tục Việt Nam hay và ý nghĩa nhất

Truyện cổ tích thế tục là một trong những thể loại của truyện cổ tích, xoay quanh những sự kiện...

Truyện cổ tích: Bà chúa tuyết

Truyện cổ tích: Bà chúa tuyết

Bà chúa Tuyết là một trong những truyện cổ tích dài và đặc sắc nổi tiếng trên thế giới của Andersen....

Những Câu Chuyện Cổ Tích Hay Về Tấm Lòng Nhân Hậu

Những Câu Chuyện Cổ Tích Hay Về Tấm Lòng Nhân Hậu

Điều tuyệt vời nhất nằm trong những câu chuyện cổ tích chính là nỗ lực giữ gìn cái thiện, ngợi...

Truyện Cổ Tích Việt Nam Cây Bút Thần

Truyện Cổ Tích Việt Nam Cây Bút Thần

Truyện Cây bút thần kể về cậu bé Mã Lương nghèo nhưng đam mê vẽ tranh với tài năng và cây bút thần...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.