Top 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp như ngọn đuốc soi đường và sưởi ấm cho doanh nhân trẻ trên con đường Startup đầy chông gai và nhiều thử thách.

Khởi nghiệp là quá trình (tiếng Anh là: startup hoặc start-up) là quá trình một cá nhân hay tổ chức bắt đầu một công việc kinh doanh. Đây là giai đoạn thú vị, mới mẽ nhưng cũng rất dễ lung lay ý chí và mất phương hướng. Hầu hết những cá nhân, tổ chức bắt đầu một công việc kinh doanh với những ý tưởng mới mẽ cùng với một niềm tin mãnh liệt vào sự thành công. Nhưng con thuyền mà không ra biển thì chưa biết mưa giông sóng lớn. Mọi thứ muốn phát triển đều phải trải qua quá trình tôi luyện mới đi đến thành công. Nếu người dẫn đầu không cầm chắc tay lái, không vững chí bền gan thì e rằng khó đưa con thuyền nhỏ vươn ra biển lớn.

Top 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp

Rất nhiều tấm gương thành công ngay từ lần khởi nghiệp đầu tiên là nhờ một phần vào cách mà họ được dạy dỗ hay tự tôi luyện ý chí bằng cách đầu tư vào chính bản thân họ. Hầu hết những doanh nhân thành công trên thế giới đều có thói quen đọc sách để  trau dồi tri thức và rèn luyện ý chí. Nhờ đó mà họ có một nghị lực phi thường để vượt qua mọi chướng ngại và cám dỗ trên con đường chinh phục thành công.

Hôm nay kho SachHay24h giới thiệu đến quý độc giả top 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp được chọn lọc từ hàng trăm cuốn sách viết về đề tài khởi nghiệp trên thế giới.

Top 10 sách khởi nghiệp hay đưa bạn đi đến thành công

#1. Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor

Cuốn sách này không phải là cuốn sách viết về một cá nhân hay tổ chức mà nó mang một ý nghĩa lớn hơn đó là sự phát triển của một quốc gia. Đó là đất nước Israel. Cuốn sách là lời giải đáp cho câu hỏi làm thế nào một quốc gia nhỏ bé bị cô lập bởi sự thù địch của các quốc gia láng giềng có thể vươn lên phát triển thành một quốc gia phát triển bậc nhất trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Sách hay khởi nghiệp - Quốc Gia Khởi Nghiệp

Cuốn sách quốc gia khởi nghiệp là cái nhìn tổng thể sự phát triển của đất nước Israel. Cuốn sách cũng cho người đọc thấy được tri thức và sự thông minh của người Do Thái không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Cuốn sách quốc gia khởi nghiệp của Dan Senor là một khoản đầu tư rất đáng đồng tiền đối với những người mới bắt đầu khởi sự kinh doanh. Nó là cuốn sách hay nhất cho doanh nhân về đề tài sách khởi nghiệp hay mà kho SachHay24h khuyến khích bạn tiếp cận càng sớm càng tốt.

Điểm đánh giá: 4.8/5

Đặt mua sách "Quốc Gia Khởi Nghiệp" giá ưu đãi 20% trên nhà sách online Fahasa tại đây

#2. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Nằm ở vị trí số 2  là cuốn sách của tác giả, triệu phú tài ba người Singapo – Adam Khoo. Tác giả nổi tiếng của hàng loạt tựa sách bán chạy nhất như ” tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “con cái chúng ta đều giỏi”, ” Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”… đã mang đến một trong những cuốn sách hay cho doanh nhân đề tài khởi nghiệp ” Bí quyết tay trắng thành triệu phú”.

Adam Khoo là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp doanh nhân thời kỳ đổi mới kinh tế Đông Nam Á. Lớn lên trong môi trường kinh doanh đặc thù khu vực cùng với niềm đam mê tuột cùng về việc kiếm tiền và phát triển bản thân. Adam Khoo đã cho ra đời nhiều di sản mang tính ứng dụng cao trong thực tế về quá trình tạo dựng một công ty và phát triển nó.

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Cuốn sách khởi nghiệp hay của Adam Khoo

Cuốn sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú không chỉ có những bài học kinh nghiệm mà tác giả đã trải qua mà còn là cuốn sách khởi nghiệp hay và chi tiết từng bước tạo dựng doanh nghiệp. Cuốn sách sẽ giúp doanh nhân có một khởi đầu thuận lợi khi được trang bị khá nhiều bài tập mang tính ứng dụng cao. Bạn chắc chắn sẽ cần thời gian để nghiên cứu kỹ về cuốn sách này nếu như muốn hạn chế những rủi ro khi khởi nghiệp.

Điểm đánh giá: 4.7/5

Đặt mua sách "Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú" giá ưu 20% trên nhà sách online Fahasa tại đây

#3. Dạy Con Làm Giàu – Robert T Kiyosaki

Chắc hẵn bạn đã từng được nghe về cái tựa “Cha giàu – Cha nghèo” rồi chứ? Dạy con làm giàu là một bộ sách hay cho doanh nhân. Cuốn sách luôn nằm trong top những tác phẩm viết về đề tài kinh doanh bán chạy nhất toàn cầu. Để có được thành công vang dội và đưa về cho Robert T Kiyosaki một gia tài kếch xù biến ông trở thành triệu phú là nhờ vào thành công của Dạy con làm giàu tập 1.

Bản thân Robert T Kiyosaki cũng từng là một nhà khởi nghiệp và phá sản. Tuy nhiên, với kinh nghiệm có được từ những lần vấp ngã và tài kinh doanh của mình, Robert T Kiyosaki đã nhanh chóng xây dựng một doanh nghiệp thịnh vượng nhờ vào bộ trò chơi cờ tỷ phú và sự thành công của tập 1 cuốn dạy con làm giàu.

Dạy con làm giàu

Bộ sách dạy con làm giàu sau đó được phát triển lên đến 13 tập. Tuy nhiên nếu bạn đang cần tìm một cuốn sách viết về khởi nghiệp thì sachhay24h khuyên bạn nên đầu tư vào “dạy con làm giàu tập 1 – cha giàu cha nghèo”, “Tập 10: Trước khi bạn thôi việc”, “Tập 12: Xây dựng con thuyền tài chính của bạn”.

Điểm đánh giá: 4.6/5

Đặt mua sách "Dạy Con Làm Giàu" giá ưu đãi 10-20% trên nhà sách online Fahasa tại đây

#4. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo quay trở lại trong ở vị trí thứ 4 vơi một cuốn sách mang tính ứng dụng cao – Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ. Cuốn sách là những chia sẽ chi tiết những việc bạn phải làm để có thể gây dựng một cơ nghiệp tiền tỷ trong một thời gian ngắn. Để tránh những hiểu lầm không đáng có thì chúng ta hiểu nôm na khái niệm bạc tỷ ở đây là tỷ VNĐ nhé.

Cuốn sách đã mang lại rất nhiều thành công cho Adam Khoo và những người yêu thích cuốn sách này nhờ vào việc áp dụng những nguyên tắc được khắc họa khá chi tiết trong cuốn sách. Cuốn sách cũng chỉ ra những sai lầm dẫn đến thất bại trong khởi nghiệp, những thói quen dẫn đến thành công và các xây dựng, phát triển doanh nghiệp mới thành lập.

Điểm đánh giá: 4.5/5

  • Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Review

#5. Khởi Nghiệp Với 100$ – Chris Guillebeau

Bạn sẽ làm gì với 100$ nào? Rất có thể là bạn mua được vài bộ quần áo, đi ăn một bữa thịnh soạng ở nhà hàng hay là thưởng thức một chuyến nghĩ dưởng cuối tuần ở Vùng Tàu cùng với vài người bạn. Nhưng bạn có biết rằng, với 100$ bạn cũng có thể xây dựng cho mình một công việc kinh doanh và biến bạn từ một người làm công ăn lương thành một người chủ cho chính bản thân bạn chứ không một ai khác.

Tôi đang đùa chăng? Nếu bạn còn nghi ngờ những điều mình nói với bạn thì hãy đọc cuốn sách Khởi Nghiệp với 100$ của Chris Guillebeau ngay và luôn đi nhé. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình chỉ với xuất phát điểm là 100$ mà thôi. Đây là một cuốn sách hay về đề tài sách khởi nghiệp nhưng không phải ai cũng phù hợp để đọc nó.

Cuốn sách phù hợp với những người trẻ tuổi, những người không ngại thử thách để thay đổi cuộc đời họ. Cuốn sách này phù hợp hơn với những người biết sử dụng internet, máy tính và MXH… Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết điều gì đó thì chúng ta sẽ học được. Mọi thứ đều có thể thay đổi khi bạn thay đổi. Hãy mua ngay cuốn sách Khởi Ngiệp với 100$ của Chris Guillebeau để thay đổi cuộc đời bạn ngay hôm nay.

Điểm đánh giá: 4.4/5

#6. Không Theo Lối Mòn – Ellen Singer

Hầu hết chúng ta được giáo dục theo một khuôn mẫu giống nhau. Cha mẹ và thầy cô luôn khuyến khích học sinh rằng hãy học hành chăm chỉ để sau này làm kỹ sư, giáo viên, bác sỹ… và đừng làm những việc điên rồ ngu ngốc như là bỏ học để kinh doanh. Rất ít có cha mẹ nào nói với con cái là con hãy học cách kiếm tiền đi, hãy tạo ra một thứ gì đó khác biệt để thay đổi thế giới…

Hầu hết chúng ta đang đi theo một lối mòn đó. Chúng ta học tập, tốt nghiệp để kiếm một tấm bằng. Cầm tấm bằng đó để đi xin việc với mong muốn kiếm đủ tiền để nuôi sống bản thân và gia đình chứ không phải là kiếm tiền làm giàu. Làm công ăn lương là một điều tốt. Bạn đang dùng sức lực và trí tuệ để tạo ra những thứ tốt đẹp hơn cho xã hội. Nhưng nó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng khi bạn cam chịu sự ổn định tạm thời để chôn vùi đi những hoài bảo tốt đẹp mà bạn đã kỳ công nuôi dưỡng và ấp ủ nó.

Cuốn sách Không Theo Lối Mòn của Ellen Singer là một trong những cuốn sách đáng được bạn dành thời gian cho nó. Cuốn sách dành cho bạn, cho tôi và cho tất cả những ai đang ấp ủ một hoài bảo lớn nhưng chưa thể thực hiện được. Hãy đứng lên thay đổi cuộc sống tầm thường hiện tại và nắm lấy cơ hội để hiện thức hóa những ý tưởng, những kế hoạch mà bạn vẫn hàng ấp ủ bấy lâu nay. Và đừng quên đọc cuốn sách khởi nghiệp hay này để luôn giử được tinh thần máu lửa bên trong bạn.

Điểm đánh giá: 4.3/5

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

#7. Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp – David S. Kidder

Bạn có muốn biết những người thành công họ bắt đầu công việc kinh doanh thế nào không? Bạn có muốn học cách vượt qua những khó khăn thử thách khi bắt đầu khởi sự kinh doanh không? Hãy dành thời gian để đọc cuốn sách này bất cứ lúc nào có thể vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn bạn mong muốn có được từ một cuốn sách khởi nghiệp hay đó.

Cuốn sách Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp với ngôn từ giản dị dễ hiểu, mô tả chân thực về các nhân vật nổi tiếng được nhắc đến cho cuốn sách. Họ không chỉ là đại diện cho một tầng lớp thành đạt và giàu có mà còn đại diện cho một thế hệ biết gây dựng đế chế kinh doanh của mình ngay từ những viên gạch đầu tiên.

Đọc cuốn sách Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp bạn sẽ học được cách mà những người thành công đã làm thế nào để vượt qua mọi khó khăn trên con đường khởi nghiệp gian nan. Bạn sẽ tìm thấy mọi điều, từ việc làm thế nào để thu hút nhà đầu tư, làm sao để thuyết phục khách hàng và đối tác, marketing và truyền thông như thế nào với số tiền ít ỏi cho đến việc làm sao để cung cấp nhiều giá trị nhất có thể cho khách hàng và nhận lại những kết quả kinh doanh tương ứng…

Điểm đánh giá: 4.4/5

#8. 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay

Hầu hết mọi người đều mơ ước có một cuộc sống thịnh vượng. Ai cũng hiểu rõ một chân lý là phi thương thì bất phú. Khi bạn bắt đầu khởi sự kinh doanh, bạn sẽ có rất ít khách hàng và hầu hết bạn sẽ không có được khách hàng trung thành. Làm thế nào để mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn. Làm thế nào để cửa hàng của bạn lúc nào cũng nườm nượp người ra kẻ vào. Đó là bí quyết của kinh doanh mà bạn sẽ tìm được câu trả lời sau khi đọc cuốn 100 ý tưởng kinh doanh cực hay.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu công việc kinh doanh từ đâu, cuốn sách này chính là cơ hội để đả thông tư tưởng của bạn. Cuốn sách giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới nếu bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh ở Việt Nam. Bạn cũng có thể sao chép và chế biến lại những ý tưởng trong cuốn sách để phù hợp hơn với môi trường kinh doanh ở nước chúng ta.

Cuốn sách 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay là quyển sách vô cùng bổ ích và thú vị , ngoài những ý tưởng về quản trị như quản trị nguồn nhân lực , quản trị sự đổi mói , nó còn có những tư duy vô cùng mới và độc đáo . Bạn nên đọc hết quyển sách và chọn ra cho mình những ý tưởng bạn tâm đắc nhất , thực tế nhất với bản thân và môi trường của bạn . Mình thấy quyển sách khởi nghiệp này khá hay và bổ ích cho mọi người .

Điểm đánh giá: 4.3/5

#9. Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình tại sao có rất nhiều công ty khởi nghiệp được báo chí - truyền thông tung hô nhưng dần dần trôi vào quên lãng sau vài ba tháng chưa? Có những sản phẩm xuất phát điểm với một ý tưởng cực hay ho nhưng cuối cùng lại chẳng được mấy người dùng đến. Điều đáng nói ở đây là đằng sau một start-up thất bại không chỉ làm người khởi nghiệp tiêu tốn tiền của mà nó còn là tác nhân bào mòn ý chí, đam mê và niềm tin của chính bản thân người khởi nghiệp.

Để hạn chế những thất bại về cả tinh thần lẫn vật chất, phong trào khởi nghiệp tinh gọn ra đời như là một bước tiến mới trong phong trào khởi nghiệp trên khắp thê giới. Bắt đầu khởi sự kinh doanh với một suy nghĩ tinh gọn để thay đổi tận gốc cách điều hành chuổi cung ứng và hệ thống sản xuất. Suy nghĩ tinh gọn giúp người điều hành biết được thời điểm tốt nhất để sản xuất qua đó hạn chế chi phí tồn kho và đẩy nhanh chu trình sản xuất.

Cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn được viết dựa trên nền tảng của suy nghĩ tinh gọn. Khởi nghiệp tinh gọn tức là hiểu được mọi điều khách hàng muốn. Làm được điều đó thì người khởi nghiệp sẽ liên tục kiểm tra và điều chỉnh để định hướng đúng đắn cho công việc kinh doanh của họ. Đây làm một cuốn sách hay khởi nghiệp rất đáng để học hỏi.

Điểm đánh giá: 4.3/5

#10. Những Triệu Phú Thầm Lặng – Silent Millionaire

Đa số những người theo đuổi đam mê của mình đến cùng đều là những người thành công vượt bậc. Những người có niềm đam mêm thực thụ họ sẽ làm công việc đó vì niềm yêu thích nhiều hơn là làm vì đồng tiền. Nếu bạn muốn kiếm tiền thì một lúc nào đó khi bạn có no đủ và dư thừa bạn sẽ ngừng lại. Nhưng nếu bạn làm một việc bởi bạn đam mê thì bạn sẽ làm nó khi bạn không có tiền, có đủ tiền và ngay cả khi bạn dư tiền bạn vẫn thích làm công việc đó.

Bạn sẽ sống một cuộc sống xa hoa và khoa trương để bù đắp cho những tháng ngày gian nan khởi nghiệp hay bạn vẫn sẽ là bạn. Vẫn là một con người thầm lặng như lúc bắt đầu và nhã nhặn khi đến đỉnh thành công?

Cuốn sách Những triệu phú thầm lặng là một bức tranh tĩnh lặng nhưng rất đẹp khắc họa những triệu phú. Những người với những hoàn cảnh éo le, khó khăn, bắt đầu với hai bàn tay trắng để từng bước, từng bước tạo nên sự nghiệp. Họ là những người không khoa trương, không ham danh vọng, luôn chỉ khiêm tốn, âm thầm dựng nên cơ nghiệp. Tôui hy vọng bạn sẽ là một triệu phú thầm lặng và khi thành công nhớ quay lại kho SachHay24h.com để ủng hộ đội ngủ chúng tôi nhé.

Kết:

Mình cũng là một người bắt đầu công việc kinh doanh từ hai bàn tay trắng. Mặc dù bây giờ đã không còn khó khăn nhiều như lúc trước nhưng với niềm đam mêm của một người dành cho sách mình vẫn hàng ngày kiếm những cuốn sách hay để chia sẽ nó với mọi người. Đề tài khởi nghiệp là một đề tài mà mình rất muốn dành thời gian để chia sẽ nhiều hơn. Mình làm việc đó bằng cách chắt lọc những cuốn sách hay nhất để giới thiệu với bạn đọc.

Hy vọng là bạn đọc sẽ chọn cho mình một cuốn sách hay để cho quá trình khởi nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn. Mình rất hy vọng nhận được nhiều sự góp ý hơn để điều chỉnh lại top 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp. Chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá và xếp hạng lại theo từng năm để có một bảng xếp hạng tốt hơn nữa.


Quay về trang chủ: Sách Hay 24H

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

Chia sẻ sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công, top 8 cuốn cuốn sách đáng đọc nhất giúp bạn...

Sách đọc nhiều nhất
8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

Chia sẻ sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công, top 8 cuốn cuốn sách đáng đọc nhất giúp bạn...

Top 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

10 quyển sách tâm lý học được gợi ý trên đây sẽ là những tài nguyên không thể thiếu dành cho những...

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh ''cực chất'' không thể bỏ qua

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh ''cực chất'' không thể bỏ qua

Học tiếng Anh cực dễ với top 10 cuốn sách học tiếng anh chất lượng và hữu ích mà bạn không nên...

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Bật mí 10 cuốn sách hay về kế toán nhất định phải đọc một lần trong sự nghiệp dành cho dân kế...

Top 5 cuốn sách giúp bạn tâm thái an yên, sống đời hạnh phúc

Top 5 cuốn sách giúp bạn tâm thái an yên, sống đời hạnh phúc

Một cuốn sách khiến bạn trở nên hạnh phúc, khiến bạn cảm thấy bình yên, và khiến bạn mỉm cười...

Top 7 cuốn truyện hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Top 7 cuốn truyện hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những cuốn truyện hay nhất, những cuốn sách best-seller của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được Sách Hay 24H...

Những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc

Những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc

Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc giải trí. Thậm chí còn có thể...

Top 6 cuốn sách thay đổi thói quen để tạo dựng thành công

Top 6 cuốn sách thay đổi thói quen để tạo dựng thành công

Để trở thành người thành công ngày mai, những thói quen hôm nay là điểm mấu chốt. Các tỷ phú, triệu...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.